Du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết, tham khảo ngay bài viết sau đây của Việt TN.

Khái quát về Đài Loan

Đài Loan có hình dáng giống một chiếc lá của cây thuốc lá thu hẹp ở hai đầu.

Đài Loan nằm ở miền Đông Nam duyên hải Trung Quốc. Cách bờ biển của lục địa Trung Hoa khoảng 160km. Nó được ngăn cách với tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc qua eo biển Đài Loan.

Đài Loan gồm 64 đảo nhỏ thuộc quần đảo Bành Hồ + 21 đảo khác. Tuy nhiên, 2/3 diện tích Đài Loan lại là đồi núi cao và rừng cây rậm rạp.

Khí hậu Đài Loan có 4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc trưng khí hậu của nước này là vùng khí hậu cận nhiệt đới.

Đài Loan gồm 3 khu vực hành chính: Đài Bắc; Đài Trung; Đài Nam.

Đảo Đài Loan nổi tiếng người đông nhưng ít đất. Dân số Đài Loan tập trung ở 4 thành phố lớn là Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Nam.

♣ Đài Loan có nhiều dân tộc. Chủ yếu là người Mông Cổ, Hán, Hồi, Mèo, Cao Sơn…Trong đó, dân tộc Hán chiếm 97% tổng dân số.

♣ Đài Loan được mệnh danh là “Con Rồng châu Á”. Đất nước này có một nền kinh tế tự do, năng động. Đồng thời, giảm dần hướng dẫn của Chính phủ nước ngoài đầu tư và thương mại.

Du Hoc Tieng Hoa Tai Dai Loan
Đài Loan được mệnh danh là “Con Rồng châu Á”

Ưu điểm du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Sau khi du học tiếng Hoa tại Đài Loan trình độ TOCFL cấp 2 trở lên => Được đăng ký vào học đại học. Cũng có thể học thạc sỹ theo hình thức xét tuyển mà không phải thi đầu vào.

Bằng cấp của trường đại học ở Đài Loan đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đài Loan là nước phát triển và có nhiều trường đại học lớn. Thậm chí, quốc gia này còn có trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Du học sinh có thể có bằng tiếng Hoa hoặc Anh khi đi du học Đài Loan.

Điều kiện sinh hoạt và học tập rất lành mạnh, đầy đủ, văn minh. Ký túc xá của trường đủ chỗ cho sinh viên. Khuôn viên trường rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ. Trang thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt đầy đủ và hiện đại.

Chi phí du học tiếng Hoa tại Đài Loan không quá cao => Phù hợp với du học sinh Việt Nam.

♣ Giá cả sinh hoạt ở Đài Loan không đắt hơn Việt Nam nhiều. Khí hậu nơi đây cũng khá giống với Việt Nam. 

Học bổng du học tiếng Hoa tại Đài Loan

♣ Mỗi du học sinh có thể xin học bổng du học tiếng Hoa tại Đài Loan từ 2, 3, 6, 9 đến 12 tháng. Tuy nhiên, tùy lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng được xem xét.

♣ Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng. Đồng thời phải đăng ký và làm hồ sơ đúng hạn quy định. Trong khoảng thời gian đó mà người nhận học bổng không đến Đài Loan du học đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng. Sẽ không được bảo lưu cho năm sau.

Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ nào thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó để phát tiền học bổng cho ứng viên.

Tiền học bổng mỗi người nhận là 25.0000 Đài tệ/tháng (khoảng 840 USD). Điều kiện: Người nhận học bổng phải xin học tại những trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Du Hoc Tieng Hoa Tai Dai Loan 1
Đài Loan có một số trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan học trường nào?

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan trường Phùng Giáp

♣ Nếu bạn có ý định du học tiếng Hoa tại Đài Loan thì trường đại học Phùng Giáp là một gợi ý không tồi.

♣ Trung tâm tiếng Hoa của trường được thành lập trên 30 năm. Trường luôn cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương tiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Cùng với đó là những hoạt động văn hóa nhằm giao lưu, gắn kết giữa sinh viên với nhau.

♣ Chương trình của trường thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa. Du học tiếng Hoa tại Đài Loan lựa chọn trường Phùng Giáp bạn còn được trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của đất nước này.

Trung tâm hoa ngữ đại học Tùng Hải

Trường đại học Tùng Hải được thành lập vào năm 1955. Trường nằm trên cao nguyên núi Tatu tại Đài Trung. Là tổ chức giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan cung cấp chương trình giáo dục hoàn chỉnh từ mẫu giáo đến chương trình tiến sĩ.

Đại học Tùng Hải được biết đến là ngôi trường với đa dạng chuyên ngành đào tạo. Cơ sở vật chất của trường hiện đại. Khuôn viên hơn 1 triệu feet. Đây là một trong những trường được mệnh danh có khuôn viên đẹp nhất => Cung cấp một môi trường giáo dục lý tưởng cho việc giảng dạy, nghiên cứu.

Trung tâm hoa ngữ đại học Tùng Hải được thành lập năm 1971. Đây là trung tâm ngôn ngữ đầu tiên ở miền Trung Đài Loan.

Trung tâm này nằm ở phía Tây vùng núi Dadu. Nằm trong khuôn viên trường đại học Tùng Hải, xung quanh có nhiều cây xanh và hoa.

Du Hoc Tieng Hoa Tai Dai Loan 2
Trung tâm hoa ngữ đại học Tùng Hải

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan trường Minh Truyền

Trung tâm hoa ngữ đại học Minh Truyền là một trong những địa chỉ bạn nên lựa chọn nếu đi du học tiếng Hoa tại Đài Loan.

♣ Năm thành lập: 1957.

♣ Trung tâm có một đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đội ngũ này đến từ các nước châu Âu, Á.

♣ Trung tâm áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tính sáng tạo và tư duy độc lập của sinh viên.

♣ Đại học Minh Truyền là trường đại học đầu tiên tại Đài Loan được tuyển sinh viên quốc tế.

♣ Chương trình học: Bắt đầu; Cơ bản; Trung cấp; Cao cấp.

Trung tâm hoa ngữ đại học quốc gia Đài Bắc

Đại học quốc gia Đài Bắc mở trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc vào năm 1956. Kể từ khi thành lập, trung tâm đã hòa nhập vững chắc với xu thế chung. Nó được biết đến như một học viện lớn, uy tín nhất Đài Loan. Chuyên ngành đào tạo là ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho người nước ngoài.

Trung tâm này nằm trong tòa nhà Bo-Ai. Tòa nhà thuộc khuôn viên chính của trường “Đại học tổng hợp Quốc gia Đài Loan”.

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan trường quốc gia Đài Bắc bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, văn minh. Cơ sở vật chất của trường khá hoàn hảo. Cụ thể: Phòng học hiện đại; thư viện với hàng ngàn đầu sách được cập nhật định kỳ; có phòng học tiếng, chiếu phim, máy tính, trưng bày nghệ thuật. Bên cạnh đó, trung tâm còn có cả hiệu sách. Mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm tài liệu học tập của sinh viên.

Chương trình học tại trường bao gồm 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung Quốc phổ thông.

Khóa học văn hóa: Nghệ thuật thư pháp; Kinh kịch; Hội họa; Điêu khắc; Tiếng Đài Loan; Nghi thức pha trà; Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc; Võ thuật…

Lựa chọn du học tiếng tại Đài Loan là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi lẽ, đây là một đất nước có nền giáo dục phát triển. Đội ngũ giảng viên của các trường đào tạo tiếng giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình với sinh viên. Điều kiện sinh hoạt và học tập ở đất nước này cũng đáng để lựa chọn./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955