Du học Đài Loan nên chọn ngành gì?

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì cho tốt? 

Để đi đến quyết định du học đã là một quyết định khó khăn đối với nhiều bạn trẻ. Đi du học nước nào là câu hỏi thứ 2 cần có lời giải? Và đi du hoc ngành nào là câu hỏi thứ 3 các bạn trẻ cần phải trả lời?

Du học chỉ tốt khi nó phù hợp với điều kiện của bản thân, gia đình của mỗi du học sinh. Những năm gần đây, hình thức du học Đài Loan phổ biến hơn ở Việt Nam. Với các chính sách mở cửa thông thoáng và sự đầu tư của chính phủ Đài Loan vào giáo dục, nền giáo dục Đài quốc gia này ngày càng phát triển. 

Được hỏi về lý do chọn du học Đài Loan, nhiều bạn trẻ trả lời: Vì khoảng cách địa lý, văn hóa, tiền học phí, người thân bên Đài Loan nhiều, học tập không quá áp lực,… Và giáo dục Đài Loan đa dạng về ngành nghề mà các bạn trẻ yêu thích.

Cùng Việt TN group tìm hiểu về ngành nghề trong hệ thống giáo dục Đài Loan nhé!

1. Ngành công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin chắc chắn là sự đầu tư đúng đắn. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay. Chương trình đào tạo du học sinh ngành công nghệ thông tin giúp:

– Nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, tự rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ.

– Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ phần mềm máy tính,..

– Có khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tế công tác làm việc. Từ đó, nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn ở vị trí công tác của mình.

2. Ngành công nghệ kỹ thuật

Nếu là fan hâm mộ của các doanh nghiệp hàng đầu thì Đài Loan sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi du học ngành công nghệ kĩ thuật.

Với cơ sở vật chất tốt và trang thiết bị kĩ thuật, Đài Loan mang đến cho du học sinh những chương trình đào tạo chất lượng.

Tại Đài Loan, bạn sẽ tìm thấy đủ khóa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ kĩ thuật điện tử, khoa học máy tính, khoa học hạt nhân, đến quản lý công nghệ,… Cơ sở riêng để thực hành, nghiên cứu ứng dụng, liên kết doanh nghiệp hoạt động trong ngành để ứng dụng là điều Đài Loan làm rất tốt. Để trang bị cơ hội thực tế cho sinh viên, các trường đều có không gian nghiên cứu riêng, được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị.

Bạn có thể tìm thấy chương trình trao đổi từ 1 kỳ đến 1 năm và cơ hội làm việc ở các tập đoàn lớn.

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì?(2)

3. Ngành cơ điện tự động

Cơ điện tự động là một trong những ngành học “hot” được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi. Mục đích của khóa học cơ điện tự động là:

– Trình bày được những nội dung cơ bản về lý thuyết cơ mạch điện – điện tử, kỹ thuật mạch điện tử, linh kiện điện tử, đo lường và thiết bị đo, điện tử số, vẽ kỹ thuật, tổ chức sản xuất và an toàn lao động,…

– Vận dụng những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học vào các lĩnh vực điện tử dân dụng, điện tử viễn thông, điện tử tự động và hệ thống máy tính như:

+ Sử dụng thiết bị để kiểm tra, phân tích đánh giá, đánh giá hiệu suất, xác định điều cần thiết để điều chỉnh trong quá trình làm việc của thiết bị.

+ Phát hiện và xử lý kịp thời tình huống sai, hỏng trong lĩnh vực điện tử. Nắm vững công tác chế tạo máy và tham gia vào các công việc của kỹ sư.

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì?(3)

4. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là quản lý của một doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc kiểm tra và giám sát kinh doanh. Trong đó bao gồm các lĩnh vực liên quan: kế toán, tài chính và tiếp thị.

Quản lý kinh doanh bao gồm những chuyên ngành:

+ Quản trị kinh doanh thương mại.

+ Quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng cơ bản.

+ Quản trị chất lượng.

+ Quản trị kinh doanh du lịch và khách sạn,…

Tại sao ngành quản trị kinh doanh Đài Loan lại thu hút được nhiều học viên nước ngoài?

+ Thứ nhất: Đài Loan là một quốc gia phát triển ở châu Á, có tốc độ phát triển cao. Đái Loan có truyền thống về đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế đặc biệt là quản trị kinh doanh.

+ Thứ hai: Chi phí du học Đài Loan được xếp vào dạng vừa phải. Nếu so sánh với các nước châu Âu có thể coi là rẻ hơn nhiều.

+ Thứ ba: Sinh viên có cơ hội học thực hành nhiều hơn học lý thuyết.

+ Thứ tư: Chương trình giảng dạy được thiết kế chuyên sâu,dựa trên tình hình phát triển chung của toàn thế giới. Chương trình học bám sát vào hoạt động của các doanh nghiệp.

+ Thứ năm: Bằng cấp của Đài Loan được nhiều quốc gia công nhận, mở ra nhiều cơ hội việc làm.

5. Ngành tiếng Trung

Khi học ngôn ngữ mới, đặc biệt với ngôn ngữ khó như tiếng Trung, thực hành là chìa khóa để thành công. Giảng viên người bản địa, bạn học và quan trọng nhất là môi trường sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Tuy nhiên nhiều người lại chọn đến học ở Đài Loan thay vì học ở Trung Quốc.

Bởi vì Đài Loan cho sinh viên một môi trường học tập, sinh hoạt tự do hơn, có nhiều khoảng trống cho bạn phát triển ý tưởng của bản thân, mà vẫn sống trong môi trường tiếng Trung bản địa. Bộ Giáo dục Đài Loan cung cấp học bổng cho sinh viên muốn học tiếng Trung. Trong đó có các khóa học ngắn hạn đến một chương trình học ngôn ngữ kéo dài 12 tháng.

6. Ngành truyền thông đa phương tiện

Học truyền thông đa phương tiện các bạn cần trang bị kiến thức gì?

Đó là kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kĩ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo. Mục đích để viết các ấn phẩm báo chí, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung video bằng hiệu ứng hình ảnh, đồ họa.

Ngày nay, truyền thông – quảng cáo trở thành 1 phần không thể thiếu của xã hội hiện đại. Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là 1 trong 5 nghề “nóng” nhất hiện nay.

Thế mạnh công nghệ và chất lượng giáo dục cao cùng mức học phí với túi tiền của người châu Á, đã thu hút sinh viên từ các nước đang phát triển đến học tập và nghiên cứu. Ngoài 6 ngành trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số ngành học nổi trội của Đài Loan như: công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, quản trị, sư phạm,…

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955