5 lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

Du học hiện đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ. Du học tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Đồng nghĩa với điều đó là số lượng trường tuyển sinh du học tại các quốc gia phát triển không ngừng tăng lên. Trong số các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản…thì Hàn Quốc là quốc gia không thể nằm ngoài danh sách. Trong bài viết sau, Việt TN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 lợi ích khi đi du học Hàn Quốc.

Tăng khả năng tự lập khi đi du học Hàn Quốc

Một trong những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc là giúp bạn tăng khả năng tự lập. Khi xa nhà, bạn phải tự lo toan tất cả mọi thứ mà trước đây bạn vẫn nhận được từ gia đình. Đó chính là việc ăn uống, đi lại, sinh hoạt và những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập. Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội để sống tự lập, tách mình ra khỏi sự che chở, bao bọc của gia đình. Bạn sẽ được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh sống khác nhau. Khi đi du học Hàn bạn sẽ nhận được những điều mà một người trẻ nên tích lũy đó là sự trải nghiệm, độc lập, tự tin, tình bạn và trưởng thành.

Trải nghiệm nền giáo dục hiện đại khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục xuất sắc của khu vực châu Á. Đây cũng là quốc gia luôn đứng TOP trong các nước có sự đầu tư cao về giáo dục. Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh quốc gia” của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh quốc tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tại “Hội thảo nghiên cứu quốc tế về thành tích học tập”, Hàn Quốc luôn đứng vị trí 3-6 trong số 65 nước.

Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí số 1 tại “Hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số”. Với nền tảng này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh quốc tế. Trong tài liệu nghiên cứu chỉ số phát triển ICT, Hàn Quốc chiếm vị trí số 1 trong 152 nước. Lĩnh vực điện tử viễn thông luôn đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Xét trên phương diện đa quốc gia, Hàn Quốc có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới.

Di Du Hoc Han Quoc 1
Trải nghiệm nền giáo dục hiện đại khi đi du học Hàn Quốc

Thỏa sức khám phá khi đi du học Hàn Quốc

Cảnh đẹp

Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời, nó nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều cảnh đẹp. Những cảnh đẹp đó trước đây bạn chỉ có thể biết qua báo, radio, internet…Khi đi du học Hàn Quốc bạn có cơ hội được khám phá cảnh đẹp ở:

 1. Đảo Nami
 2. Đỉnh núi mặt trời mọc Seongsan
 3. Nhà ga Gyeonghwa, Jinhae
 4. Đỉnh khủng long núi Seorak
 5. Suối Yeojwa
 6. Đảo Jeju
 7. Vọng lâu Bomun
 8. Chùa Haeinsa
 9. Vườn trúc Juknokwon
 10. Cánh đồng trà ở Boseong
 11. Chùa Bulguksa
 12. Đảo Cheogsando
 13. …vv.
Di Du Hoc Han Quoc 2
Thỏa sức khám phá cảnh đẹp khi đi du học Hàn Quốc

Ẩm thực

Nền ẩm thực Hàn Quốc là điều bạn có thể khám phá khi đi du học Hàn Quốc. Có khi nó lại được biết đến với sự đơn giản và bình dị. Nói đến Hàn Quốc, chẳng ai không biết đến cái danh “Xứ sở kim chi”. Kim chi là món ăn thường ngày của người Hàn. Ở Hàn Quốc, người ta chế biến ra rất nhiều loại kim chi. Kim chi ngon và rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn: Hỗ trợ đường tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, béo phì, tiểu đường và chống lại các vi khuẩn gây hại khác cho cơ thể…Chính vì vậy, kim chi và nước sốt lên men là món ăn đại diện cho nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Một điểm nữa tạo nên nét đặc biệt của nền ẩm thực Hàn Quốc đó là gia vị. Đối với người Hàn, tỏi, hành lá, nước tương, dầu mè, vừng và bột ớt là gia vị không thể thiếu để món ăn ngon và đậm đà hơn. Ẩm thực Hàn còn có sự đặc trưng theo từng mùa. Mùa hè thời tiết nóng bức, người dân sử dụng món mì lạnh để cảm thấy mát mẻ hơn. Cũng vào mùa hè, hoạt động nhiều khiến cơ thể đổ dễ mồ hôi, người Hàn sử dụng món gà hầm sâm để cung cấp thêm năng lượng…

Không chỉ yêu cầu nấu ngon, người Hàn còn quan trọng cách bày trí mâm cơm. Người Hàn quy định, trên bàn ăn phải có 3, 5, 7 hoặc 9 món ăn. Những con số này mang ý nghĩa đặc biệt đối với người Hàn. Món ăn không thể thiếu trên bàn ăn chính là cơm, kim chi, nước sốt lên men và soup. Cơm luôn được đặt bên trái món canh. Các món phụ được xếp theo dòng tiếp theo. Khi vào bữa ăn, người Hàn ăn mặc chỉn chu, ngồi ngay ngắn. Người Hàn nhai rất nhẹ, chậm rãi, thức ăn không được rơi ra ngoài…

