Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với những sản phẩm điện tử, điện lạnh cũng như các ứng dụng công nghệ hiện đại. Được mệnh danh là một trong tứ trụ của Châu Á về phát triển kinh tế trong những thập kỷ qua, Đài Loan còn được biết đến là một trong top đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Đài Loan nổi tiếng với những sản phẩm điện tử, điện lạnh cũng như các ứng dụng công nghệ hiện đại. Được mệnh danh là một trong tứ trụ của Châu Á về phát triển kinh tế trong những thập kỷ qua, Đài Loan còn được biết đến là một trong top đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bộ Giáo dục Đài Loan vẫn thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng cho du học sinh có vốn ngoại ngữ và học lực tốt nhằm khuyến khích, thu hút sinh viên tới học tập và làm việc tại Quốc đảo này. Vậy săn học bổng du học Đài Loan có khó không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để đúc kết kinh nghiệm cho mình nhé.

Đối tượng được nhận học bổng du học Đài Loan?

Tất cả du học sinh có thể nhận học bổng đều đã tốt nghiệp THPT tại đất nước đang sinh sống.

Học sinh quốc tế đăng ký nhập học các chương trình Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại các trường Đại học của Đài Loan sẽ được Đài Loan cấp học bổng du học. Lưu ý, theo chính sách chung của Đài Loan không tuyển sinh quốc tế hệ THPT, tất cả du học sinh có thể nhận học bổng đều đã tốt nghiệp THPT tại đất nước đang sinh sống.

Những điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan

Thứ nhất về học lực: để đạt điều kiện xét học bổng du học Đài Loan thì trước mắt bạn phải đảm bảo điểm trung bình ba năm cấp 3 từ 7.5 trở lên đối với du học sinh đăng ký chương trình Đại học. Sinh viên các trường đăng ký hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ cũng phải đạt điểm trung bình từ 7.5 trở lên.

Thứ hai về ngoại ngữ: do chương trình đào tạo của các trường đều bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh nên sinh viên lựa chọn học chương trình ngôn ngữ nào thì phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu của ngôn ngữ đó. Cụ thể, với chương trình học tiếng Anh thì đạt IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các bằng tương đương, đối với chương trình học bằng tiếng Hoa thì đạt TOCFL từ cấp độ 3 trở lên.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Các trường Đại học của Đài Loan mỗi năm tuyển sinh 2 kỳ, kỳ mùa xuân vào tháng 2 và kỳ mùa thu vào tháng 9. Tùy trường có kỳ hạn nộp hồ sơ tuyển sinh kết thúc trước khi bắt đầu học kỳ từ 3 đến 4 tháng. Vì vậy, khi bạn có ý định đi du học nên chú ý tìm hiểu cho kỹ.

Các trường Đại học của Đài Loan mỗi năm tuyển sinh 2 kỳ

+ Kỳ mùa xuân: nộp hồ sơ trước ngày 30/09

+ Kỳ mùa thu: nộp hồ sơ trước ngày 30/04

Có những loại học bổng du học Đài Loan nào?

Tất cả các ngành hệ tiếng Anh và tiếng Hoa ở chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ đều có cơ hội xin học bổng du học Đài Loan theo các loại sau:
+ Loại A: 100% học phí, ký túc xá, trợ cấp tháng.

+ Loại B: 100% học phí, ký túc xá

+ Loại C: 100% học phí

+ Loại D: 50% học phí, 50% ký túc xá

+ Loại Đ: 50% học phí

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đạt học bổng lớn hơn đối với:

+ Học bổng 02 năm học Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh hệ tiếng Anh

+ Học bổng 03 năm Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học và công nghệ điện máy, Kỹ thuật điện,… hệ tiếng Anh.

Trên đây là một số lưu ý để săn được học bổng du học Đài Loan giúp các bạn du học sinh giảm được một phần chi phí cho việc học tập. Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên thực sự có ích cho các bạn, tiếp thêm sự tự tin được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955