Top 4 trường đại học Đài Loan tốt nhất thế giới

Du học Đài Loan ngày càng trở nên thu hút đối với các bạn trẻ Việt Nam. Một trong những lí do đó là chất lượng giáo dục của Đài Loan tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở. Câu hỏi đặt ra là “Du học Đài Loan nên chọn trường nào?”. Cùng Việt TN tìm hiểu về các trường Đại học Đài Loan tốt nhất thế giới thông qua bài viết sau đây.

Trường đại học Đài Loan National Cheng Kung University

National Cheng Kung University là một trong những trường đại học Đài Loan được đánh giá tốt nhất thế giới. Tên tiếng Việt: Trường Đại học Quốc gia Thành Công.

Địa chỉ: No.1, University Road, Tainan City 701, Taiwan (R.O.C).

Khóa học – Cấp độ: Tiến sĩ; Thạc sĩ; Cử nhân; Dự bị đại học; Khóa tiếng Anh.

Đại học Quốc gia Thành Công được thành lập vào tháng 01/1993. Trụ sở của trường đặt tại phía Đông thành phố Đài Nam => Đây được coi là trung tâm khoa học và công nghệ của Đài Loan.

National Cheng Kung University  được Bộ Giáo dục Đài Loan đánh giá là một trong 9 trường đại học hàng đầu.

Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung đào tạo từ bậc Đại học đến sau Đại học. Cấp bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân.

Trường Đại học Quốc gia Thành Công có tới hơn 60 khoa đào tạo nhiều chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau.

Đại học Quốc gia Thành Công gồm có 09 trường trực thuộc:

1. Trường Nhân văn

2. Trường Khoa học

3. Khoa học xã hội

4. Trường Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính

5. Trường Kỹ thuật

6. Trường Thiết kế và quy hoạch

7. Trường Quản lý

8. Trường Y dược

9. Trường Khoa học và Công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, trường có 01 Trung tâm đào tạo Hán ngữ dành cho những học sinh nước ngoài muốn học đại học tại Đài Loan.

Đại học Quốc gia Thành Công còn có: khu thư viện, trung tâm mạng và máy tính, trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học và khoa học sinh học, trung tâm nghiên cứu công nghệ Nano, trung tâm nghệ thuật…

Truong Dai Hoc Dai Loan
Trường đại học Đài Loan National Cheng Kung University

Trường Đại học National Tsing Hua University

National Tsing Hua University là một trong những trường đại học Đài Loan. Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Thanh Hoa – NTHU.

National Tsing Hua University nằm tại thành phố Tân Trúc – Đài Loan và Bắc Kinh – Trung Quốc. Gần trường Đại học Giao thông Quốc gia và Công nghiệp Khoa học Tân Trúc. Hàng năm, trường đều tổ chức hoạt động với linh vật là gấu trúc. Ở Đại học Thanh Hoa – Tân trúc có một cánh cổng tượng trưng cho Đại học Thanh Hoa – Bắc Kinh. Là biểu tượng cho sự giống nhau giữa hai trường.

Đại học Thanh Hoa là trường đại học nghiên cứu toàn diện và cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo. Trường luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Đông Á. Được công nhận là trường đại học tốt nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội.

Bạn có thể chọn một trong các chuyên ngành sau khi du học Đài Loan tại trường Đại học Thanh Hoa :

+ Khoa học

+ Kỹ thuật

+ Khoa học Hạt nhân

+ Kỹ thuật điện

+ Khoa học máy tính

+ Khoa học xã hội và nhân văn

+ Quản lý công nghệ

+ MBA.

Truong Dai Hoc Dai Loan 2
Đại học Quốc gia Thanh Hoa – NTHU

Trường đại học Đài Loan National Chiao Tung University

Trường đại học Đài Loan Chiao Tung – NCTU có trụ sở tại thành phố Tân Trúc – Đài Loan. National Chiao Tung University có 9 trường chuyên khoa. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất được công nhận toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Đây là trường đầu tiên của Đài Loan được trao giải Prize of Excellence in the Evaluation of Campus Internationalization năm 2014.

