Học tiếng Đài Loan hiệu quả nhất bạn đã biết chưa?

Bạn muốn đi du lịch, xuất khẩu lao động hay du học Đài Loan? Bạn muốn học tiếng Đài Loan cấp tốc? Đọc ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN để có thêm kinh nghiệm.

Người Đài Loan sử dụng ngôn ngữ gì?

Ngôn ngữ chính mà người Đài Loan sử dụng là tiếng Đài Loan. Tiếng Đài Loan còn có tên gọi khác là tiếng Phúc Kiến hay tiếng Mân Nam. Nó là một trong những ngôn ngữ của Trung Quốc. Trước kia, phần lớn người Hán đến từ Đài Loan khai hoang đều là người Phúc Kiến. Vì vậy, người Đài Loan nói tiếng phổ thông rất giống với khẩu âm của người Phúc Kiến.

Ngày nay, ở Đài Loan thường sử dụng tiếng phổ thông song song với tiếng Đài Loan.Cách nói tiếng Đài Loan gần giống với tiếng phổ thông. Nó chỉ hơi khác về ngữ điệu hay một số cách dùng từ. Sự khác biệt lớn nhất chính là chữ viết. Khi chưa học tiếng Trung và chữ tượng hình, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học ngay chữ phồn thể.

Lợi ích khi học tiếng Đài Loan

Thứ nhất: Học tiếng Đài Loan để mở rộng kiến thức. Tiếng Đài Loan hay còn gọi là tiếng Phúc Kiến Đài Loan hay tiếng Mân Nam Đài Loan. Phương ngữ Phúc Kiến của tiếng Mân Nam được 70% dân cư Đài Loan sử dụng. Đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Đài Loan. Tiếng Phúc Kiến được coi là ngôn ngữ thứ nhất của hòn đảo. Nếu thành thạo ngôn ngữ này bạn sẽ có thêm kiến thức đồng thời có nhiều cơ hội trong tương lai.

Thứ hai: Cơ hội đi xuất khẩu lao động hay du học Đài Loan. Nếu bạn thành thạo tiếng thì cơ hội này sẽ càng tăng cao.

Thứ ba: Học tiếng Đài Loan thành thạo để trở thành giáo viên, phiên dịch hay hướng dẫn viên.

Thứ tư: Để nhập hàng hóa buôn bán, kinh doanh.

…vv.

Hoc Tieng Dai Loan
Tiếng Đài Loan hay còn gọi là tiếng Phúc Kiến Đài Loan hay tiếng Mân Nam Đài Loan

Học tiếng tại công ty tư vấn du học

Học tiếng Đài Loan tại công ty cổ phần Việt TN. Đây là một trong những công ty uy tín nhất ở Việt Nam chuyên tư vấn về du học và xuất khẩu lao động. Việt TN đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy chứng nhận tư vấn du học số 4531/GCN – SGDĐT; được Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 03/SLĐTBXH-GP.Công ty đã được Đài tiếng nói Việt Nam – VOV mời tham gia chương trình “Chuyên gia của bạn” và “Mùa vàng”.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng của công ty có kinh nghiệm lâu năm. Chuyên môn giỏi đồng thời rất nhiệt tình, tận tâm, hiểu sâu sắc về con người và văn hóa Đài Loan => Học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực.

Đội ngũ giảng viên luôn cập nhật kiến thức mới và áp dụng phương pháp giảng hiệu quả. Mỗi buổi học là một chủ đề, tình huống cụ thể, thực tế, sinh động => Cảm giác thoải mái để học viên tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Việt TN dành rất nhiều ưu đãi cho học viên tham gia lớp học tiếng Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hoc Tieng Dai Loan 1
Công ty cổ phần Việt TN đã được VOV mời tham gia chương trình “Chuyên gia của bạn” và “Mùa vàng”

Học tiếng Đài Loan online

Bạn có thể học tiếng Đài Loan qua phần mềm trên mobile, hỗ trợ Ios và Android.

Bước 1: Vào chợ ứng dụng AppStore – CH Play. Sau đó gõ chữ “Học tiếng Phúc Kiến”.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng có tên “Học tiếng Phúc Kiến giao tiếp”. Phần mềm này có biểu tượng hình con voi màu xanh.

