Du học Nhật cần chuẩn bị những gì bạn đã biết chưa?

Đi du học Nhật cần chuẩn bị những gì là câu hỏi mà hầu hết những ai đang tìm hiểu về du học Nhật đều quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết điều này. Vậy để nắm bắt được những thứ cần mang khi đi du học Nhật Bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng chuẩn bị nhé.

Điều kiện đi du học Nhật cần chuẩn bị

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh thường cho con đi du học từ rất sớm. Tuy nhiên, dù đi ở thời điểm nào thì cũng phải đủ điều kiện mới có thể tham gia được.

Du học THPT tại Nhật Bản – Đi du học Nhật cần chuẩn bị

Du học THPT tại Nhật Bản là đi du học và học lớp 10, 11 và 12 tại Nhật. Điều kiện để tham gia chương trình này là:

 1. Nam/ nữ tốt nghiệp hệ THCS
 2. Các năm học phải liên tiếp, không được để trống quá 3 năm
 3. Ứng viên tham gia chương trình đảm bảo không được vi phạm tiền án tiền sự.
 4. Không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 5. Yêu cầu thêm về khả năng tiếng Nhật Bản phục thuộc vào khóa học bạn đăng ký như sau:
 • Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;
 • Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4;
 • Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3;
 • Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

Du học Nhật ngữ tại Nhật Bản – Đi du học Nhật cần chuẩn bị

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe. Cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

 • Các ứng viên đi du học tại trường Nhật ngữ yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên
 • Các năm học không được trống quá 3 năm
 • Về học lực trong 3 nam THPT trên 6.5
 • Hạnh kiểm khá trở lên ( số buổi nghỉ học không quá 10 buổi )
 • Ứng viên tham gia không được mắc bất kỳ tiền án tiền sự nào.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam
 • Chứng minh tài chính cũng là điều quan trọng mà đi du học Nhật cần chuẩn bị. Đảm bảo thu nhập của người bảo lãnh phải đủ để trang trả học phí cho học viên trong quá trình học tại trường.

Đi du học Nhật bạn cần chuẩn bị hồ sơ

Bất kỳ đi du học tại quốc gia nào, việc hồ sơ cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn không muốn bị từ chối khi đi du học Nhật Bản thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Những giấy tờ liên quan đến hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm:

Giấy tờ hồ sơ cá nhân du học sinh

 • Ảnh

Các bạn du học sinh lưu ý chuẩn bị khoảng 20 ảnh trong hồ sơ khi đi du học Nhật Bản. Yêu cầu ảnh phông nền trắng, áo sơ mi trắng và chụp trong vòng 3 tháng ( Kể từ khi chụp cho đến khi nộp hồ sơ du học)

Kích thước: 3×4 cm ( 10 chiếc ), 4.5×4.5 cm ( 2 chiếc ) và 4×6 cm ( 8  chiếc )

 • Giấy khai sinh – Hồ sơ mà du học Nhật cần chuẩn bị

Bạn lưu ý nhé, chuẩn bị 2 bản giấy khai sinh phô tô và công chứng trong vòng 6 tháng. Tính từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa. Hơn nữa, 2 bản phô tô công chứng phải đảm bảo có số hiệu, số quyển ở góc trên cùng.

 • Chứng minh thư của du học sinh

Với chứng minh thư, các bạn cũng phô tô làm 2 bản và có công chứng nhé. Lưu ý chứng minh thư phô tô phải rõ số, rõ mặt và còn thời hạn sử dụng ( Tối thiểu trong vòng 6 tháng trở lại đây ). Hai mặt chứng minh thư phải nằm trên cùng một mặt giấy A4. Để tránh phải làm đi làm lại mất thời gian bạn cần lưu ý những điều trên nhé.

 • Chứng minh thư của người bản lãnh

Người bảo lãnh là người có tư cách đứng ra đảm bảo chu cấp về tài chính cho du học sinh trong thời gian học tập tại Nhật Bản. Bố mẹ của du học sinh luôn luôn được ưu tiên trong việc là người bảo lãnh. Tuy nhiên, bố mẹ không phải là người duy nhất có quyền bảo lãnh cho du học sinh. Có thể là anh chị, cô dì hoặc chú bác.

Trong hồ sơ đi du học Nhật cần chuẩn bị cả chứng minh thư của người bảo lãnh. Không có gì khác với chứng minh thư của du học sinh. Chứng minh thư của người bảo lãnh cũng chỉ cần cung câp 2 bản phô tô công chứng ( còn thời hạn sử dụng không quá 6 tháng ). Lưu ý, chứng minh thư của người bảo lãnh cũng phải rõ mặt và rõ số. Hai mặt của chứng minh thư cũng phải được phô tô trên cùng một mặt giấy A4.

