Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Đi du học Hàn Quốc rất lớn của nhiều du học sinh khi còn đang ngồi ở ghế nhà trường. Thế nhưng khi đi du học Hàn Quốc mọi người thường rất băn khoăn về tổng chi phí. Sau đây chúng ta cùng phân tích xem đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền nhé.

Chi phí trước khi sang Hàn Quốc

Du Hoc Han Quoc Het Bao Nhieu Tien

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí học tiếng Hàn Quốc

Khi bạn đi du học Hàn Quốc thì việc đầu tiên là bạn phải bắt tay vào việc học tiếng Hàn. Chi phí học tiếng Hàn thì không quá đắt khoảng 5-7 triệu để có thể đạt được trình độ topik 2. Chi phí học bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng của các bạn. Nếu các bạn học được tiếp thu tốt thì thời gian sẽ ngắn và ngược lại. Với những bạn ở xa trung tâm học thì còn mất thêm chi phí ăn ở nữa.

Chi phí hồ sơ, giấy tờ

Đi du học Hàn Quốc hay bất cứ Quốc gia nào khác thì các loại giấy tờ hồ sơ rất quan trọng. Để có bộ hồ sơ đầy đủ chính xác thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty du học. Các bạn có thể ghé qua công ty Việt TN để được các cán bộ hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Khi làm hồ sơ có các loại phí như:
  • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ
  • Phí chứng minh tài chính
  • Phí nộp hồ sơ sang trường
  • Phí xin visa
  • Tiền mua vé máy bay,…và một số loại phí khác.

Phí theo invoice 

5772123918 A4b851653a B

Khi đăng kí đi du học Hàn Quốc. Trước khi sang bên Hàn Quốc thì bạn phải hoàn thiện một khoản tài chính theo invoice. Số tiền này sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn đăng kí. Vì có trường sẽ yêu cầu đóng học phí 1 năm, kí túc xá 1 tháng. Có trường học phí 1 năm, kí túc xá 6 tháng. Có trường học phí 6 tháng, kí túc xá 6 tháng.
Ngoài ra theo invoice còn kèm theo một số khoảng phí như: Phí nhập học, phí giáo trình, phí đưa đón tại sân bay,…

Chi phí khi ở Hàn Quốc

Tiền học phí

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ đóng một khoản tiền học phí, trước theo invoice. Sau khi hết khoảng thời gian này thì bạn sẽ đóng trước tiền học phí trước mỗi khi kì học bắt đầu. Đây là khoản tiền mà các du học sinh cũng như gia đình lo ngại nhất. Vì không phải gia đình nào cũng đủ tài chính để gửi sang cho con. Nhưng các bạn đừng lo vì các bạn có thể trang trải được khoản phí này nếu như chăm chỉ làm thêm vào những ngày nghỉ cuối tuần cũng như những kì nghỉ.

Tiền kí túc xá

Cũng giống như tiền học phí, tiền kí túc xá của các bạn cũng sẽ phải đóng trước khi mỗi kì học bắt đầu. Tùy theo mỗi trường thì mức kí túc xá cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu xem tiền này đã bao gồm tiền điện, nước, internet chưa. Thông thường phí kí túc xá của sinh viên có mức chi phí khoảng 175.000 won- 300.000 won/ tháng. Mức chi phí kí túc xá của sinh viên phụ thuộc vào trường cũng như là thành phố nơi trường tọa lạc.
Kí túc xá dành cho học sinh ở các trường Hàn Quốc được trang bị đầy đủ tiện nghi. Bao gồm điều hòa, bình nóng lạnh, tử lạnh, máy giặt, giường, tủ quần áo, bàn học,..Một số trường thì kí túc xá thì có khu vực đun nấu cho sinh viên. Một số trường thì sinh viên ăn ở cangteen của trường.
O Tro1
Nếu bạn có nhu cầu ở ngoài thì bạn cũng có thể thuê trọ ở ngoài. Tuy nhiên có những trường thì họ không cho du học sinh ở ngoài mà bắt buộc phải ở trong kí túc xá của trường. Hoặc nếu ở ngoài thì chỉ được ở nhà của người nhà ruột thịt ở bên Hàn.
Chi phí thuê trọ bên ngoài thì đắt hơn ở kí túc xá của trường. Nó còn phụ thuộc vào chất lượng phòng cũng như tiện nghi của phòng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào  Bạn có thể ở ghép với các du học sinh khác để có chi phí rẻ hơn. Mức chi phí thuê phòng trọ của du học sinh sẽ dao động từ 200.000- 400.000 won/ tháng tùy từng phòng. Các phòng trọ đều có khu vực đun nấu cho du học sinh. Du học sinh có thể đi chợ mua về tự nấu. Như thế vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tiền ăn

Đây cũng là một khoản chi phí sinh hoạt làm du học sinh lo lắng. Nếu tự nấu thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ăn ngoài. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào chế độ ăn của từng du học sinh. Trung bình 1 tháng chi phí của sinh viên khoảng 4-6 triệu.

Tiền đi lại

Nếu du học sinh ở kí túc xá trong khuôn viên trường thì sẽ không mất phí đi lại. Nếu kí túc xá ở ngoài trường thì các bạn có thể đi bộ hoặc mua cho mình một chiếc xe đạp để tiện đi lại. Chi phí xe đạp là không đáng kể. Còn nếu bạn ở trọ xa trường thì có thể đi lại bằng xe bus. Chi phí xe bus ở Hàn Quốc cũng không quá đắt. Chú ý khi đi xe bus là bạn phải chọn đúng màu xe kẻo đi nhầm đường. Trung bình phí đi

Một số loại chi phí khác

Chi Phi Du Hoc Nghe Han Quoc Het Bao Nhieu Tien

Ngoài một số loại phí trên, khi đi du học Hàn Quốc du học sinh còn đóng một số loại phí khác như bảo hiểm y tế. Trung bình một tháng tiền bảo hiểm của học sinh đóng là khoảng 500.000đ/ tháng. Ngoài ra còn có thêm tiền điện, tiền nước, gas, tiền mạng internet.
Ngoài ra còn phát sinh thêm nhưng chi phí như phí mua đồ dùng học tập. Chi phí mua đồ dùng cá nhân như quần áo, dầu gội đầu, sữa tắm,…Chi phí này phụ thuộc nhiều vào mức độ chi tiêu của du học sinh.
Như vậy đi du học Hàn Quốc tổng chi phí sinh hoạt của du học sinh là khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Với số tiền này du học sinh hoàn toàn có thể trang trải được nhờ đi làm thêm. Khi đi du học Hàn Quốc du học sinh được làm thêm 28 tiếng/ tuần. Số tiền kiếm được từ làm thêm khoảng 15-20 triệu/ tháng. Bạn có thể trang trải sinh hoạt và học phí của mình.
Nhìn chung chi phí khi đi du học Hàn Quốc, ngoài học phí thì những khoản phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và cách chi tiêu của các bạn. Các bạn nên có sự cân đối trong chi tiêu. Và nên lựa chọn những trường, những khu vực phù hợp với khả năng của gia đình bạn. Với bài viết này Việt TN hi vọng các bạn có thể tự tính cho mình xem đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955