Lí do nên đi du học ở Đài Loan

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng đang nằm trong số đó nhưng băn khoăn du học ở Đài Loan có nên không? Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm ra sao? Việt TN sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Hệ thống và chất lượng giáo dục đảm bảo khi đi du học ở Đài Loan

Chính phủ Đài Loan luôn dành cho giáo dục sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở quốc gia này chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân. Do đó, số lượng sinh viên mỗi lớp học ở Đài Loan chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được đào tạo lớp dự bị tiếng trước khi học chuyên ngành. Khi du học ở Đài Loan, du học sinh có cơ hội học tiếng Trung, Anh và tiếng Đài Loan phồn thể.

Đài Loan nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking, Đài Loan đứng thứ hai về môi trường du học tốt của châu Á. Các giáo sư tại trường Đại học lớn của Đài Loan hầu hết được học hoặc làm việc tại nước ngoài như Anh, Mỹ…Khi theo học tại Đài Loan, bạn sẽ được tham gia học nhóm là chủ yếu. Sinh viên sẽ là người trình bày lại một phần của khóa học cho các bạn cùng thảo luận.

Những năm gần đây, Đài Loan có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt về giáo dục, kinh tế, môi trường. Quốc gia này đã trở thành một trong những con rồng của châu Á và là điểm dừng chân du học mà nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn. Hiện nay, giáo dục Đài Loan xếp thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á. Cụ thể, nền giáo dục Đài Loan chỉ đứng sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Chính sách học bổng tốt khi đi du học ở Đài Loan

Du học ở Đài Loan bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị. Chính phủ Đài Loan luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế khi du học Đài Loan. Cụ thể, Chính phủ cấp rất nhiều học bổng, hầu hết các trường đều nhận được học bổng tài trợ từ Chính phủ Đài Loan. Không chỉ sinh viên đại học chính quy mà cả sinh viên du học tiếng Hoa cũng có cơ hội nhận được học bổng. Tất nhiên, mức học bổng mà sinh viên du học tiếng nhận được thấp hơn so với hệ Đại học và sau Đại học.

Sinh viên khi đi du học ở Đài Loan sẽ được nhận học bổng cho năm đầu tiên. Các năm tiếp theo sẽ xét theo kết quả học tập năm đầu của học sinh. Mức học bổng từ 30.000 Đài tệ/ tháng (khoảng 20 triệu VNĐ). Không chỉ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học, Chính phủ Đài Loan còn tài trợ cho sinh viên trong các chương trình nghiên cứu tại các trường.

Du Hoc O Dai Loan
Chính sách học bổng tốt khi đi du học ở Đài Loan

Văn hóa Đài Loan đa dạng và phong phú

Đài Loan là một quốc gia tự do, xã hội dân chủ, hiện đại. Con người Đài Loan chăm chỉ, vui vẻ, hiếu học và thân thiện. Cùng xu hướng hội nhập, người Đài Loan vẫn giữ được những giá trị truyền thống và lý tưởng. Trong đó gia đình, giáo dục và học bổng được coi trọng. Chữ viết, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống là một phần của cuộc sống hàng ngày. Văn hóa Đài Loan có cổ đại và hiện đại, truyền thống và hiện đại đan xen với nhau. Điều đó tạo nên một xã hội Đài Loan năng động, văn minh và hiện đại.

Văn hóa Đài Loan và Việt Nam có sự giao thoa và ít có sự khác biệt. Người Đài Loan cũng ăn cơm, dùng đũa, ăn mì hay ăn bún giống người Việt. Tuy nhiên, họ ăn nhiều dầu, mỡ hơn. Người Đài Loan nói chung là có tư tưởng tiến bộ, văn minh. Du học ở Đài Loan bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa có sự kết hợp giữa Nhật, Trung, Mỹ và Hà Lan. Một người Đài Loan có thể có tư tưởng như người Mỹ, chăm chỉ như người Nhật, nói tiếng Trung và sẵn sàng chi tiêu rộng rãi như người Hà Lan.

Du Hoc O Dai Loan 1
Du học ở Đài Loan bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa có sự kết hợp giữa Nhật, Trung, Mỹ và Hà Lan

Chi phí và cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

Chi phí là một trong những vấn đề mà du học sinh quan tâm khi đi du học ở Đài Loan. Nếu bạn đang có ý định đi du học ở hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí. Tổng chi phí khi học tập tại Đài Loan một năm khoảng 4000-5000 USD. Mức chi phí này bao gồm cả tiền sinh hoạt phí và tiền học. Đây thực sự là một con số lý tưởng! Bên cạnh đó, du học  Đài Loan bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị. Du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội việc làm thêm tại đây.

Nếu chọn du học Đài Loan, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là vô cùng rộng mở. Rất nhiều trường đại học của Đài Loan có liên kết với doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, cũng có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan sang Việt Nam đầu tư. Do đó, bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi du học Đài Loan. Thêm nữa, du học Đài Loan nghĩa là bạn có thể thành thạo 2 ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới là tiếng Anh và tiếng Trung. Cộng với bằng cấp uy tín nữa thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội nhàn rỗi sau khi tốt nghiệp.

Nhiều công ty Đài Loan có mặt trong danh sách 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

Một số lý do khác nên chọn du học ở Đài Loan

Để được du học ở Đài Loan hệ đại học, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn không dưới 6.0, tiếng Anh TOEIC 550 hoặc EILTS tương đương. Nếu bạn học tiếng Trung thì cần có bằng TOCFL cấp độ 3 trở lên. Đối với hệ sau đại học, bạn cần tốt nghiệp với điểm số 6.5 trở lên + chứng chỉ TOIEC 600-700 hay tiếng Trung cấp độ 4 trở lên. Với điều kiện tuyển sinh như vậy, du học Đài Loan không quá khó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng du học tại đây thì điểm tổng kết của bạn phải từ 7.5 trở lên. Đồng thời, trình độ ngoại ngữ càng cao sẽ càng là lợi thế. Đài Loan là một đất nước hiện đại và tiên tiến. Cho nên, bạn cũng sẽ được tận hưởng điều này khi lựa chọn sinh sống và du học tại đây. Phương tiện giao thông công cộng đa dạng, khí hậu ôn đới dễ chịu và trong lành. Con người văn minh, thân thiện là những ưu điểm rất lớn của Đài Loan.

Không phải ngẫu nhiên mà Đài Loan được gọi là “ĐỨA EM CỦA SINGAPORE”. Người dân ở đây hầu hết đều nói được tiếng Anh song song với tiếng Trung. Du học ở Đài Loan bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cả hai ngôn ngữ này. Hơn nữa, Đài Loan gần với Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí di chuyển nếu muốn về nước thăm người thân.

Đài Loan được ví như một hòn đảo xinh đẹp Formosa. Khí hậu Đài Loan là khí hậu nhiệt đới đại dương với 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông. Đài Loan cũng nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Bên cạnh đó, môi trường học tập, cơ hội việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp là lí do để bạn nên chọn đi du học ở Đài Loan./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955