Có nên đi du học nghề Đức ngành xây dựng

Đi du học Đức là một lựa chọn đúng đắn vì Đức có nhiều chương trình hỗ trợ chính sách cho du học sinh Quốc tế. Một trong những chương trình được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức là chương trình du học nghề. Đối với các du học sinh nam có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Một trong những ngành nghề đó là ngành xây dựng. Vậy có nên đi du học nghề Đức ngành xây dựng không?
Đức nổi tiếng với nhiều công trình đồ sộ mang tầm cỡ nhân loại. Những công trình này là thành quả của đội ngũ xây dựng sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Do đó, du học Đức ngành xây dựng đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Lợi ích khi đi du học nghề Đức ngành xây dựng

Đức là một Quốc gia có ngành xây dựng phát triển

Ghe Tham Nha Tho Cologne Noi Tieng Cua Nuoc Duc Aivivu
                                           Du học nghề Đức ngành xây dựng
Đức là một Quốc gia có kinh tế phát triển. Là một Quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng đồ sộ. Đức là Quốc gia có số lượng lâu đài nhiều nhất thế giới. Những công trình này có được là nhờ vào sự phát triển của ngành xây dựng Đức. Chính vì ngành xây dựng của Đức phát triển như vậy nên ngày càng thu hút nhiều du học sinh Quốc tế theo học. Ngành này thu hút chủ yếu là sinh viên nam. Với những bạn có năng khiếu hội họa, thiết kế. Thích môi trường làm việc năng động, thoải mái thì ngành xây dựng là một lựa chọn tốt.

Được miễn phí học phí

Đây là lí do chính quan trọng nhất jkhi đăng kí theo chương trình du học nghề của Đức. Theo đó sinh viên theo học ngành này sẽ được miễn phí toàn bộ học phí trong thời gian học nghề. Nó bao gồm học phí, tiền bảo hiểm, tiền kí túc xá, tiền giáo trình,…Đây là một lợi thế vô cùng lớn bởi đối với người Việt Nam một khi quyết định cho con đi du học thì vấn đề học phí là một vấn đề mọi người quan tâm nhất.

Môi trường học tập tốt

Đức là một Quốc gia có sự đầu tư lớn vào ngành giáo dục. Do đó hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường rất hiện đại, đầy đủ. Tạo điều kiện tốt cho sinh viên học tập.
Trường liên kết nhiều với các công ty, doanh nghiệp. Do đó sinh viên có nơi để thực hành và có nhiều cơ hội làm thêm.
Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học,
Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa Đức và một số Quốc gia khác trên thế giới.

Được nhận lương trong quá trình học

Theo chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng. Ngoài những kiến thức lí thuyết chuyên môn du học sinh sẽ được thực hành tại các công ty xây dựng của Đức. Trong quá trình thực hành này sinh viên cũng được nhận lương hỗ trợ. Mức lương này sẽ dao động từ 750-1000 Euro/ tháng và sẽ tăng dần theo từng năm.
Ngoài ra trong các kì nghỉ của Đức, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm không quá 8 tiếng một ngày. Nhờ đó sinh viên sẽ có thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Và với những sinh viên chăm chỉ, chịu khó và tiết kiệm thì có thể để dành cho bản thân một chút vốn. Để sau này về nước có thể có chút vốn làm ăn hoặc phụ giúp gia đình.
Ky Sy Xay Dung Dhbk 05
                                   Du học nghề Đức ngành xây dựng

Trình độ ngoại ngữ cao

Đi du học là cách tốt nhất để bạn có thể học tốt một ngoại ngữ nào đó. Với tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó học. Vì vậy khi đi du học Đức ngành này bạn sẽ có khả năng ngoại ngữ thành thạo.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành xây dựng ở Đức là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Do đó nếu sau khi tốt nghiệp bạn ở lại Đức làm việc thì sẽ có mức thu nhập dao động từ 2000-2800 Euro và sẽ tăng dần theo các năm và theo kinh nghiệm. Không chỉ có cơ hội làm việc ở Đức mà bạn còn có thể làm việc ở các Quốc gia khác ở Châu Âu thuộc khối Schengen.
Theo dự kiến trong khoảng chục năm tới Đức vẫn thiếu rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực xây dựng. Do đó đi du học nghề Đức ngành xây dựng ngày càng có cơ hội việc làm cao. Hiện Đức có khoảng hơn 74.000 doanh nghiệp đang làm việc ở lĩnh vực xây dựng. Khi ra trường bạn có cơ hội làm việc ở hơn 74.000 doanh nghiệp này. Công việc bạn có thể làm đó là: Kĩ sư, kiến trúc sư,…

Cơ hội đinh cư

Đức là một Quốc gia đang thiết hụt lao động. Do đó sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ có cơ hội được ở lại Đức làm việc với mức lương rất cao. Sau khoảng 3 năm làm việc liên tục sẽ có cơ hội định cư tại Đức. Sau khoảng 8 năm sẽ có cơ hội nhập Quốc tịch Đức. Hoặc sau khi du học xong bạn quay về nước thì bạn vẫn có cơ hội để quay trở lại Đức làm việc và định cư.

Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn

Hồ sơ thủ tục đi du học Đức dễ dàng hơn một số Quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc nhiều. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Đức B1 là bạn có thể đi được. Tất nhiên bạn cũng cần bổ sung thêm một số giấy tờ cá nhân cần thiết khác. Quá trình xin visa du học Đức cũng đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán Đức thì chỉ khoảng 1-2 tháng là bạn đã có visa nếu đạt. Tuy nhiên nếu bạn không may bị trượt thì bạn vẫn có cơ hội để nộp lại. Khi đại sứ quán trả hồ sơ thì bạn có thể tiếp tục nộp để xin visa. Mà không cần phải đợi chờ mất nhiều thời gian.

Vậy, những lí do đi du học nghề Đức ngành xây dựng là gì?

du học nghề Đức ngành xây dựng
                                              Du học nghề Đức ngành xây dựng
Qua một vài lợi ích trên đây, chắc các bạn cũng nắm được những lí do nên đi du học nghề Đức ngành xây dựng. Việt TN xin tóm tắt một số lí do như sau:
 • Có trình độ tiếng tốt
 • Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị Quốc tế
 • Dễ xin visa
 • Môi trường học tập tốt
 • Được miễn phí học phí
 • Được nhận lương trong quá trình thực hành
 • Cơ hội việc làm cao với mức lương khủng sau khi tốt nghiệp.
 • Có cơ hội định cư lâu dài
 • Có cơ hội nhập Quốc tịch tại Đức.
Trên đây là một số lí do mà Việt TN đưa ra. Căn cứ vào đây bạn có thể tự lựa chọn cho mình xem có nên đi du học nghề Đức ngành xây dựng hay không.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955