Có nên đi du học Hàn Quốc ở Busan

Khi đi du học Hàn Quốc đa phần các du học sinh mong muốn được học tập ở những thành phố lớn. Một trong những thành phố lớn đó chính là Busan. Vậy hãy cũng Việt TN tìm hiểu xem có nên đi du học Hàn Quốc ở Busan không nhé!

Thành phố Busan

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul. Đây là thành phố có cảng Busan, là cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Nơi đây là nơi giao thương quan trọng của nhiều tỉnh thành ở Hàn Quốc. Dân số của Busan là khoảng 4 triệu người. Thành phố Busan có phong cảnh rất đẹp. Đây là sự hết hợp hài hòa giữa sông, núi và biển. Chính nơi đây có bãi biển dài nhất Hàn Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.
Khí hậu Hàn Quốc có 4 mùa rõ ràng, xuân, hạ, thu, đông. Mùa đông lạnh có tuyết rơi. Còn mùa hè thì nóng. Chính vì thế mua hè cũng chính là mùa thu hút nhiều khách du lịch đến Busan nhất.
Có nên đi du học Hàn Quốc ở Busan
Có nên đi du học Hàn Quốc ở Busan

Lý do lựa chọn đi du học Hàn Quốc ở Busan

 • Busan là thành phố có phong cảnh đẹp, khí hậu lại không quá khắc nghiệt. Chính vì vậy nhiều du học sinh đã lựa chọn thành phố này là điểm đến du học.
 • Busan là thành phố có kinh tế phát triển thứ hai của Hàn Quốc. Bởi nơi đây có cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ năm thế giới. Do đó đây là một thành phố rất sôi động.
 • Con người ở Busan rất thân thiện, mang đậm bản sắc văn hóa của người Hàn Quốc. Do đó đi học ở Busan là cơ hội tốt để bạn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.
 • Busan có nhiều trường đại học để các bạn lựa chọn. Các trường đại học ở nơi đây rất đa dạng về ngành nghề cho bạn lựa chọn. Ngoài giờ học chính các bạn còn có cơ hội tham gia các buổi học ngoại khóa cũng như có cơ hội đi du lịch, khám phá Busan.
 • Ẩm thực Busan rất đa dạng. Nó hội tụ đầy đủ nền ẩm thực của các vùng miền Hàn Quốc. Do đó đi du học tại Busan bạn sẽ có cơ hội khám phá nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Hàn Quốc. Đặc biệt là những món ăn Hải Sản vô cùng hấp dẫn.

Một số trường đại học nổi tiếng ở Busan

Du học Hàn Quốc ở Busan- Đại học Quốc gia Busan

Đại Học Quốc Gia Busan

Đại học Quốc gia Busan là trường đại học được nhiều du học sinh Quốc tế cũng như du học sinh theo học nhất tại Busan. Đây là một trong hai hệ thông những trường đại học có uy tín tại Hàn Quốc. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, là trường có nhiều ngành nghề đa dạng cho du học sinh lựa chọn.
Trường hiện có khoảng 14 trường trực thuộc. Học phí của trường so với các trường khác khá là phải chăng. Du học sinh học tập tại trường luôn được tạo điều kiện về mọi mặt. Ngoài ra trường còn có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Du học Hàn Quốc ở Busan- Trường đại học Dong A

Trường đại học Dong A được thành lập năm 1946 tại Busan. Đây là một trong những trường đại học được nhiều du học sinh biết đến tại Busan. Trường có mối quan hệ với 132 trường đại học tại 22 Quốc gia. Trường có 3 khuôn viên chính là Seunghak, Gudeok và Bumin.
Các giáo viên của trường là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ các trường danh tiếng. Trường có rất nhiều ngành nghề để du học sinh lựa chọn. Ví dụ như: Khoa học tự nhiên, xã hội, nhân văn, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, khoa học xã hội, dược, nghệ thuật, phúc lợi xã hội, luật,…

Du học Hàn Quốc ở Busan- Trường đại học Dong Eui

đại Học Dong Eui Hàn Quốc

Trường đại học Dong Eui là một trường đại học tư thục nổi tiếng ở Hàn Quốc nói chung và Busan nói riêng. Đây là một trường được nhiều du học sinh Quốc tế trong đó có Việt Nam lựa chọn và đang theo học. Trường vinh dự nằm trong top 200 trường đại học có chất lượng tốt tại châu Á. Trường hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới. Đặc biệt trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học của Việt Nam. Tiêu biểu như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học ngoại ngữ,…

Du học Hàn Quốc ở Busan- Trường đại học Silla

HànSilla

 • Trường đại học Silla là một trong những trường đào tạo tiếng Hàn tốt nhất của Hàn Quốc. Trường được rất nhiều du học sinh Quốc tế biết đến và lựa chọn. Các sinh viên tốt nghiệp trường có tỉ lệ việc làm cao luôn dẫn đầu trong các trường của Hàn Quốc.
 • Hiện trường có khoảng 11.000 sinh viên trong đó có 700 sinh viên Quốc tế đang theo học đến từ 35 Quốc gia trong đó có Việt Nam. Trường có 60 chuyên ngành với 9 khoa đại học, 4 khoa sau đại học.
 • Đội ngũ giáo viên của trường là những giáo sư, tiến sĩ, những thầy cô có nhiều năm giảng dạy ở các trường cao đẳng, địa học. Có nhiều thành tích giảng dạy xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.
 • Trường cũng luôn giành rất nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Học bổng của du học sinh chủ yếu dựa trên thành tích điểm Topik. Điểm Topik càng cao thì học bổng càng có giá trị. Học bổng góp phần trang trải đời sống cho rất nhiều du học sinh.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn đôi nét về thành phố Busan cũng như một số trường đại học uy tín ở Busan. Với bài viết này theo các bạn có nên đi du học Hàn Quốc ở Busan không. Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo và luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955