NCTU xếp thứ 51-75 thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Trường trở thành nguyên mẫu đầu tiên về Khoa học và Công nghệ tại Đài Loan => Đặt nền tảng vững chắc cho Hsinchu Science Park – Công viên khoa học Hsinchu.

Theo xếp hạng trường đại học thế giới QS 2016/17, NCTU xếp thứ 174 thế giới.

Đứng thứ 31 Châu Á về các lĩnh vực, cụ thể: NCTU xếp thứ 51-100 về lĩnh vực Kỹ thuật – Điện & Điện tử; Cơ khí, Khoa học vật liệu; Hàng không và sản xuất.

10 khoa/viện của trường được chứng nhận bởi Institute of Engineering Education Taiwan (IEET). Năm 2007, khoa Quản lý được công nhận bởi  Association to Advance Collegiate Schools of Business và tái công nhận năm 2012.

Trường có thư viện hiện đại, sạch sẽ và bộ sưu tập toàn diện. NCTU tự hào là một trong những thư mục kỹ thuật số hoàn chỉnh nhất châu Á. Các phòng học 24 giờ trong thư viện đa chức năng dành cho sinh viên.

Các trung tâm nghiên cứu của NCTU hiện đại. Mục đích nhằm thúc đẩy và điều phối nghiên cứu về học thuật liên ngành, liên quốc gia trong tất cả các lĩnh vực.

Truong Dai Hoc Dai Loan 1
National Chiao Tung University

Trường đại học National Taiwan University

Nhắc đến trường đại học Đài Loan tốt nhất thế giới không thể không nhắc đến trường “Đại học quốc gia Đài Loan” – NTU. Tên tiếng Anh là “National Taiwan University”. Đại học quốc gia Đài Loan có nguồn gốc từ “Đại học hoàng gia Taihoku”. Trường đổi tên thành Đại học quốc gia Đài Loan vào 15/11/1945.

Đại học quốc gia Đài Loan thường được gọi là “Đài Đại”. Trường có khu chính rộng 1.086.167 m2. Khu này tọa lạc ở Đại An – Đài Bắc. Bên cạnh đó, trường có 6 khu trường sở tại Đài Bắc và nơi khác.

Đại học quốc gia Đài Loan bao gồm 11 học viện và 54 khoa. Trường được coi là trường Đại học hàng đầu và danh giá nhất Đài Loan. Trường có mối quan hệ khăng khít với Academia Sinica – Viện nghiên cứu Trung ương của Đài Loan.

Đại học quốc gia Đài Loan đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên được chọn bất cứ khoa nào của trường cao đẳng trực thuộc trường. Điều kiện phải hoàn thành các môn học bắt buộc của mỗi chuyên ngành nếu muốn cấp bằng.

Trường được QS World University Rankings xếp hạng thứ 70 toàn cầu. Tại châu Á đứng thứ 22; thứ 15 toàn cầu ở ngành kỹ thuật điện – điện tử. Đứng thứ 32 toàn cầu về các ngành khoa học tự nhiên. Trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS nó đứng vị trí 22. Trong khi đó, trường xếp thứ 167 toàn cầu và 17 ở châu Á trong bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Trường đại học National Taiwan University

Mục đích của giáo dục không thể tách rời khỏi cuộc cách mạng kinh tế, chính trị hay tôn giáo. Tuy nhiên, chúng không thể đồng nhất bởi có sự khác biệt về mục đích. Đài Loan ý thức được điều này nên họ tách giáo dục ra khỏi các lĩnh vực kể trên. Cách mạng giáo dục ở Đài Loan được bắt đầu với việc đặt lại mục đích giáo dục. Bởi vậy, nên giáo dục của nó luôn xếp thứ hạng cao tại châu Á và trên thế giới. Điều đó được minh chứng qua chất lượng giáo dục đào tạo tại một số trường đại học như Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Quốc gia Thành Công hay Đại học Quốc gia Thanh Hoa./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955