Những Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Khi Đi Du Học Đài Loan

Du học Đài Loan sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Đài Loan là chính điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn.

Du học Đài Loan sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Đài Loan là chính điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn. Người Đài Loan văn minh và tiến bộ hơn người Việt Nam và điều quan trọng là họ rất tốt bụng. Nếu bạn đang muốn đi du học Đài Loan thì dưới đây chính là những kinh nghiệm xương máu từ những người từng trải.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Hãy nhớ mang theo đấy đủ tất cả giấy tờ và thủ tục nhập học

Đi du học ở một đất nước xa lạ, bạn sẽ không có bố mẹ hoặc người thân theo sát hỗ trợ. Nên để việc nhập học diễn ra thuận lợi, nhanh chóng,các bạn hãy bình tĩnh và tự tin nghe theo hướng dẫn của nhà trường, điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong mọi trường hợp. Hãy nhớ mang theo đấy đủ tất cả giấy tờ và thủ tục nhập học các bạn nhé. Nó là tiền đề cho một quá trình học tập lâu dài và thể hiện mình là một con người cẩn thận.

Kinh nghiệm xin Visa du học Đài Loan

Thời gian đầu khi xin Visa, bạn sẽ không gặp những câu hỏi khó, thậm chí chỉ cần nộp hồ sơ lên Đại sứ quán và chờ Visa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi Bộ ngoại giao Đài Loan thắt chặt các chính sách nhập cư thì việc xin Visa du học Đài Loan đã trở nên khó khăn hơn. Và đây là một số kinh nghiệm xin Visa mà chúng tôi đúc kết được:

– Đầu tiên, nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng tôi gặp không ít trường hợp du học sinh, nhầm lẫn ngày giờ, đến muộn khi tham gia phỏng vấn.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự

– Tìm hiểu kỹ về đất nước, con người, ngôi trường và ngành học bạn dự định theo đuổi.

– Dự phòng, trả lời hết tất cả các câu hỏi cho thật tự tin

– Trung thực, đừng nói quá đà về bản thân mình vì người Phỏng vấn thừa đủ kinh nghiệm để biết bạn có trung thực hay không.

– Thái độ lễ phép, không được phép cãi lại khi họ có nói sai, bởi họ sẵn sàng đánh trượt bạn vì nguyên nhân này.

– Bạn cho họ thấy khao khát đi du học và dự định tương lai thật chi tiết, bạn sẽ làm gì và đi đâu. Đặc biệt bạn hãy nhấn mạnh mình sẽ phải quay trở về Việt Nam khi học xong. Hãy cho họ thấy những mối quan hệ rằng buộc, cuộc sống ổn định bạn có tại Việt Nam,…

Tìm hiểu kỹ về trường bạn đi du học Đài Loan?

Bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trên mạng hoặc thông qua bạn bè để tìm hiểu kỹ về trường mình sẽ học, vì nhiều khi thông tin mà bạn biết lại không giống với sách báo. Học ở một ngôi trường tốt cũng là cơ hội giúp bạn trở thành người tốt hơn và có một tương lai tốt đẹp. Sinh viên tại trường đó có đức tính như thế nào, hãy đến với một ngôi trường có nền giáo dục tốt và sinh viên có tính ham học bởi ”Gần mực thì đen, gần đèn thìrạng” mà.

Tập trung vào việc học tập

Ngay từ bây giờ hãy đặt cho mình mục tiêu đi du học riêng của mình

Hầu hết các bạn đi du học đã xác định cho mình được mục tiêu và kế hoạch học tập cho riêng mình. Rất nhiều bạn học sinh khi đi du học đã sao nhãng việc học tập của mình với những lý do không cần thiết. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy đặt cho mình mục tiêu đi du học riêng của mình nhé.

Học cách sống tự lập

Xa nhà đồng nghĩa là các bạn cũng phải học cách tự mình làm mọi thứ từ nấu ăn, sinh hoạt, những lúc các bạn bị ốm, và quan trọng là phải biết nấu ăn. Nó sẽ đơn giản nếu các bạn đã biết nấu ăn, và sẽ là rất khó khăn khi các bạn không biết. Nếu khó các bạn có thế mua cho mính một bộ nồi nấu ăn đa năng có nhiều chức năng, sử dụng để nấu, rán, luộc…hãy nấu ăn cho mình những món ăn quê hương dân tộc nó sẽ giúp bạn phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu đi học. Chuẩn bị cho mình các đồ dùng cần thiết nhất ví dụ như bàn là, một số loại thức ăn có thể để được lâu, máy sấy tóc, thuốc, quần áo, ảnh gia đình,…và một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân ,vì trong khoảng thời gian đầu sang đó các bạn sẽ không biết đi mua những đồ dùng ấy ở đâu?

Tìm chỗ ở hợp lý

Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Vào mùa đông, bạn sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe. Để tiểt kiệm cho chi phí bạn có thế ở ký túc xá của trường, ký túc xá của một số trường cũng rất sạch sẽ và yên tĩnh, và đầy đủ tiện nghi sinh hoạt bạn nhé.

Kết nối bạn bè

Xa nhà đồng nghĩa là bạn phải xa gia đình, và bạn bè, hãy giữ cho mình những mối quan hệ bàn bè đang tồn tại và xây dựng cho mình những mối quan hệ bạn bè mới, nó sẽ rất hữu ích với bạn đó.Có thêm bạn bè mới là chúng ta sẽ có thêm nhiều mối quan hê mới, cơ hội để phát triển. Những người bạn đó sẽ giúp bạn trong việc học tập trao đổi ngôn ngữ và cũng là món ăn tinh thần giúp bạn phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà.

Bên trên là một số kinh nghiệm du học Đài Loan mà những người trong cuộc đã đúc kết và chia sẻ lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng Đài Loan? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích và tự tin hơn khi đến với một môi trường học tập mới

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955