Di Du Hoc Han Quoc 3
Thỏa sức khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa

Đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu về một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Từ cách ăn mặc, chào hỏi, tặng quà cho nhau cũng mang những nét độc đáo mà ít quốc gia nào có được. Những nét đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc bạn cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc là:

 1. Văn hóa chào hỏi: Khi gặp người Hàn Quốc, bạn nên cúi chào. Bạn nên nhớ không được gọi tên khi họ chưa cho phép. Người Hàn đánh giá cao khi bạn cố gắng đáp lại lời chào bằng chính ngôn ngữ của họ. Song song với lời chào là một nụ cười thân thiện cùng thái độ lịch sự sẽ giúp bạn “ghi điểm” khi giao tiếp với người Hàn.
 2. Văn hóa ăn mặc: Món ăn đặc trưng của Hàn Quốc là kim chi. Rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mì đen, mì lạnh…cũng là những món ăn bạn không thể không thử khi đi du học Hàn Quốc…Người Hàn thường mặc Hanbok truyền thống vào các ngày lễ đặc biệt.
 3. Văn hóa giao tiếp, ứng xử: Người Hàn nói chuyện vô cùng nhỏ nhẹ. Họ thường không trả lời trực tiếp khi được hỏi. Thay vào đó là gật đầu nhẹ và nói “Vâng”.
 4. Văn hóa tặng quà: Ở Hàn nếu bạn tặng quà sẽ luôn được họ đáp lại. Bạn nên tránh con số 4 nếu tặng quà cho người Hàn.
Di Du Hoc Han Quoc 4
Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Tác phong học tập, làm việc chuyên nghiệp khi đi du học Hàn Quốc

Sinh viên Hàn Quốc phần lớn rất chăm chỉ và nghiêm túc trong việc học tập. Khi họ bắt đầu làm một việc gì đó, họ đều dốc hết tâm huyết, sức lực. Với mỗi chủ để được giao, các bạn sinh viên Hàn Quốc đều đặt ra mục tiêu cụ thể. Đồng thời, các bạn cũng xác định rõ ràng lộ trình thực hiện mục tiêu để hoàn thành đúng thời gian dự định. Được học tập, làm việc trong một môi trường năng động như vậy, chắc chắn các bạn sinh viên Việt Nam không thể lơ là.

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhanh trong những thập niên 80. Tốc độ phát triển kinh tế kéo theo sự năng động của con người. Khi làm việc, người Hàn thường quan tâm đặc biệt đến kết quả công việc.Thời gian không phải là vấn đề mà họ quan tâm nếu chưa có được kết quả công việc như ý muốn. Người Hàn có sự tương tác nhóm tốt khi làm việc. Họ luôn tin tưởng quyết định của tập thể hơn là ý kiến cá nhân.

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ học được quy tắc đúng giờ. Việc một nhân viên đi làm muộn giờ được xem là hành động khiếm nhã, thiếu trách nhiệm. Khi đề nghị hoặc muốn đưa ra ý kiến về vấn đề nào đó, người Hàn ít khi nói trực tiếp. Họ sẽ đưa ra nhiều dẫn chứng để nói lên những điều mình muốn trình bày. Khi có mâu thuẫn, người Hàn sẽ gặp trực tiếp để cùng nhau giải quyết vấn đề.

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ học được quy tắc đúng giờ

Cơ hội việc làm rộng mở khi đi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm rộng mở là một trong những lí do hấp dẫn các bạn trẻ khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Hàn Quốc được biết đến với tỉ lệ thất nghiệp thấp. Nền kinh tế của Hàn Quốc cũng không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, chính phủ Hàn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm việc làm ổn định trong và sau khi hoàn thành khóa học. Trong quá trình học, bạn có thể được làm việc bán thời gian. Với visa dành cho sinh viên, bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần. Bạn có thể dành 100% thời gian của mình để làm thêm trong các kỳ nghỉ lễ. Làm thêm sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng, tăng thu nhập, cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp…

Gợi ý để xin việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc:

 • Trau dồi khả năng tiếng Hàn trước khi đi xin việc. Bạn nên đầu tư học tiếng Hàn cũng như tham dự các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn.
 • Tận dụng mọi cơ hội việc làm trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.
 • Tạo ra sự kết nối với mọi cơ hội việc làm…
Cơ hội việc làm rộng mở khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc là bước khởi đầu đúng đắn cho một tương lai tươi đẹp. Tương lai tươi đẹp đó sẽ là của những bạn biết nắm bắt cơ hội, năng động, chăm chỉ…Đừng để việc đi du học chỉ là hành trình mà bạn mơ ước. Hãy để bản thân trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời ở một đất nước văn minh, hiện đại như Hàn Quốc ngay bạn nhé! 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955