Ưu điểm của ứng dụng

Đây là một ứng dụng ngôn ngữ miễn phí. Ứng dụng này giúp học tiếng Đài Loan đơn giản và nhanh chóng.

Tất cả cụm từ và từ vựng đều được thể hiện bằng cả phiên âm và văn bản gốc.

Bạn có thể lưu lại những từ, cụm từ yêu thích.

Học từ vựng với thẻ thông tin sử dụng sử dụng kỹ thuật lặp cách đoạn.

Có thể kiểm tra sự hiểu biết của bạn với các câu đố ngôn ngữ tiếng Đài Loan và xem lại điểm mà bạn đạt được.

Âm thanh chất lượng cao.

Chức năng tìm kiếm nhanh chóng.

Nghe âm thanh chậm hơn.

Sách học tiếng Đài Loan cấp tốc

Một trong những tài liệu học tiếng Đài Loan hữu ích nhất là sách “Tiếng Hoa 500 chữ”. Cuốn sách này do Ủy Ban Kiều Vụ (Đài Loan) phát hành. Sách gồm 30 bài, mỗi bài bao gồm bốn phần là chữ, từ, bài học, ôn tập và thực hành mở rộng. Phần “bài học” được rút ra từ cách giao tiếp đơn giản trong sinh hoạt thường ngày.Các từ và ngữ thường sử dụng như lời tự giới thiệu. Nội dung chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ gia đình, trường học…

Phần “Từ và chữ” có phần chú thích tỉ mỉ. Người học không những hiểu biết cách nói mà còn biết cách kết từ thành câu. Phần “Ôn tập”, các từ sẽ không đệm thêm phiên âm. Mục đích để hướng dẫn người học luyện khả năng hiểu biết nét chữ. Đồng thời, người học sẽ càng đi sâu hiểu từ chữ thành câu. “Thực hành mở rộng” là phần giúp người học áp dụng những gì đã học trong bài một cách linh hoạt => Đi sâu vào thực tiễn trong sinh hoạt một cách lưu loát và tự nhiên.

Kinh nghiệm học tiếng Đài Loan hiệu quả

Muốn học tiếng Đài Loan dễ dàng cần thuộc nhiều bộ thủ. Bởi vì, tiếng Đài là ngôn ngữ tượng hình. Do đó, từng chữ đều được người xưa lấy hình ảnh con người, vật, hiện tượng thiên nhiên để sáng tạo chữ. Tiếng Đài Loan có 214 bộ thủ. Muốn học tốt tiếng Đài nên học được càng nhiều bộ thủ càng tốt => Tích lũy mỗi ngày một vài bộ bằng cách luyện viết thật nhiều.

Thứ hai là luyện phát âm. Muốn phát âm chuẩn ngay từ đầu cần tăng cường nghe người bản xứ phát âm và phát âm theo họ. Muốn phát âm chuẩn tiếng Đài Loan, cần có nền tảng ngôn ngữ tốt. Điệu ngữ là yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý. Nên nghe người Đài Bắc phát âm qua tivi, điện thoại, băng đĩa. Hoặc bạn có thể nghe trực tiếp qua người Đài Loan và phát âm theo.

Luyện nghe mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể luyện nghe qua bài hát, qua phim, chương trình thời sự hay nghe trực tiếp người bản xứ nói chuyện. Kỹ năng nghe rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến kỹ năng nói. Vì vậy, nghe nhiều sẽ giúp cho kỹ năng nói của bạn được cải thiện.

Chăm chỉ luyện nói một mình, cùng bạn hay người Đài Loan. Học nhiều câu văn nói sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hơn là học những câu trong sách báo.

Luyện ngữ pháp và từ vựng. Về ngữ pháp, nên làm thật nhiều bài tập ngữ pháp. So sánh ngữ pháp Đài và Việt hoặc với ngoại ngữ khác. Với từ vựng, bạn nên học theo phương pháp “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”.

Chăm chỉ luyện 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc và viết

Tiếng Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, nhất là phần thanh điệu. Người Việt Nam được đánh giá là phát âm tiếng Đài Loan chuẩn nhất trên thế giới. Ngữ pháp tiếng Đài cũng khá giống với ngữ pháp tiếng Việt. Bên cạnh đó, sự tư duy ngôn ngữ cũng rất giống nhau…Nếu bạn có ý định học tiếng Đài Loan thì đừng quá lo lắng, tham khảo bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955