Du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Đài Loan nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Đây là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao ở châu Á. Bên cạnh đó, giáo dục của Đài Loan cũng được đánh giá cao. Du học Đài Loan bằng tiếng Anh là lựa chọn của nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam. 

Vì sao nên du học Đài Loan bằng tiếng Anh?

Đài Loan là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển. Nét đặc biệt của nó là đa dạng nhiều dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường học tập và sinh sống dân chủ, văn minh và an toàn.

Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Đài Loan là tiếng Hoa. Tuy nhiên, hầu hết người dân ở Đài giao tiếp được bằng tiếng Anh cơ bản => Du học sinh sẽ không gặp quá nhiều khó khăn vì rào cản ngôn ngữ.

Giáo dục Đài Loan được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng tại Châu Á. So với Nhật Bản, Singapore thì chi phí học tập tại đây rất thấp (Khoảng 3.000 USD/năm với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu).

Du học Đài Loan bạn sẽ được học tập, trải nghiệm trong môi trường năng động. Bạn cũng có thể học tiếng Hoa và trau đồi thêm tiếng Anh mỗi ngày.

Đài Loan có rất nhiều cơ sở giáo dục được xếp vào top 100 trường đại học có chất lượng quốc tế. VD: Đại học Quốc gia Đài Loan; Đại học Quốc gia Thành Công; Đại học Quốc gia Thanh Hoa và Đại học Giao thông Đài Loan.

Đội ngũ giảng viên các trường tại Đài Loan giàu kinh nghiệm và được đi tu nghiệp tại Mỹ.

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào không quá khắt khe. Bên cạnh đó, ngành đào tạo bằng tiếng Anh khá đa dạng.

Có rất nhiều chính sách thu hút, hỗ trợ và học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh không khó để sinh viên lựa chọn trường phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo các chương trình bằng tiếng Anh bậc đại học và sau đại học.

Bậc Đại học

Đã tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 12 năm.

Kết quả học tập trung bình cấp III từ 6.0 trở lên.

Đăng ký học chương trình tiếng Anh, yêu cầu điểm TOEIC đạt 550 hoặc IELTS/TOEFL tương đương.

Trình độ tiếng Trung yêu cầu TOCEL tối thiểu là cấp 3.

Sau Đại học

Đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ.

Điểm trung bình thấp nhất là 6.5.

Trình độ tiếng Anh TOEIC 600-700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương.

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên.

Trường hợp đăng ký học thêm tiếng Hoa

Tốt nghiệp chương trình giáo dục trung học phổ thông.

Điểm học tập cấp III tối thiểu là 6.0.

Tiếng Hoa TOCFL cấp 1.

Thời gian trống không quá 2 năm.

Việc làm thêm khi đi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Chính phủ Đài Loan cho phép đi làm thêm tối đa 12 giờ/tuần. Trong các kỳ nghỉ thì du học sinh có thể làm thêm đến 16 giờ/tuần. Vì vậy, du học Đài Loan bằng tiếng Anh tự túc bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Nếu muốn làm thêm tại Đài Loan thì du học sinh phải hoàn thành xong 2 học kỳ trong toàn bộ chương trình học + Tham gia khóa học ngoại ngữ 1 năm lúc mới sang du học.

Thông thường, du học sinh quốc tế sẽ có giấy phép làm thêm có thời hạn 6 tháng. Giấy này do bên Lãnh sự quán cấp và được gia hạn lại khi hết 6 tháng.

Với những việc làm thêm sử dụng bằng tiếng Anh, mức lương phổ biến là 3,000 – 4,000 NT$. Nếu thành thạo cả tiếng trung, bạn có thể kiếm công việc làm thêm với mức lương cao hơn như thực tập tại văn phòng, phiên dịch…

Các trường nên chọn khi đi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Chang Gung University

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh trường Chang Gung University là sự lựa chọn thông minh. Bởi vì, đây là ngôi trường xếp 390 trong top 500 trường Đại học trên thế giới. Xếp thứ 5 trong top 116 trường Đại học ở Đài Loan.

Đại học Chang Gung University thành lập vào tháng 4/1987. Nó nằm ở thành phố Đào Viên nên khá thuận tiện trong việc di chuyển đến những địa điểm khác tại Đài Loan. Đào Viên là thành phố nhộn nhịp và nổi tiếng với các địa điểm du lịch hấp dẫn. Tại đây còn có sân bay quốc tế Đào Viên.

Môi trường học tập, trang thiết bị hiện đại, ký túc xá và các dịch vụ tiện nghi tạo điều kiện tốt nhất giúp cho sinh viên. Đặc biệt là du học sinh quốc tế luôn cảm thấy thoải mái trong thời gian lưu trú và học tập tại trường.

Du Hoc Dai Loan Bang Tieng Anh
Chang Gung University

Chaoyang University of Technology

Chaoyang University of Technology được thành lập vào năm 1994 tại miền Trung Đài Loan. Đây là trường mà nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh.

Trường hiện đào tạo 8 ngành: Quản trị; Khoa học và Kỹ thuật xây dựng công trình; Thiết kế; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Tin học…

Chaoyang University of Technology được chỉ định bởi Bộ Giáo dục như một trường đại học Công nghệ, mức cao nhất trong hệ thống giáo dục của Trung Hoa Dân Quốc.

Hiện nay, trường bao gồm 05 trường Cao đẳng chuyên môn; 05 chương trình tiến sĩ; 18 trường Đại học.

Chaoyang University of Technology có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh với số tiền 25.000 NT$/kỳ.

Ngoài 02 trường nên chọn khi du học bằng tiếng Anh tại Đài Loan nêu trên, bạn còn có thể chọn một trong những trường sau:

+  Chung Shan Medeical University

+ Chung Yuan Christian University

+ Da-Yeh University

+ Feng Chia University

+ Fu Jen Catholic University

+ National Cheng Kung University

+ National Chung Hsing University

+  Taipei Medical University.

Du Hoc Dai Loan Bang Tieng Anh 1
Chaoyang University of Technology

Bạn yêu Đài Loan và muốn du học tại đây? Khả năng tiếng Hoa của bạn vẫn kém? Không sao! Du học Đài Loan bằng tiếng Anh cũng là sự lựa chọn không tồi!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955