Đi du học và hành trang dành cho những ai chưa xa gia đình bao giờ

Đi du học trong thời buổi này không phải là một điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng không hề đơn giản với những bạn chưa bao giờ rời xa gia đình. Một vấn đề đặt ra là, phải làm như thế nào để thích nghi với cuộc sống mới. Thì trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn về hành trang đi du học cho những ai chưa bao giờ rời xa gia đình.

Có nên đi du học từ lúc mới tốt nghiệp THCS

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, rất nhiều gia đình định hướng cho con cái đi du học. Thậm chí, có phụ huynh đã cho con đi du học ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS. Khi đó, các em sẽ được hoàn thành hệ trung học phổ thông tại quốc gia mình đăng ký theo học. Tuy nhiên, việc đi du học từ khi mới tốt nghiệp trung học cơ sở có phải là quá sớm?

Du học từ khi mới học xong THCS có quá sớm?
Du học từ khi mới học xong THCS có quá sớm?

Với nhiều gia đình, thì điều đó rất bình thường. Bởi ngay từ nhỏ các em đã được giáo dục và tự lập trong mọi hoàn cảnh. Nên việc đi du học chỉ là sớm hay muộn chứ không phải nỗi lo lắng. Nếu các em có thể tiếp xúc và làm quen với môi trường mới một cách nhanh chóng. Thì đây là một bước đệm để các em có thế tiến tới trương trình học đại học một cách đơn giản hơn. Thực sự để nói, việc đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THCS là một chương trình cực kỳ tốt.

Đi du học chỉ dành cho những bạn gia đình có điều kiện

Khi mới học hết trung học cơ sở, chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ đi du học. Thời điểm đó có rất nhiều ý kiến cho rằng, chỉ những ai gia đình có điều kiện mới nên đi du học.Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thì mình nhận thấy du học là một điều không hề khó khăn như mọi người nghĩ. Mình không phủ nhận việc nếu bạn sinh ra trong một gia đình dư giả về kinh tế. Thì việc du học tại bất kỳ nước nào là một điều hoàn toàn trong khả năng có thể. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có muốn đi hay không mà thôi.

Điều đó không đồng nghĩa với việc, cứ gia đình có điều kiện mới có thể đi du học. Nói ngay như gia đình mình. Tuy không phải quá dư giả về tài chính những cùng không khó khăn. Thế nhưng mình vẫn thực hiện được ước mơ du học. Bởi cái quan trọng không phải là sinh ra trong gia đình có tiềm lực kinh tế. Mà quan trọng là ở sự nỗ lực quyết tấm của bạn. Có rất nhiều cách và nhiều hình thức cho bạn lựa chọn.

Hành trang du học cho thế hệ 2K

Hành trang du học cho thế hệ 2K
Hành trang du học cho thế hệ 2K

Thế hệ trẻ trong thời buổi này, phần đông là đều được bao bọc trong cái nôi của gia đình. Chính vì vậy mà khi rời khỏi cái nôi đó là cả một vấn đề khiến bao phụ huynh lo lắng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tự tin đứng vững trên đôi chân của mình. Làm thế nào để có thể  đi du học tại một quốc gia nào đó mà không có gia đình bên cạnh. Thì sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều chúng ta cần mang theo trong hành trang đi du học.

Vốn kiến thức là những thứ mà chúng ta tích lũy được trong cả quá trình học tập và rèn luyện. Cái này là tự bạn phải học hỏi để có cho chính bản thân mình. Gia đình, thầy cô và bạn bè cũng chỉ là những người xung quanh hỗ trợ bạn. Là những người truyền đạt cho bạn chứ không thể tích lũy thay bạn được. Vậy vốn kiến thức là gì? làm cách nào để có được nó?

  • Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một loại kiến thức mà bạn bắt buộc phải có khi đi du học. Dù bạn chọn quốc gia nào đi nữa, thì việc học ngoại ngữ là một trong những điều bắt buộc phải thực hiện. Bởi ngoại ngữ có vai trò cực kỳ quan trọng. Một ví dụ đơn giản khi bạn sang Nhật Bản du học. Khi trên lớp bạn được nghe giáo viên người Nhật dạy. Khi đi mua đồ, bạn gặp nhân viên người Nhật bán hàng. Trong cuộc sống sinh hoạt, hàng xóm của bạn là người Nhật. Đi đến đâu cũng chỉ người Nhật, và họ nói với nhau bằng tiếng Nhật Bản.

Lựa chọn ngôn ngữ và học thật tốt trước khi đi du học
Lựa chọn ngôn ngữ và học thật tốt trước khi đi du học

Nếu bạn không biết một chút gì về tiếng Nhật, thì bạn nghĩ sao. Đảm bảo một điều rằng bạn sống như một người ” khiếm thính “. Chính vì thế mà việc học ngoại ngữ luôn là một điều quan trọng nhất mà bạn cần trau dồi ngay từ khi còn học trong nước. Đó cũng là một thứ cực kỳ quan trong trong hàng trang du học của bạn.

  • Kỹ năng sống

Bên cạnh ngoại ngữ thì kỹ năng sống cũng cực kỳ quan trọng. Vậy bạn hiểu kỹ năng sống là gì không? Đơn giản nó chỉ là cách ứng xử của bản thân mình với mọi thứ xung quanh. Từ cách ứng xử khi giao tiếp, khi giải quyết tình huống… Hiện nay, kỹ năng sống đã trở thành một môn học được đưa vào trong chương trình giáo dục. Và được phổ cập từ giáo dục tiểu học.

Tại sao kỹ năng sống lại quan trọng đến vậy? Bởi vì đi du học, các bạn sẽ phải sống xa gia đình và sống tại một đất nước mà đầy rẫy những thứ gọi là bất đồng. Bất đồng trong văn hóa, lối sống và ngôn ngữ. Nếu bạn không được rèn luyện, không được trau dồi ngay từ khi còn ở trong nước. Thì việc tồn tại lâu dài khi đi du học tại quốc gia đó là một điều cực kỳ khó khăn.

Vì vậy, hãy trau dồi cho mình thêm thật vốn kiến thức trước khi đi du học nhé. Đây là một cách để những bạn chưa từng rời xa gia đình sẽ tự tin đến học tập và sinh sống tại một miền đất mới.

  • Một số đồ dùng thiết yếu

Một số đồ dùng cần thiết
Một số đồ dùng cần thiết

Rất rất nhiều gia đình có con đi du học đã rất lo lắng. Vì đây là lần đầu tiền con đi xa nhà và không có người thân bên cạnh. Nhiều bà mẹ còn đóng gói cả núi hành lý cho con mang đi. Nào mà mỳ tôm, bánh kẹo, bột ngũ cốc, gia vị mắm muối… Thế nhưng hành lý đi du học thì có giới hạn về cân nặng. Đôi khi cái cần thiết thì không mang đi. Mà cái không cần thiết thì lại mang quá nhiều.

Mách bạn cách chuẩn bị đồ khi đi du học. vừa gọn nhẹ, không tốn diện tích mà lại hợp lý. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Trên đây là những chia sẻ dành cho những bạn đang chuẩn bị đi du học. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy xác định rõ mục đích mình cần đạt được là gì. Sau đó là chuẩn bị cho mình hành trang với vốn ngoại ngữ thật vững chắc. Hãy trau dồi cho mình kỹ năng sống nhiều hơn. Và điều quan trong hơn nữa là chọn cho mình một quốc gia phù hợp để theo học.

Nếu còn đang băn khoăn thắc mắc điều gì, hãy nhấc máy gọi đến HOTLINE 024.777.999.85 hoặc 096.979.9955 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Chúc các bạn tự tin và thành công trên con đường mình lựa chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955