Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

Đi du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi Hàn Quốc là một Quốc gia phát triển, có hệ thống giáo dục tốt. Nhiều em học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 xong cũng muốn đi du học Hàn Quốc. Thế nhưng nhiều gia đình lại lo ngại việc con đi du học thời gian dài như vậy sẽ vất vả. Xa gia đình, không biết cuộc sống bên đấy như thế nào. Vậy đi du học Hàn Quốc mất mấy năm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu  nhé.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc thì du học sinh muốn học lên chuyên ngành của các trường cao đẳng, đại học thì phải đạt trình độ Topik 3 trở lên. Ở trình độ này là các bạn có thể giao tiếp rất tốt rồi. Tuy nhiên các du học sinh của Việt Nam rất hiếm người đạt được trình độ này trước khi sang Hàn. Do đó các bạn sẽ phải tham dự một khóa học tiếng Hàn. Khóa học này kéo dài từ 15 cho đến 24 tháng. Thậm chí khóa học này còn kéo dài hơn nếu như bạn chưa đạt Topik 3. Sau khi đạt Topik 3 thì bạn sẽ phải xin để chuyển đổi visa sau đó mới được học lên chuyên ngành.
Bạn có thể học cao đẳng hoặc đại học khi học lên chuyên ngành. Tùy theo bạn chọn nếu học cao đẳng thì sẽ mất thêm 3 năm, còn nếu học đại học thì sẽ mất khoảng 4-6 năm tùy chuyên ngành.
Hoc Bong Du Hoc Han Quoc

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Thông thường học cao học sẽ mất khoảng 2 năm. Tuy nhiên cũng có một số ngành là 3 năm. Để vào được chuyên ngành thạc sĩ thì yêu cầu bạn phải có trình độ Topik 4. Do đó nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ cao học mà có chứng chỉ Topik 4 rồi thì thời gian sẽ ngắn hơn những bạn chưa có trình độ tiếng. Nếu chưa có thì bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm học tiếng nữa.

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Để có thể đủ điều kiện tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc thì bạn cần phải có tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên. Sau đó bạn mới có thể học lên chuyên ngành được. Thời gian học chuyên ngành khoảng 3 năm. Chương trình du học nghề này rất có lợi vì du học sinh có nhiều thời gian để đi làm thêm. Sau khi học lên chuyên chuyên ngành bạn cũng có cơ hội bảo lãnh vợ chồng, con cái, bố mẹ sang chơi.
Như vậy tổng thời gian đi du học của du học sinh sẽ dao động từ 4-7 năm. Trên thực tế có nhiều du học sinh chỉ đi sang học tiếng khoảng 2 năm. Sau đó các em sẽ về nước. Với khoảng thời gian này du học sinh nào chăm chỉ là có thể đạt được topik 4 giao tiếp rất thành thạo.
Cac Truong Du Hoc Nghe O Han Quoc Nao Uy Tin Nhat 1

                                                                         Đi du học nghề Hàn Quốc mất mấy năm?

Du học Hàn Quốc xong có được định cư hay không ?

Có rất nhiều người sau khi du học Hàn Quốc xong thì thường ở lại Hàn Quốc làm việc. Các bạn sẽ có cơ hội định cư tại Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cũng phải đáp ứng đủ một số điều kiện.

Đối với du học sinh tốt nghiệp hệ đại học

Những du học sinh tốt nghiệp hệ đại học sau khi hoàn thành chương trình các bạn có thể tiếp tục học lên cao học. Hoặc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và chuyển đổi sang visa tìm việc, visa D10. Bạn sẽ được gia hạn visa 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Thời gian này bạn có thể suy nghĩ xem tiếp tục học lên cao học hay là đi làm. Và trong thời gian này bạn cũng được phép đi làm thêm. Trước đây theo luật của Hàn Quốc thì những ai có visa D10 sẽ không được phép đi làm thêm.
Nếu trong thời gian có visa D10 bạn tìm được việc làm thì bạn sẽ được đổi sang visa E7. Với visa E7 bạn sẽ được bảo lãnh bố mẹ, vợ (chồng), con sang chơi nhưng không được đi làm. Không phải ai cũng có thể xin được visa E7. Visa này còn căn cứ vào công việc bạn làm với mức lương bao nhiêu. Nếu lương thấp quá bạn cũng không xin được visa đâu nhé. Đây là visa vô thời hạn.
Tuy nhiên nó sẽ không có hiệu lực bất cứ khi nào khi công ty bạn làm việc bị phá sản hoặc bạn xin nghỉ việc ở công ty đó. Khi bạn nghỉ việc thì bạn sẽ phải chuyển sang visa D10. Và khi nào xin được việc mới lại chuyển sang visa E7. Nghe thì có vẻ hơi vất vả những nếu bạn quen thì lại thấy nó rất bình thường.

Đối với du học sinh tốt nghiệp hệ cao học

Trong trường hợp này cũng tương tự như trường hợp tốt nghiệp đại học. Bạn cũng có thể tiếp tục học lên tiến sĩ tiếp tục visa hiện tại. Hoặc chuyển sang visa tìm việc làm D10. Nếu bạn tìm được việc bạn cũng sẽ được chuyển sang visa E7 giống bên trên. Bạn cũng được bảo lãnh bố, mẹ, vợ hoặc chồng và con cái. Tuy nhiên khác với tốt nghiệp hệ đại học, khi tốt nghiệp hệ cao học người thân mà bạn bảo lãnh sang được phép kí hợp đồng để đi làm.
Hoặc bạn cũng có thể chuyển sang visa F2 là visa định cư tại Hàn Quốc. Sau khi có visa F2 sau 3 năm bạn sẽ có cơ hội xin visa vĩnh trú F5 tại Hàn Quốc. Với visa F5 thì việc đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc rất đơn giản. Mỗi năm bạn chỉ cần nhập cảnh tại Hàn Quốc 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực vô hạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về luật dành cho visa F2. Visa F2 bắt buộc bạn phải có thu nhập, nếu không dễ có khả năng bạn sẽ bị chuyển sang visa E7.

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

                                                                         Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Nhưng năm gần đây luật Hàn Quốc về vấn đề cư trú của người nước ngoài thay đổi khá nhiều. Do đó để công việc học tập và sinh sống của bạn tại Hàn Quốc được thuận lợi thì bạn nên tìm hiểu rõ nhé.
Như vậy thời gian đi du học của du học sinh phụ thuộc vào chính các bạn. Trình độ tiếng của các bạn càng cao thì thời gian học càng rút ngắn. Phụ thuộc vào trình độ tiếng của các bạn. Cũng như những kế hoạch của các bạn sau khi tốt nghiệp. Thời gian trung bình của các bạn du học sinh Việt Nam đi du học Hàn quốc là khoảng 5-6 năm. Dù thời gian học dài hay ngắn nếu bạn nỗ lực hết mình thì Việt TN tin chắc rằng các bạn sẽ thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955