Có nên đi du học Nhật Bản không | Viêt TN Group giúp bạn trả lời câu hỏi này

Có nên đi du học Nhật Bản không? Câu hỏi mà đa số những bạn trẻ đang đặt ra. Qua bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn.

Chỉ còn mấy tháng nữa nữa là các bạn lớp 12 lại bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời. Ngưỡng cửa ấy không chỉ đơn giản là chuyện thi tốt nghiệp rồi đại học. Nó còn là sự lựa chọn ảnh hưởng rất lớn tới tương lai sau này .” BẠN SẼ TRỞ THÀNH AI?” câu trả lời là hệ quả của một chuỗi những lựa chọn đầy khó khăn như thế. Đó là đi DU HỌC, nhưng nên đi du học ở đâu? Nhật Bản là một sự lựa chọn phổ biến.Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không ? Và làm sao để đi du học? Chúng ta cùng dạo qua một số lý do nhé.

Chúng tôi viết bài này chỉ đơn giản là chia sẻ cho mọi người về một lựa chọn tốt mà có thể bạn đã và đang quan tâm và sẽ cần cân nhắc.

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Co Nen Di Du Hoc Nhat Ban 9

Hiện nay du học nhật bản đang là xu thế của giới trẻ.  Nhiều bạn đang tìm hiểu và thắc mắc nhiều vấn đề về du học Nhật như thế nào. Đại đa số những câu hỏi như có nên đi du học Nhật Bản hay không. Trong suốt thời gian qua chúng tôi luôn nhận được các  câu hỏi tương tự như thế của các bạn trẻ. Như du học Nhật Bản có tốt không; Du học Nhật như thế nào; Làm thế nào để được đi du học Nhât. Để trả lời được những câu hỏi như này thì trước tiên hay tìm hiểu xem đi du học Nhật về bạn sẽ có những gì.

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT

1. Kiến thức

Dĩ nhiên rồi, đi du học thì kiến thức chính là thứ đầu tiên bạn có được. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, những tấm bằng mà bạn có được khi tốt nghiệp các trường đại học,cao đẳng hay trường chuyên môn Nhật Bản được chấp nhận rộng rãi. Rất có giá trị khi xin việc, đặc biệt là các công ty Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam .

Chưa cần nói tới tấm những tấm bằng là những hiện hữu bằng vật của kết quả học tập. Thì việc được học tập ở một đất nước phát triển với nền tảng khoa học kĩ thuật hàng đầu thế giới như Nhật Bản đã là một điều rất khác biệt. Bạn sẽ có một nền tàng kiến thức,sự am hiểu công nghệ tốt hơn hẳn.

Như ông bà chúng ta từng nói :”Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Câu nói này thật đơn giản mà cũng thật chính xác.Bạn xa gia đình, xa quê hương, buồn thì buồn thật, lạ lẫm thật. Nhưng đó là cơ hội tuyệt vời cho bạn thay đổi bản thân và học hỏi những điều mới mẻ hơn ở thế giới rộng lớn ngoài kia.

Xa đi vòng tay bao bọc của cha mẹ, trường lớp  để tới làm quen với một môi trường hoàn toàn khác. Học tập và phát triển bản thân trong một hệ giáo dục tiên tiến ,mới mẻ so với khi còn ở trong nước. Ở với những người xa lạ  mà ban đầu có thể còn bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn sớm trưởng thành và hiểu biết hơn. Có nên đi du học Nhật Bản hay không ? khi du học giúp bạn có những sự trải nghiệm về kiến thức và cuộc sống.

2. Kỹ năng sống

Khi bạn sang bên nước ngoài sống và học tập ,xa vòng tay bao bọc của cha mẹ thì bạn phải tự mình lo cho cuộc sống của bản thân. Khi bạn buồn,bạn đói,bạn hắt hơi- sổ mũi không có cha mẹ ở bên mà chăm cho bạn từng viên thuốc ,bát cơm nước nữa mà bạn phải  tự lập. Thế nên đi vài năm du học Nhật Bản về ,không có gì lạ khi bạn trưởng thành, chín chắn hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Co Nen Di Du Hoc Nhat Ban 8
Có nên đi du học Nhật Bản – Kỹ năng sống

Đó là chưa kể với việc bạn ở với người Nhật ,học với người Nhật và các bạn từ nhiều nước khác nữa. Ban đầu thì có thể thật khó khăn khi khác môi trường sống,văn hoá và ngôn ngữ. Nhưng cũng thật tuyệt vời khi bạn có thể vượt qua được những rào cản nhỏ ấy. Chưa cần nói nên khả năng ngôn ngữ tốt lên khi giao tiếp nhiều với người bản xứ ( 1 điều mà nhiều thầy cô tiếng Nhật ở Việt Nam còn khó có cơ hội).Việc gặp gỡ với nhiều người ngoại quốc giúp bạn tự tin hơn,giúp ích không nhỏ cho công việc sau này của các bạn.

Nghe thì có vẻ nhiều khó khăn đấy, nhưng các bạn đừng lo. Ở bên Nhật Bản hiện giờ có rất nhiều tổ chức-cá nhân người Việt sẵn sàng giúp đỡ những người đồng hương trong cuộc sống hàng ngày . Vì thế các bạn đừng quá lo lắng mà bỏ qua cơ hội được trưởng thành này nhé.

