Du học Đức nên học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức

Lợi ích khi đi du học Đức bằng tiếng Đức

– Khi đu du học Đức bằng tiếng Đức, bạn sẽ phải học tiếng Đức ở Việt Nam. Làm sao có thể đạt được trình độ B1 thì mới có thể xin được visa. Với trình độ tiếng bạn học được trước khi sang Đức thì bạn sẽ có thể phát triển nó. Khi mới sang Đức bạn sẽ phải học để đạt được trình độ B2. Sau đó bạn sẽ học lên chuyên ngành bằng tiếng Đức. Thử hỏi nếu bạn không đạt được trình độ tiếng nhất định thì làm sao bạn học và theo kịp bạn bè được.
– Không những thế trong quá trình học ở Đức bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với người bản ngữ trong quá trình học tập cũng như đi làm thêm. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn cọ sát thực tế. Việc học trên lớp và cọ sát thực tế khi đi làm sẽ giúp bạn có cơ hội thành thạo tiếng Đức.

– Khi đi du học ở Đức bạn sẽ tiếp xúc với người Đức hàng ngày. Do đó nếu bạn có trình độ tiếng Đức thì sẽ thuận lợi hơn cho bạn rất nhiều. Bạn đi chợ, đi siêu thị, đi đến ngân hàng,..bạn đều phải sử dụng tiếng Đức. Nếu tiếng Đức của bạn không tốt thì đó thật sự là một điều khó khăn.

Germany 3f838
Du học Đức nên học bằng Tiếng Anh hay tiếng Đức                                                                             

– Sau khi hoàn thành chương trình học đại học ở Đức. Nếu bạn có nhu cầu ở lại Đức làm việc với mức lương cao. Hoặc muốn có cơ hội nhập cư tại Đức thì bạn cần phải thành thạo tiếng Đức. Tiếng Đức của bạn càng tốt thì mức lương sẽ càng cao. Do đó đi du học bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn đạt được những điều đó.
– Nếu đi du học Đức bằng tiếng Đức thì sau khi học xong tiếng Đức của bạn sẽ ở trình độ cao. Lúc đó nếu bạn quay trở về việc làm thì cơ hội việc làm với mức lương cao của bạn sẽ rất nhiều. Bởi Đức đang có những chế độ chính sách thu hút du học sinh Việt Nam do Đức đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì vậy những công việc nhân viên tiếng Đức ở Việt Nam ngày càng nhiều. Tiếng Anh ở Việt Nam đã phổ biến từ trước đến nay. Nhưng tiếng Đức thì nay mới phát triển. Do đó mức thu nhập nếu bạn làm công việc về tiếng Đức sẽ cao hơn tiếng Anh rất nhiều.

Lợi ích khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

  • Nếu bạn đi du học ở Đức nhưng học tiếng Anh thì bạn sẽ học được đồng thời bằng hai ngoại ngữ. Tuy nhiên tiêng Anh của Đức không phải là tiếng chuẩn nên việc học tiếng Anh ở Đức sẽ khó hơn việc học ở những nước nói tiếng Anh rất nhiều. Không những thế việc bạn học đồng thời hai ngôn ngữ sẽ khiễn bạn dễ bị loạn.
  • Nếu bạn học tiếng Anh ở Đức mà học được đến trình độ thành thạo thì rất tốt. Sau đó bạn sẽ học thêm tiếng Đức. Việc bạn tiếp xúc thường xuyên với người Đức bản địa sẽ giúp bạn phát triển ngôn ngữ này. Nếu được như vậy thì quả thật là rất tốt.

Tiếng Anh hay tiếng Đức

                                                                      Du học Đức nên học bằng Tiếng Anh hay tiếng Đức

  • Việc bạn ở Đức mà không biết tiếng Đức thì bạn vẫn có thể sống được. Vì nhiều bưu điện, công ty, cửa hàng họ cũng có nhân viên nói tiếng Anh,
  • Tiếng Anh là một ngoại ngữ được học nhiều nhất trong chương trình học phổ thong ở Việt Nam. Các công ty ở Việt Nam tuyển nhân viên tiếng Anh cũng rất nhiều. Do đó nếu bạn học được tiếng Anh thì cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ rất cao.
  • Đi du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức đều rất là tốt. Tuy nhiên dù bạn chọn ngôn ngữ nào là ngôn ngữ chính thì bạn cũng nên học tập thật chăm chỉ và kiên trì. Nếu làm được như vây bạn có thể thành thạo một ngoại ngữ và có thể có thếm ngoại ngữ thứ hai làm tay trái. Cả hai ngoại ngữ này đêu có cơ hội việc làm rất tốt không chỉ ở Đức mà còn ở các nước châu Âu khác và ở Việt Nam.

Ưu điểm khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

– Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam. Đây là một ngôn ngữ được đào tạo rất nhiều ở Việt Nam. Khi đi du học Đức cũng cần bạn phải đạt được trình độ tiếng nhất định. Tuy nhiên để đạt được trình độ tiếng đó không phải là khó. Chỉ cần bạn học thật chăm chỉ và kiên trì là chỉ khoảng 4 tháng là bạn đã đủ điều kiện để đi du học Đức.
– Chi phí thi các chứng chỉ tiếng anh khá là rẻ.

Nhược điểm khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

– Người Đức nói tiếng Anh chưa thật sự chuẩn bằng người Anh. Vì vậy học tiếng Anh ở Đức không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.
– Những giảng viên dạy tiếng Anh của các trường là người Đức nân khả năng truyền đạt ít nhiều còn bị hạn chế.
– Khó hòa nhập với cộng đồng và văn hóa của người Đức. Do bạn học chuyên ngành chính là tiếng Anh nên tiếng Đức của bạn là hạn chế.
Tiếng Anh hay tiếng Đức

                                                                         Du học Đức nên học bằng Tiếng Anh hay tiếng Đức

Ưu điểm khi du học Đức bằng tiếng Đức

– Dễ hòa nhập với cuộc sống và văn hóa của người Đức.
– Có cơ hội học tiếng nhanh hơn. Bởi vì ngoài thời gian học tiếng Đức trên lớp bạn còn có thể học giao tiếp với người bản ngữ trong quá trình sinh hoạt ở kí túc xá cũng như đi làm thêm.
– Đây là một ngôn ngữ mới nổi ở Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên số lượng người theo học ngày càng nhiều. Chính vì vậỵ sau khi về nước cơ hội việc làm của các bạn rất cao.

Nhược điểm khi du học Đức bằng tiếng Đức

– Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học. Để đi du học Đức được buộc bạn phải đạt trình độ B2. Đây là trình độ khá là khó với nhiều du học sinh.
– Chi phí thi B1 ở Việt Nam khá là đắt.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số đặc điểm khi đi du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể tự lựa chọn cho mình con đường du học của mình.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955