Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2020

Quay trở lại những thắc mắc xoay quanh việc đi du học tại Nhật Bản. Có rất nhiều bạn thắc mắc về việc làm thế nào để có thể đi du học Nhật Bản? Đi du học Nhật cần chuẩn bị những gì?… Có rất rất nhiều các câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà đa phần các bạn trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi thắc mắc. Đó chính là “Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2020 có điều gì thay đổi so với năm 2019 không?”. Vậy điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? Các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Độ tuổi đủ điều kiện đi du học Nhật Bản

Theo các bạn thì độ tuổi nào đủ để đi du học Nhật Bản. Có nhiều ý kiến cho rằng, đi du học Nhật Bản cần phải đủ 18 tuổi trở lên. tuy nhiên, có những bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học cơ sở thôi cũng đã làm hồ sơ đi du học. Nhiều trung tâm tư vấn chỉ giới hạn cho các bạn đến 27 tuổi. Nhưng đã có rất nhiều bạn 29 tuổi vấn đi du học Nhật Bản mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Vậy độ tuổi đủ điều  kiện đi du học Nhật Bản nằm trong giới hạn nào?

Câu trả lời dành cho các bạn là bạn có thể đi du học từ khi tốt nghiệp trung học cơ sở (15 tuổi). Không vì thế mà các bạn quyết định quá vôi vàng. Thậm chí nhiều bạn còn chưa định nghĩa thế nào là đi du học. Nhưng đã bay sang Nhật rồi. Vậy nên, theo kinh nghiệm của các sempai, thì độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi là  độ tuổi phù hợp để đi du học. Lúc này các bạn đã đủ suy nghĩ chín chắn để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Bằng cấp cần thiết khi đi du học Nhật Bản

Vâng. Như các bạn đã biết khi tìm hiểu về du học. Ở đây mình muốn nói về việc các bạn đi du học thực sự. Thì yêu cầu cơ bản là các bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Bên cạnh đó thì học lực của bạn cũng phải xếp loại trung bình khá trở lên. Nếu học lực của bạn ở mức yếu kém thì chắc chắn bạn không đủ điều kiện đi du học. Tại một số trường không yêu cầu. Nhưng một số trường thì bắt buộc bằng tốt nghiệp của bạn phải xếp loại khá giỏi (điểm trung bình trên 7.5).

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên chỉ là điều kiện dành cho độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi. Tốt nghiệp không quá 5 năm. Còn nếu độ tuổi từ 23 đến 27 tuổi, yêu cầu bạn phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng trở lên. Mức độ xếp loại học lực cũng phải đạt loại trung bình khá trở lên.

Độ tuổi trên 27 tuổi thì yêu cầu phải có bằng đại học thì bạn mới đủ điều kiện đi du học Nhật Bản. Nếu bạn còn đang đi học mà đã có ý định đi du học. Một lời khuyên cho bạn là hãy học tập thật tốt để làm sao có một kết quả học tập tốt nhất. Đó chính là cách để bạn dễ dàng được xét duyệt vào trường hơn.

Ngoại ngữ – Điều kiện đi du học Nhật Bản

Ngoại ngữ là điều bắt buộc mà bạn phải biết khi đi du học. Bất kỳ một quốc gia nào bạn theo học, bạn đều phải biết tiếng của nước đó. Bởi vì bất đồng ngôn ngữ là điều khiến bạn sẽ rất khó để hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt là trong việc học.

  • Tầm quan trọng khi xét duyệt hồ sơ đảm bảo điều kiện đi du học

Nếu trong hồ sơ của bạn có một chứng chỉ năng lực tiếng, đồng nghĩa với việt bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào học tại trường mà bạn đăng ký.

  • Tự tin hơn khi phỏng vấn tại Đại sứ quán

Mặc dù nhân viên ở Lãnh sự đều có thể nói được tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin về khả năng nói tiếng Nhật của mình. Thì đó là một cơ hội tốt để bạn có thể được cập visa.

  • Nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống

Nếu khả năng giao tiếp tiếng Nhật Bản của bạn tốt. Thì chẳng có lý do gì mà bạn không thể hòa nhập vào với cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Rất nhiều những thuận lợi cho bạn trong học tập, sinh hoạt… Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn có thể hiểu hơn về cuộc sống của những người xung quanh. Từ đó bạn sẽ thấy thêm yêu đất nước và con người Nhật Bản.

  • Giao lưu và học hỏi với nhiều bạn bè quốc tế

Vốn tiếng Nhật của bạn tốt, bạn có thể làm quen với nhiều bạn mới. Hiều hơn về những nền văn hóa của các bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trên đây là một số điều kiện đi du học Nhật Bản cần thiết các bạn cần nắm rõ. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy gọi đến hotline 024.777.999.85 . Hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất về chương trình.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955