 • Hộ khẩu có thông tin của du học sinh

Đây là hộ khẩu của gia đình du học sinh. Dù là ở chung với bố mẹ hay đã tách riêng thì yêu cầu hộ khẩu trong hồ sơ du học đó phải có thông tin của du học sinh. Chúng ta cũng phô tô và công chứng làm 2 bản. Có một điều mà bạn cần lưu ý, nếu người bảo lãnh của bạn không có tên trong hộ khẩu cùng bạn. Thì hãy phô tô và công chứng cả sổ hộ khẩu mà họ có thông tin ở đó. Đảm bảo hộ khẩu phô tô phải rõ ràng thông tin của du học sinh và những người trong khẩu.

 • Hộ chiếu –  Là một trong những hồ sơ du học sinh Nhật cần chuẩn bị

Đây là loại giấy tờ mà bạn chỉ cần nộp duy nhất 1 bản và phải là bản chính gốc. Với hộ chiếu nếu có sẵn thì bạn nên nộp luôn. Trong trường hợp chưa làm kịp để nộp với những hồ sơ trên thì bạn có thể nộp sau. Tuy nhiên, bạn nên bổ xung trước thời điểm xuất cảnh ít nhất là 2 đên 3 tháng.

 • Giấy xác nhận công việc của du học sinh ( Nếu đã đi làm )

Với loại giấy tờ này, bạn nên chuẩn bị 1 bạn gốc và 2 bản phô tô công chứng ( thời hạn không quá 6 tháng )

 • Sơ yếu lý lịch của du học sinh

Chỉ cần duy nhất 1 bản gốc có dán ảnh 4×6 cm và có giấy giáp lại xác nhận của xã/phường nơi du học sinh ở

 • Giấy khám sức khỏe

Đây là loại giấy tờ đi kèm, bạn có thể nộp sau các loại giấy tờ trên nếu chưa chuẩn bị kịp. Về giấy khám sức khẻo thì sẽ được cán bộ công ty hướng dẫn cụ thể

Giấy tờ liên quan đến học vấn của du học sinh

 • Các loại bằng cấp của du học sinh

Với những du học sinh đi theo diện du học THPT, yêu cầu phải có bằng và học bạn cấp 2. Những bạn đi du học học tại trường Nhật ngữ, yêu cầu phải có bằng THPT và học bạ trở lên. Nếu thi xong chưa nhận được bằng thì chúng ta phải xin giấy xác nhận tốt nghiệm tạm thời.

Nếu ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học thì phải xác bằng và bảng điểm. Trường hợp mới tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì phải có xác nhận là đã tốt nghiệp.

Đối với những loại bằng cấp, học bạ và bảng điểm nêu trên các bạn cần chuẩn bị mỗi loại là 1 bản gốc và 2 bản phô tô công chứng. Lưu ý tùy từng trường hợp, các bạn sẽ được hướng dẫn và yêu cầu nộp cả học bạ cấp 3, bằng cấp 3 và bằng trung cấp/ cao đẳng/ đại học hay không.

Hồ sơ tài chính mà du học Nhật cần chuẩn bị

 • Sổ tiết kiệm

Đầy là một trong những hồ sơ về tài chính mà ứng viên du học bắt buộc phải có. Số tiền trong sổ tối thiểu phải có là 500 triệu VNĐ. Không chỉ nguyên sổ tiết kiểm mà phải có xác nhận số dư kèm theo. Lưu ý, với sổ tiết kiệm, bạn phải nộp bản gốc nhé.

 • Chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh

Chứng minh thu nhập ở đây là xác nhân về thu nhập của người bảo lãnh cho ứng viên du học. Tối thiểu thu nhập trong một năm phải ở mức 300 triệu.

Đối với gia đình kinh doanh riêng, bắt buộ phải có giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế môn bài 3 năm gần nhất. Các gia đình làm nông nghiệp ( trang trại trồng trọt, chăn nuôi ) phải có sổ đỏ hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy khai thu nhập tối thiểu là 3 năm trở lại đây. Giấy tờ trên phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Gia đình công nhân viên chức, phải có giấy xác nhận công việc, bảng lương và quyết định bổ nhiệm chức vụ. Kèm theo đó là giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty hoặc cơ quan đang làm việc. những giấy tờ trên cần nộp với số lượng là 02 bản phô tô công chứng.

Mọi thôn tin chi tiết liên hệ hotline: 024.777.999.85 hoặc 096.828.9955 để được hỗ trợ tư vấn về thủ tục hồ sơ khi đi du học tại Nhât Bản nhé.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955