Điều kiện để xin học bổng khi đi du học Đức

Đi du học Đức ngày càng được các du học sinh lựa chọn. Bởi Đức là một Quốc gia phát triển và cũng bởi Đức có nhiều chế độ ưu đãi trong giáo dục. Một trong những chế độ đó là chế độ miễn học phí cho du học sinh theo học chương trình học nghề. Không những thế đi du học Đức các du học sinh còn có cơ hội để nhận học bổng Đức. Vậy làm sao để có thể xin được học bổng du học Đức Điều kiện để xin học bổng du học Đức là gì? Hãy cũng Việt TN tìm hiểu vấn đề này nhé!

Điều kiện để xin học bổng khi đi du học Đức
10 Loi Khuyen Danh Cho Nguoi Chu N Bi Sang Du Hoc Duc 221020151048 Loikhuyen

 

Trước tiên để có thể có cơ hội xin được học bổng tốt nhất thì bạn nên xác định trước ngành học của mình. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nếu bạn lựa chọn được đúng ngành học của mình thì bạn sẽ có cơ hội học tốt hơn. Việc học của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Do đó thành tích học mới được nâng cao thì bạn mới có cơ hội để chinh phục học bổng. Việc bạn chọn không đúng ngành nghề thì thứ nhất là sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn sau này. Thứ hai là nó sẽ làm cho bạn có cảm giác chán nản. Như vậy thì chắc chắn việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kết quả học tập tốt

Điều kiện đầu tiên để xin học bổng khi đi du học Đức chính là thành tích học tập của các bạn. Kết quả học tập của bạn càng cao thì cơ hội xin được học bổng của bạn càng tốt. Đây chính là yếu tố đầu tiên mà tổ chức chấm học bổng nhìn vào. Từ đó họ có thể nhìn thấy năng lực của bạn. Kết quả học tập không chỉ thể hiện năng lực của du học sinh mà nó còn thể hiện những nỗ lực cố gắng của các bạn. Nếu thành tích học tập của bạn mà cứ năm sau cao hơn năm trước thì bạn sẽ được đánh giá rất cao về sự cố gắng đó.

Giỏi tiếng Đức

Khi đi du học điều quan trọng và cũng là mong muốn của các du học sinh chính là khả năng ngoại ngữ tốt. Khi đi du học Đức nếu trình độ tiếng Đức của bạn tốt thì chắc chắn cơ hội xin học bổng của bạn sẽ cao hơn. Việc giỏi tiếng Đức sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và sinh sống tại Đức.
Nếu bạn đi du học Đức theo chương trình du học nghề bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để đạt được trình độ tiếng B2. Nếu sớm hơn thời gian này bạn đạt được thì cơ hội xin được học bổng của bạn càng cao.

Năng động, sáng tạo

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Duc Quy Dinh Va Chinh Sach Visa Duc 2

Ngoài thành tích học tập tốt du học sinh còn phải thể hiện sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động của trường, lớp. Bởi người Đức rất coi trọng những hoạt động bên lề việc học. Người Đức luôn đề cao sự hoàn thiện của một con người từ kiến thức đến tính cách, tâm hồn. Vì họ là người luôn có trí tiến thủ. Những người này thường sẽ có cống hiến cho xã hội nên luôn được đề cao.
Do đó nếu bạn có mong muốn xin học bổng du học nghề Đức thì bạn nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp.

Luôn chứng minh được khả năng tài chính trong quá trình du học

Đi du học Đức hay bất cứ Quốc gia nào khác thì bạn đều phải chứng mình tài chính. Bạn phải chứng minh tài chính trước mỗi khi bạn muốn xin visa. Thông thường thì bạn chỉ cần phải chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú. Khoảng 7350 Euro/tháng, tương đương khoảng 8.820 Euro/ năm để đảm bảo cuộc sống.

Một số loại học bổng khi đi du học Đức

Thong Tin Hoc Bong Du Hoc Nhat Bang Tieng Anh

 

Học bổng chính phủ

Đây là loại học bổng có nguồn từ ngân sách nhà nước. Học bổng này hay còn gọi là học bổng DAAD. Học bổng này có học bổng toàn phần hoặc học bổng 1 phần tùy vào khả năng của mỗi du học sinh.

Học bổng phi chính phủ

Học bổng phi chính phủ là những học bổng của các tổ chức phi chính phủ. Học bổng này được trao cũng dựa vào khả năng của ứng viên là chính. Học bổng này có rất nhiều loại

Học bổng Heinrich Böll

Học bổng này chỉ giành riêng cho du học sinh Quốc tế. Mỗi năm du học sinh có thể nộp đơn xin xét học bổng online 2 lần.

Học bổng Deutschland Stipendium

Học bổng này có một nửa là hỗ trợ từ nhà nước- tư nhân. Nửa còn lại là nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền liên bang.

Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng này này dành cho những sinh viên có thành tích tốt trong những lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Học bổng từ các trường

Các trường đại học của Đức đều có những chương trình học bổng riêng cho mình. Đây cũng là loại học bổng nhiều du học sinh đạt được nhất. Loại học bổng này căn cứ nhiều vào kết quả học tập mỗi kì, cũng như điểm chuyên cần của du học sinh.
Trên đậy Việt TN đã giới thiệu cho các bạn điều kiện xin học bổng khi đi du học Đức. Ngoài ra Việt TN cũng giới thiệu cho bạn một số loại học bổng khi đi du học Đức. Với bài viết này Việt TN mong rằng có thể giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình săn học bổng của mình.
Chúc các bạn có một lộ trình du học gặt hái được nhiều thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955