Có nên đi du học Úc

Đi du học là ước mơ của nhiêu bạn trẻ Việt Nam. Có những bạn thì lựa chọn cho mình môi trường học ở Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Thế nhưng cũng không ít bạn trẻ lựa chọn cho mình một đất nước xa xôi. Đó là Úc, một Quốc gia ở Châu Đại Dương. Sau đây chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những thuận lợi và khó khăn khi đi du học Úc để trả lời cho câu hỏi có nên di du học Úc hay không?

Những lý do nên đi du học Úc

Có cơ hội để phát triển vốn tiếng Anh

Úc là Quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó đi du học Úc bạn sẽ có cơ hội để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này..

Bằng cấp có giá trị Quốc tế

Shutterstock94853899 1515941817280

 

Úc là một Quốc gia có sự đầu tư rất lớn về giáo dục. Do đó bằng cấp của Úc có giá trị Quốc tế, được cả thế giới công nhận. Do đó, tất cả những sinh viên mà từng học tại các trường đại học, cao đẳng của Úc đều được đánh giá rất cao. Do đó khi đi du học Úc thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bằng cấp mà mình nhận được.

Khả năng xin được visa cao

Đi du học Úc hiện nay dễ dàng hơn trước rất là nhiều. Do Việt Nam được Úc đánh giá ngày càng cao. Do đó du học sinh Việt Nam đi du học Úc bây giờ không cần phải chứng minh tài chính và không cần thi chứng chỉ IELTS Quốc tế. Do đó việc xin visa du học Úc ngày càng thuận lợi và nhanh chóng. Thời gian duyệt visa du học Úc chỉ rơi vào khoảng 2 tuần.

Chi phí du học hợp lí

Chất lượng đào tạo, hệ thống giáo dục của Úc tương đương với các Quốc gia phát triển như Anh, Mỹ. Úc là một Quốc gia có nhiều trường đại học nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Thế nhưng chi phí đi du học Úc lại khá rẻ, chỉ bằng khoảng 2/3 của Anh và khoảng ½ Mỹ. Do đó du học Úc là sự lựa chọn khá hợp lí đối với các gia đình Việt Nam. Đây là một trong những lí do bạn nên đi du học Úc mà không phải là một số Quốc gia khác.

Chất lượng đào tạo tốt

Úc là một Quốc gia có nền giáo dục rất tốt, đa dạng và phong phú. Chương trình học không đặt gánh nặng lí thuyết, thành tích, miễn sao có hiệu qủa.

Được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ và nhà trường

Visa Giam Ho Du Hoc Sinh

Khi đi du học Úc bạn không hề cảm thấy sự cô đơn. Bởi bạn luôn được hỗ trợ từ phía bạn bè và nhà trường. Úc là Quốc gia mà sinh viên Quốc tế được quan tâm rất nhiều, gần như là nhất nhì thế giới. Ở trong trường học không bao giờ có sự đối xử phân biệt giữa sinh viên trong nước và Quốc tế. Tất cả mọi thứ từ học phí, phí kí túc xá, giáo trình,…đều có sự công bằng giữa các sinh viên.
Các trường học của Úc thường tổ chức các buổi giao lưu văn hóa giành cho sinh viên. Do đó bạn không hề cảm thấy lạc lõng khi theo học tại Quốc gia này. Không những thế bạn còn luôn được nhà trường hỗ trợ trong quá trình tìm việc làm thêm, cách trả lời phỏng vấn khi đi xin việc,..
Ngoài ra khi đi du học Úc bạn còn có nhiều cơ hội để nhận học bổng giành cho sinh viên Quốc tế.

Có cơ hội đi làm thêm với mức lương cao

Dù bạn đi học ở bất cứ Quốc gia nào thì việc làm thêm luôn là vấn đề mà các bạn quan tâm. Theo quy định của Chính phủ Úc thì các bạn sẽ được phép đi làm thêm tối đa là 20h/ 1 tuần. Vào những khoảng thời gian nghỉ giữa kì thì các bạn sẽ được làm thêm không giới hạn thời gian. Thu nhập từ làm thêm của du học sinh dao động từ 12-15 AUD (Khoảng 190.000 -250.000 VNĐ). Làm thêm vừa giúp du học sinh có thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Mặt khác nó còn giúp các em có cơ hội cọ sát, học hỏi, giao lưu, trau dồi ngoại ngữ.
Một số công việc làm thêm phổ biến khi đi du học Úc như sau:
Thu hoạch nông sản
Phụ bàn, phụ bếp, phục vụ nhà hàng
Bán hàng, thu ngân ở các khu chợ
Làm nail.

Có nhiều chương trình học bổng giành cho sinh viên Quốc tế

Úc là một Quốc gia chú trọng về đầu tư giáo dục. Do đó Chính phủ Úc cũng đang đưa ra nhiều chính sách để thu hút sinh viên Quốc tế. Một trong những chính sách đó là chương trình học bổng. Úc có rất nhiều chương trình học bổng từ chính phủ. Học bổng dao động từ 50%-100% toàn bộ chi phí học bên Úc. Không nhưng thế sinh viên còn có cơ hội được nhận trợ cấp hàng tháng. Bên cạnh đó các trường đại học, cao đẳng của Úc cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút sinh viên Quốc tế. Đây là một lí do nên đi du học Úc được rất nhiều du học sinh quan tâm.

Có cơ hội được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp từ 2-4 năm

nên đi du học Úc

Nếu như ở một số Quốc gia khác, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ phải làm một việc gì đó để có thể gia hạn visa. Nhưng ở Úc thì chỉ cần tốt nghiệp đại học là bạn sẽ có cơ hội ở lại Úc thêm 2 năm. Nêu tốt nghiệp thạc sĩ thì sẽ được ở lại thêm 3 năm. Còn nếu tốt nghiệp tiến sĩ thì sẽ được ở lại thêm 4 năm. Do đó sau khi tốt nghiệp bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn vẫn có cơ hội ở lại Úc để học tập, trải nghiệm hay làm việc.

Nhiều chương trình ưu đãi giành cho người thân ruột thịt của du học sinh

Úc là một Quốc gia rất thoáng trong việc bảo lãnh người thân sang. Bạn có thể bảo lãnh bố, mẹ, vợ/ chồng, con cái của mình sang trong thời gian du học. Không những thế người thân của bạn nếu đủ điều kiện còn có thể được phép đi làm thêm. Nếu du học sinh học theo chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/ chồng được làm thêm tối đa 20h/ tuần. Còn nếu du học sinh học theo chương trình thạc sĩ trở lên thì sẽ được làm thêm không giới hạn thời gian.
Không những thế nếu du học sinh đã có con thì tùy theo chương trình học mà có những chương trình hỗ trợ giảm học phí khác nhau cho con khi theo học tại các trường công lập của Úc.
Ngoài ra Úc cũng tạo điều kiện cho người thân của du học sinh sang thăm.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Cũng giống như nhiều nước khác trên thế giới, sau khi du học xong bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc. Sau một khoảng thời gian làm việc liên tục ở Úc thì bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Úc.
Trên đây là một số lợi ích khi đi du học Úc. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi:” Có nên đi du học Úc?” hay không?

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955