Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất bạn đã biết chưa?

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn đi du học Nhật Bản. Dần dần, thi vào đại học không còn là con đường duy nhất đến với thành công. Mà việc đi du học tại đất nước mặt trời mọc mới chính là cánh cổng mở ra tương lai. Vậy điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? Làm thế nào để đáp ứng đầy đủ yêu cầu đó. Chúng ta cùng làm rõ vấn đề với bài viết sau nhé.

Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2020

Dù bạn đi du học ngành nào, trường nào hay tỉnh nào tại Nhật Bản thì bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu theo đúng quy định của Chính phủ để ra. Như vậy thì việc xét duyệt hồ sơ của chúng ta mới trở nên thuận lợi và khá năng đỗ visa cao được. Vậy để tham gia được chương trình du học tại Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Độ tuổi là một trong những điều kiện quan trọng khi đi du học Nhật Bản

Độ tuổi nào đi du học Nhật Bản bạn biết chưa?
Độ tuổi nào đi du học Nhật Bản bạn biết chưa?

Chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản dành cho độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Đây là độ tuổi đẹp nhất để bạn có thể học hỏi và trau dồi kiến thức cho bạn thân mình. Chính vì vậy, các bạn có nhu cầu muốn đến du học tại đất nước mặt trời mọc cần lưu ý nhé. Bởi không phải độ tuổi nào cũng có thể tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật.

Rất nhiều bạn sinh viên đã ra trường những không có công việc ổn định đều mong muốn đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng nhiều bạn băn khoăn không biết 27 tuổi có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản hay không. Tất nhiên rồi, 27 tuổi bạn vẫn có thể đi du học. Nhưng cần đáp ứng yêu cầu liên quan đến bằng cấp và chứng chỉ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du học khi mới tốt nghiệp trung học cơ sở. Đây là một trong những sự lựa chọn của khá nhiều phụ huỳnh và học sinh. Đi du học ngay sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, giúp bạn tiếp cận với nền giáo dục tại Nhật nhanh hơn. Nhưng sẽ khó khăn đối với những bạn chưa từng va chạm. Việc đi học và đi làm sẽ quá sức đối với các bạn trẻ.

Bằng cấp –  điều kiện quyết định có đi du học Nhật Bản được hay không

Bằng cấp -  Quyết định có đi du học Nhật Bản
Bằng cấp –  Quyết định có đi du học Nhật Bản

Để đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản. Bằng cấp đóng vai trò vô cùng quan trọng nhé. Để tham gia chương trình du học tự túc tại Nhật Bản, tối thiểu bạn phải có bằng trung học phổ thông. Nếu bạn muốn sang học tại trường Nhật ngữ. Bằng cấp sẽ được phân theo các độ tuổi như sau.

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi
 • Tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng với độ tuổi từ 22 đến 24 tuổi
 • Tốt nghiệp đại học với độ tuổi từ 24 đến  27 tuổi

Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản cần lưu ý nhé. Chúng ta sinh năm bao nhiêu? Chúng ta có bằng gì? Một điều quan trọng nữa đó là việc tính tuổi. Người Nhật tính tuổi dương nhé.

Ngoài việc bằng cấp ra thì chứng chỉ năng lực tiếng Nhật Bản cũng là điều mà mỗi du học sinh nên có. Không đơn giản chỉ là làm đẹp hồ sơ của bạn. Mà đó là điều kiện đi du học Nhật Bản mà bạn cần có. Với một ứng viên đi du học, yêu cầu tối thiểu bạn phải có chứng chỉ N5. Bạn có thể tham gia các kỳ thi Nat – test, Topj hoặc JLPT. Các bạn lưu ý, với chứng chỉ năng lực tiếng Nhật  các bạn cần phải học thật và thi thật. Nếu có bất kỳ hình thức gian dối nào. Bạn sẽ bị đánh trượt visa vĩnh viễn. Sẽ không có cơ hội lần thứ 2 nào cho bạn.

Đi du học Nhật Bản – Đầy đủ sức khỏe là một điệu kiện phải có

Sức khỏe là điều bạn cần có khi đi du học tại Nhật Bản
Sức khỏe là điều bạn cần có khi đi du học tại Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản không phải khám sức khỏe như Thực tập sinh Nhật Bản. Tuy nhiên không phải vì thế mà những bạn ốm yếu có bệnh đi du học được. Bạn nên năm rõ vấn đề ở đây là chương trình du học tự túc. Bạn không chỉ sang đi học không. Mà chúng ta sẽ đi làm thêm để có thu nhập trang trả cho học phí. Bên cạnh việc sinh hoạt, bạn sẽ cần tích lũy để nộp học phí cho các kỳ tiếp theo. Đó là lý do yêu cầu bạn cần phải có đầy đủ sức khỏe để có thể vừa đi học và đi làm.

Phần lớn các trường tại Nhật Bản đều không yêu cầu, nhưng không phải 100% là không cần khám sức khỏe các bạn nhé. Một số trường Nhật ngữ vẫn yêu cầu du học sinh phải khám trước khi nhập học. Các bạn lưu ý vấn đề sức khỏe của cá nhân mình nhé.

Thực tập sinh kết thúc hợp động về nước vẫn có thể đi du học Nhật Bản

Với những bạn đã sống và làm việc tại Nhật Bản diện thực tập sinh. Khi về nước thì phần đông đều muốn quay lại Nhật Bản lần 2. Chương trình du học vừa học vừa làm xem như là một cơ hội tốt dành cho các bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đủ điều kiện đi du học Nhật Bản. Để đủ điều kiện, các bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Hoàn thành hợp động 3 năm về nước
 • Không vi phạm pháp luật bên Nhật Bản
 • Trong độ tuổi còn đi du học Nhật Bản được
 • Đầy đủ các giấy tờ: CV, JITCO, bằng cấp..

Trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghiệp Kumamoto

Được biết là ngội trường có bề dày lịch sử hơn trăm năm. Trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghiệp Kumamoto là một địa chỉ được khá nhiều sinh viên trên giới lựa chọn và theo học. Tuy nhiên để đi du học tại ngôi trường này, các bạn cần lưu ý một số điều như sau.

Du học sinh Trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghiệp Kumamoto
Du học sinh Trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghiệp Kumamoto
 • Độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Dưới 27 tuổi với sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng
 • Nếu trên 27 tuổi thì phải tốt nghiệp đại học trong vòng 5 năm trở lại đây
 • Điểm trung bình ba năm cấp 3 từ 5.5 trở lên
 • Đủ điều kiện sức khỏe đi học tập và làm việc tại Nhật Bản

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý những điều kiện đi du học Nhật Bản, đặc biết là tại trường Kumamoto. Bởi ngôi trường này chỉ tuyển sinh duy nhất 1 kỳ trong một năm đó là kỳ tháng 4. Không những thế, trường chỉ tuyển duy nhất 40 học viên một năm. Đây là điều khó khăn đối với các bạn lựa chọn ngồi trường này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện đi du học Nhật Bản cũng như theo học tại trường Kumamoto. Các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

=> Gọi tổng đài: 1900.234.546 – 024.777.999.85 hoặc Hotline 096.828.9955 – 096.979.9955

=> Đến địa chỉ: Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955