Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan

Đài Loan là một trong những quốc gia cho phép học sinh làm thêm khi du học. Sự cởi mở trong chính sách giáo dục giúp du học sinh giải quyết được bài toán tài chính khi đi du học. Đồng thời, điều đó còn giúp du học sinh có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Đọc bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề du học vừa học vừa làm tại Đài Loan. 

Lợi ích khi đi du học vừa học vừa làm tại Đài Loan

Trong số những quốc gia có lượng sinh viên du học Đài Loan, vị trí thứ ba thuộc về Việt Nam. Không phải tự nhiên mà nhiều phụ huynh, các bạn học sinh lựa chọn Đài Loan là điểm dừng chân để học tập, khám phá và trải nghiệm. Một số lợi ích khi du học Đài Loan phải kể đến là:

Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan giúp bạn có thêm nguồn tài chính, hỗ trợ sinh hoạt và học phí, đi du lich hoặc về Việt Nam thăm gia đình.

Cũng như tiếng Trung, tiếng Đài Loan (tiếng Trung phồn thể) được xem là một trong 20 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nó lại được sử dụng gần như thông dụng nhất chỉ sau tiếng Anh => Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan chính là cơ hội giúp du học sinh thực hành những gì đã học.

Chất lượng giáo dục đào tạo của Đài Loan tốt. Trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Đài Loan có 4 đại diện. Cụ thể: National Cheng Kung University; National Tsing Hua University; National Chiao Tung University; National Taiwan University.

Các giáo sư đều tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng của Mỹ.

Cơ hội có được việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn sau khi du học vừa học vừa làm tại Đài Loan.

Cơ hội nhận học bổng khi du học Đài Loan. Mức học bổng cho du học sinh thường là miễn 50% hoặc 100% tiền học. Ngoài ra, còn hỗ trợ sinh hoạt phí 5.000 – 10.000NT/tháng.

Tình hình chính trị của Đài Loan ổn định, môi trường trong lành và khí hậu dễ chịu. Con người Đài Loan thân thiện và có ý thức cao. Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội tiếp thu và học hỏi văn hóa của Đài Loan: Văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp, trà đạo…vv.

Du Hoc Vua Hoc Vua Lam

Cơ hội việc làm thêm khi du học tại Đài Loan

Đơn đăng ký làm thêm khi du học Đài Loan

Theo quy định liên quan đến du học Đài Loan, sinh viên phải học ít nhất 1 học kỳ chương trình: Đại học; Thạc sĩ; Tiến sĩ. Hoặc cũng có thể sau một năm học ngôn ngữ thì mới có thể xin Work Permit. Nếu bị phát hiện làm việc không đăng ký Work Permit sinh viên có thể bị phạt từ NT$ 30,000 đến NT$ 50,000.

Một trong những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Work Permit: Giấy chứng nhận đồng ý của trường cho phép đi làm thêm; Giấy chứng nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc hoặc học tập; Giấy chứng nhận của khoa hoặc giáo sư. Trong giấy xác nhận này nêu rõ việc thực tập là yêu cầu tất yếu để sinh viên hoàn thành khóa học.

Thời gian làm thêm tối đa của du học sinh là 16 giờ/tuần. Work Permit có thời hạn trong 06 tháng.

Thủ tục xin Work Permit:

+ Work Permit có xác nhận của trường đang theo học cho phép sinh viên làm thêm hoặc thực tập của sinh viên.

+ Copy thẻ sinh viên.

+ Biên lai nộp NT$100 cho Cục Việc làm và Dạy nghề.

Nếu trường bạn theo học có hỗ trợ sinh viên xin Work Permit thì quá tốt. Bạn nên liên hệ với bộ phận sinh viên Quốc tế tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Trường hợp trường bạn học không hỗ trợ sinh viên xin Work Permit, bạn phải đến trực tiếp Cục Việc làm và Dạy nghề để nộp hồ sơ.

Du Hoc Vua Hoc Vua Lam 1
Work Permit có thời hạn trong 06 tháng

Việc làm thêm khi du học tại Đài Loan

Sau đây là một số việc làm khi du học vừa học vừa làm tại Đài Loan:

Trợ giảng.

Trợ lý cho giáo sư (nhận lương theo dự án hoặc theo tháng).

Phiên dịch tại những cửa hàng của người Việt tại Đài Loan.

Dạy tiếng Việt cho con của các cô dâu Việt Nam.

Làm việc tại các xưởng nhỏ của người Đài Loan.

Phục vụ ở căng tin trường.

Phát tờ rơi.

Làm việc tại các quán ăn Việt Nam hoặc Đài Loan.

…vv.

Du Hoc Vua Hoc Vua Lam 3
Cơ hội việc làm thêm luôn rộng mở khi du học Đài Loan

Tiết kiệm khi đi du học vừa học vừa làm tại Đài Loan

Chi phí học tập và sinh hoạt luôn là nỗi lo của nhiều du học sinh. Nếu du học theo diện học bổng, du học sinh ít phải quan tâm đến chi phí học và ăn ở. Tuy nhiên, với du học tự túc đây là một vấn đề không hề đơn giản. Để tiết kiệm chi phí khi du học vừa học vừa làm tại Đài Loan bạn nên:

Ở gần trường: Trường hợp được ở ký túc xá bạn sẽ không phải quan tâm đến tìm chỗ ở. Nhưng nếu phải ở ngoài thì bạn nên chọn nơi gần trường. Hoặc bạn nên chọn những nơi có giao thông thuận tiện.

Tự nấu ăn để tiết kiệm tiền cũng như đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng. Cũng có thể rủ thêm bạn bè cùng nấu ăn để giảm chi phí.

Sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển. VD: Xe bus, tàu điện ngầm khi di chuyển trong thành phố. Bạn có thể đến những thành phố khác bằng tàu hỏa hay xe bus.

Chính phủ Đài Loan dành nhiều suất học bổng cho du học sinh quốc tế đạt thành tích học tập tốt. Do đó, chăm chỉ học tập giúp bạn hoàn thành mục tiêu chính khi đi du học. Đồng thời, nó còn giúp bạn có thêm một khoản tiền kha khá để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt.

Tích cực trong việc làm thêm: Đi làm thêm giúp du học sinh có thêm một khoản tiền để phụ việc học tập, sinh hoạt. Bên cạnh đó, nó giúp du học sinh cải thiện khả năng ngoại ngữ => Dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới.

Chính phủ Đài Loan luôn nỗ lực trong việc quốc tế hóa môi trường giáo dục. Việc xây dựng các giờ giảng sử dụng tiếng Anh, trao học bổng cho các học sinh xuất sắc, xây dựng ký túc xá quy mô, cải tiến môi trường học tập thông qua các hoạt động ký kết các thỏa thuận hợp tác quốc tế… Tất cả đều nhằm thu hút du học sinh từ các nước sang Đài Loan du học. Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan giúp du học sinh có thêm thu nhập phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt và vui chơi tại hòn đảo xinh đẹp này./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955