Du học Hàn Quốc 1 năm

Đi du học Hàn Quốc ngày càng được đông đảo các em học sinh lựa chọn. Có những người thì lựa chọn cho mình chương trình học cử nhân, có người thì lựa chọn học thạc sĩ. Trong số đó có không ít em chỉ lựa chọn đi du học tiếng 1 năm. Vậy du học Hàn Quốc 1 năm có những lợi ích gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua về đất nước Hàn Quốc nhé.

Đất nước Hàn Quốc

Tên gọi

Đi Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm
Hàn Quốc tên đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc, là một Quốc Gia nằm ở Đông Á. Hàn Quốc giáp với Triều Tiên về phía Bắc, còn những phía khác đều giáp biển. Dân số của Hàn Quốc là khoảng 30 triệu người với diện tích khoảng 100.000 km vuông. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, là trung tâm đô thị lớn thứ tư trên thế giới.

Địa hình, kinh tế

Địa hình của Hàn Quốc chủ yếu là đồi núi và mang khí hậu ôn đới.
Từ lâu chúng ta đều đã biết Hàn Quốc là một đất nước rất phát triển hàng đầu châu Á. Hàn Quốc phát triển mạnh về các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, khoa học, kĩ thuật. Do đó nếu đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền khoa học, công nghệ hiện đại.
Về văn hóa thì do cùng là một Quốc gia ở châu Á nên Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Con người Hàn Quốc rất là thân thiện, dễ gần.

Do Hàn Quốc phát triển nên các trường học của Hàn Quốc cũng được đầu tư về cơ sở vật chất rất là tốt.  Hàn Quốc coi sự đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho sự phát triển trong tương lai. Các trường học của Hàn Quốc luôn được trang bị đầy đủ thiết bị học tập phục vụ nghiên cứu. Các trường học cũng luôn có những chính sách thu hút du học sinh.

Du học Hàn Quốc 1 năm

Thông thường chương trình u học Hàng Quốc kéo dài khoảng 4-7 năm tùy từng chuyên ngành và tùy từng nhu cầu của mỗi người. Có những người đi du học Hàn Quốc chỉ với mong muốn là học tiếng. Chính vì vậy họ đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc 1 năm để nâng cao trình độ tiếng Hàn.
Hiện nay do nhu cầu mở rộng quan hệ về kinh tế nên có nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việc này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên để có được những việc làm tiếng Hàn tốt với mức thu nhập cao đòi hỏi bạn phải có khả năng Hàn ngữ thành thạo.
Trên thực tế có nhiều bạn chỉ học ở Việt Nam. Nhưng khi học ở trong nước thì dù bạn cố gắng thế nào cũng thiếu cơ hội cọ sát thực tế. Nên khó mà thành thạo được. Không có nơi nào đào tạo tiếng Hàn tốt bằng chính tại đất nước Hàn Quốc cả. Do đó nếu bạn muốn học tiếng Hàn nhanh và tốt nhất thì nên đi du học Hàn.

Untitled 1

1 Năm học ở Hàn Quốc bằng 3 năm học tiếng Hàn ở Việt Nam. Khi sang Hàn Quốc bạn không chỉ học lúc nên lớp mà còn học mọi lúc mọi nơi. Bởi ngay cả khi bạn đi mua sắm, đi chơi, bạn tiếp xúc với người bản ngữ nào cũng chính là bạn đang học. Bạn học cách phát âm chuẩn, cách nhấn mạnh câu, từ,…
Trung bình 1 du học sinh đi du học Hàn Quốc 1 năm sẽ đạt được Topik 3. Thậm chí nếu bạn nào quyết tâm thì có thể đạt được Topik 4. Với trình độ này các bạn có thể học lên chuyên ngành. Hoặc các bạn có thể về nước để đi làm ở các công ty của Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc 1 năm có được làm thêm không

Du Hoc Han Quoc Ngan Han
Câu trả lời là có. Theo quy định khi sang Hàn Quốc khoảng 6 tháng là bạn sẽ được đi làm thêm. Nếu bạn xin được giấy đi làm thêm hoặc trình độ tiếng Hàn của bạn khá thì bạn có thể đi làm thêm sớm hơn. Hàn Quốc có nhiều việc làm thêm để cho du học sinh lựa chọn. Ví dụ như làm nhân viên bồi bàn, phụ bếp, rửa bát đĩa, dọn dẹp trong nhà hàng, khách sạn. Hoặc nếu tiếng tốt thì bạn có thể làm nhân viên bán hàng ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi,..

Đi du học Hàn Quốc 1 năm có hết nhiều tiền không?

Nếu bạn xin được học bổng đi du học Hàn Quốc 1 năm thì thật tuyệt. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề học phí. Còn không thì bạn đi theo kiểu du học tự túc. Nếu đi theo kiểu du học tự túc thì chi phí một năm sẽ bao gồm tiền học phí, kí túc xá, tiền bảo hiểm, giáo trình,…Và tiền sinh hoạt ăn uống của bạn. Thông thường du học sinh sẽ phải đóng trước học phí, kí túc xá 6 tháng hoặc 1 năm. Số tiền này sẽ dao động khoảng 4000-5500 USD/ Năm.
Ngoài ra bạn còn phải trang trải chi phí sinh hoạt ăn uống của các bạn. Chi phí cho khoản này sẽ phụ thuộc vào mức độ chi tiêu của các bạn. Nếu bạn ăn ngoài thì chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc mua về kí túc xá hoặc nhà trọ tự nấu ăn. Chi phí này du học sinh đi làm thêm cũng thoải mái để trang trải.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955