Du học Đức bằng tiếng Anh

Du học Đức ngày càng thu hút nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi những ưu thế vượt trội mà du học Đức đem lại so với những nước khác. Đi du học Đức sẽ đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho các em. Du học Đức có rất nhiều lựa chọn cho các du học sinh. Các em có thể đi học những môn chuyên ngành về kinh tế, kĩ thuật,…hoặc ngoại ngữ. Các em có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Đức hoặc du học Đức bằng tiếng Anh. Việc du học Đức bằng tiếng Anh các em có thể đồng thời trau dồi cho mình hai ngoại ngữ cùng lúc.
Hiện nay có nhiều trường đại học của Đức có những chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Ví dụ như kinh tế, khoa học tự nhiên,…Đối với du học sinh du học Đức thì không yêu cầu có chứng chỉ B1 trước khi đi du học.

Tổng quan về du học Đức bằng tiếng Anh

11111111111 1 665x365

Việc sang một đất nước học nhưng lại không học ngôn ngữ đó mà học một ngôn ngữ khác rất là khó khăn đối với các bạn du học sinh. Do đó trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu và suy nghĩ thật kĩ. Phải chuẩn bị cả về tinh thần và khả năng ngoại ngữ tiếng Anh để sang bên kia không bị bỡ ngỡ.
Khi đi du học Đức thì đa phần các ngành đều giảng dạy bằng tiếng Đức. Chỉ có một phần nhỏ là giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ những trường nào đào tạo bằng tiếng Anh đúng chuyên ngành mình yêu thích. Tránh trường hợp đăng kí vào một trường mong muốn nhưng trường đó lại không có ngành mình yêu thích đào tạo bằng tiếng Anh. Lúc đó bạn lại phải lựa chọn một ngành mà mình không yêu thích.
Tuy nhiên dù bạn có đi du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cũng nên học cả tiếng Đức ở nhà. Bạn sẽ không phải thi chứng chỉ B1 nhưng mình nên biết một ít làm nền tảng để lấy đó là đà phát triển. Việc bạn tiếp xúc với người Đức hàng ngày sẽ là cơ hội rất tốt để học tiếng Đức. Như vậy đi du học ở Đức bạn có thể học được cả hai thức tiếng. Quả là một công đôi việc.

Điều kiện đi du học Đức bằng tiếng Anh

Để có thể đi du học bằng tiếng Anh thì ngoài một số yêu cầu như: Tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự, sức khỏe tốt, chưa từng bị Đức trục xuất. Thì du học sinh còn phải đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình. Khi đi du học Đức ngành tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng anh IELTS ít nhất đạt 6.0 hay TOEFL đạt tối thiểu 5.5 hoặc một số chứng chỉ tương đương. Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như đi các chương trình du học khác. Bạn cũng phải nộp hồ sơ lên APS để kiểm tra trình độ để xem có đủ điều kiện đi du học Đức không. Đây sẽ là điều kiện để xét visa cho các bạn.
Ngoài ra vẫn còn một số điều kiện khác mà bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng kí.

Những thuận lợi khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

,

Rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí

Khi đi du học Đức bằng tiếng Đức thì bạn sẽ phải thi đỗ chứng chỉ B1. Nhưng học bằng tiếng Anh thì bạn không cần học tiếng Đức, chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định. Tất nhiên việc học tiếng Anh để đạt được trình độ yêu cầu cũng không phải dễ. Nhưng nó được đánh giá là dễ hơn tiêng Đức. Hơn nữa chi phí thi chứng chỉ tiếng Anh cũng rẻ hơn tiếng Đức rất nhiều.
Nếu du học Đức bằng tiếng Đức thì bạn phải học ở Việt Nam ít nhất là 6 tháng cho đến 1 năm mới thi được B1. Sau đó sang Đức bạn phải học ít nhất 3-6 tháng khóa dự bị trước khi vào học chuyên ngành. Còn nếu du học bằng tiếng Anh thì bạn chỉ cần học khoảng 3-6 tháng chăm chỉ để luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh rồi vào học chuyên ngành luôn. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Có sự hiểu biết về hai ngoại ngữ

Đi du học Đức bằng tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp trình độ tiếng Anh của bạn sẽ rất cao. Không những thế bạn có thể học qua một khóa tiếng Đức sư cấp ở nhà, hoặc sang Đức học một khóa. Rồi bạn sẽ học tiếng Thông qua bạn bè và việc tiếp xúc với người Đức hàng ngày.

Có nhiều mối quan hệ bạn bè

Khi đi du học Đức bằng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè Quốc tế hơn. Qua đó bạn có thể học hỏi thêm cũng như tìm hiểu về văn hóa của các Quốc gia khác.

Cơ hội việc làm cao

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có trình độ tiếng Anh tốt. Đồng thời trình độ tiếng Đức của bạn chắc chắn cũng không tồi. Bạn có thể trở về Việt Nam làm việc những công việc liên quan đến hai thứ tiếng đó. Hoặc bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Đức làm việc. Vì Đức là Quốc gia đang thiếu hụt nhân lực. Bạn cũng có thể xin làm việc ở các nước trong khối Schengen. Vì Đức là một Quốc gia thuộc khối Schengen, theo quy định của khối này thì chỉ cần có visa của một Quốc gia trong khối thì có thể đi lại tự do ở các nước trong khối còn lại.

Những khó khăn khi đi du hoc Đức bằng tiếng Anh

Du Hoc Duc Chon Hoc Tieng Anh Hay Tieng Duc A02ad 1959938 Default

  • Số lượng các ngành nghề đào tạo bằng tiếng Anh chưa thật sự nhiều. Do đó sinh viên sẽ bị hạn chế khi lựa chọn ngành nghề.
  • Bạn sẽ bị khó khăn trong thời gian học tập và sinh hoạt ở Đức. Do bạn gặp người Đức hàng ngày những lại chưa biết hoặc biết rất ít về tiếng Đức. Hơn nữa Bạn chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình học bằng tiếng Anh. Bởi khả năng tiếng Anh của người Đức chắc chắn không tốt bằng người Anh bản địa.
  • Cơ hội đi làm thêm khó hơn. Vì để tìm được công việc tốt với mức lương ổn đòi hỏi bạn phải có tiếng Đức khá. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm thêm ở các cửa hàng, nhà hàng bán nhiều đồ cho khách nước ngoài nói tiếng Anh.
Trên đây là một số thông tin về du học Đức bằng tiếng Anh. Với những thông tin này hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi đúng nhất phù hợp với khả năng của bản thân.
Chúc các bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955