3. Phong thái làm việc

Phong  thái làm việc hay tinh thần -kỉ luật  là một trong những thứ làm nên thương hiệu của người Nhật.Với tinh thần ấy, người Nhật đã biết bao lần vực lại đất nước của mình từ đống hoang tàn do chiến tranh, thiên tai để trở thành cường quốc như ngày nay. Cả thế giới đã phải nghiêng mình thán phục và cố sức mình mà học tập.

Học được những đức tính ấy thì dù bạn làm việc ở đâu cũng được trân trọng. Mọi doanh nghiệp đều trân quý những người nhân viên kỉ luật ,chăm chỉ. Và chỉ những người ấy mới có thể tiến xa trong sự nghiệp của mình được.

Co Nen Di Du Hoc Nhat Ban 5
Phong cách làm việc

4.Tiền

Một lý do khó nói nhưng quan trọng. Đi học mà vẫn có tiền gửi về nhà . Nghe thì hư cấu nhưng là thật đấy. Đi du học Nhật vừa học vừa làm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn đi du học mà không có tiền. Cũng như ở Việt Nam thôi,khi gia đình bạn không có đủ nguồn lực tài chính để bạn chỉ chuyên tâm đi học thôi thì bạn phải đi làm thêm.

Bên Nhật cũng thế,chỉ có điều tiền lương bạn  nhận được cao hơn nhiều. Không chỉ giúp bạn trang trải chi phí mà còn giúp bạn có tiền gửi về đỡ đần cha mẹ nữa. Khi bạn đăng kí qua một công ty du học uy tín thì ông ty luôn hỗ trợ cho bạn đầy đủ nhất về việc làm thêm được ổn định,đầy đủ nhất.

5. Du lịch và trải nghiệm

Nếu đã từng xem qua những bộ phim, anime, manga ,hay đơn giản chỉ nhìn Nhật Bản qua internet. Thì chắc hẳn các bạn cũng rất ấn tượng với văn hoá Nhật ,cùng với những danh lam ,thắng cảnh tuyệt vời nhỉ. Vậy thì bạn hãy nghĩ xem: thật tốt biết mấy khi mình ở bên Nhật những 4-5 năm. Quá nhiều điều kiện để khám phá đất nước bạn.

Co Nen Di Du Hoc Nhat Ban 3
Có nên đi du học Nhật Bản – Cảnh sức phong tục Nhật Bản

6.Cơ hội việc làm khi về nước

Luôn có những công ty có vốn đầu tư Nhật Bản ,những công ty xuất nhập khẩu,…có nhu cầu tuyển những du học sinh Nhật về nước vào làm việc. Chưa kể đến nếu có vốn tiếng Nhật tốt thì bạn dễ dàng làm ở vị trí phiên dịch viên; làm giáo viên tiếng Nhật ở các trung tâm du học,xuất khẩu lao động …

Nhưng chỉ đơn giản là học xong về  thì vẫn chưa đủ. Kiếm được việc làm tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn nữa. Tấm bằng hay chứng chỉ :du học Nhật Bản không hẳn là tấm bùa hộ mệnh giúp bạn đổi đời. Điều đó còn phụ thuộc vào thái độ ,lòng quyết tâm học tập rèn luyện của bạn nữa.

Thực tế tôi có người bạn hồi đi học . Tuy bạn ấy không đủ điều kiện đi du học Nhật. Nhưng vì lòng ham học hỏi và quyết tâm đổi đời trên đất nước mặt trời mọc nên bạn ấy  chọn con đường: xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp cấp 3. Sau 3 năm đi về ,thứ quan trọng nhất bạn ấy cầm về là vốn tiếng Nhật; tấm bằng N1 chứ không phải là tiền bạc. Và giờ bạn ấy là một phiên dịch viên cho một công ty Nhật với một mức lương xứng đáng.

Cơ hội việc làm khi về nước
Cơ hội việc làm khi về nước

Vậy điều tôi muốn nói với các bạn là gì? Nếu có cơ hội được đi du học Nhật Bản thì hãy cố gắng học tập và rèn luyện. Chỉ có sự học tập mới đảm bảo vững chắc tương lai của bạn khi đi du học về  nước.

Bạn cũng nên cân nhắc nếu như lý do du học Nhật

+) Chỉ vì mục đích kiếm tiền. Thì lựa chọn đi du học thì không hay chút nào. Khi bạn đi học mà lại chú trọng vào việc kiếm tiền, thì học hành rõ là bị bỏ bê. Rồi những cố gắng của bạn lại chẳng đi đến đâu.

+) Bạn cảm thấy mình thật khó để rèn luyện và thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Thì đi du học không phải là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Nếu bạn không có tinh thần kỉ luật,

ý chí phấn đấu cao. Thì có thể bạn sẽ ném mấy năm thanh xuân  vào những ngày tháng vô ích ở xứ người.

Còn nếu các bạn lo lắng không biết tìm đâu một công ty du học nhật bản uy tín thì hãy yên đến với Viettngroup chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hết mình từ khi các các bạn mở cánh cửa bước vào công ty. Cho đến khi bạn nhận được một công việc xứng đáng khi tốt nghiệp trở về Việt Nam. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955