Có nên đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền

Đi du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Hàn Quốc có nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn, trong đó có ngành y học cổ truyền. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem có nên đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền không nhé.
Ngành y học cổ truyền là ngành y học điều trị dựa vạo nền tảng âm dương- Ngũ hành. Đây chính là việc điều trị thông qua việc cân bằng âm dương- ngũ hành. Việc này sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Khi đi học ngành y học cổ truyền bạn sẽ được học những cách chuẩn đoán bệnh thông qua sắc mặt, biểu hiện của người bệnh. Qua đó sẽ có những phương pháp điều trị đúng hướng. Một số phương pháp điều trị như kê đơn thuốc để uống, bấm huyệt, châm cứu. Bạn cũng sẽ được học cách điều trị bằng thuốc, được học cách xoa bóp, bấm huyệt,…
Cham Cua 3 E1537785765711

Lí do nên đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền

 • Nếu bạn thường xuyên xem phim Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua một số bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc. Như: Nàng dae Jang Geum, Thần y Hur Jun thì bạn sẽ thấy ngành y học cổ truyền Hàn Quốc phát triển cỡ nào. Hàn Quốc là đất nước có bề dày lịch sử y học. Nền y học cổ truyền của Hàn Quốc phát triển từ thời xa xưa. Hàn Quốc là đất nước có nhiều nguồn nguyên liệu thuốc quý tốt cho sức khỏe. Tiêu biểu như hồng sâm Linh Chi, đông trùng hạ thảo,…Đây chính là cái nôi để ngành y học cổ truyền Hàn Quốc phát triển.
 • Về cơ bản thì y học Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Trung Quốc do chịu ảnh hưởng nhiều từ nền y học Trung Quốc.
 • Do cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe, hoàn thiện bản thân ngày càng được tăng cao. Cũng do cuộc sống phát triển nên vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng mạnh. Chính vì vậy sức khỏe của con người ngày càng không được đảm bảo. Đây cũng chính là cơ hội cho ngành y học phát triển.
 • Ngành y học Hàn Quốc ngày càng được chú trọng, nâng cao, được đầu tư, đào tạo bài bản. Chất lượng giảng dạy cũng ngày càng được nâng cao.
 • Các trường đại học của Hàn Quốc có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đây chính là một điều kiện tốt để cho du học sinh học tập.
 • Một vấn đề rất khác ở Hàn Quốc rất khác so với ở Việt Nam. Đó chính là thẻ bảo hiểm y tế ở Việt Nam chỉ được sử dụng khi đi khám chữa bệnh ở các bệnh viện khám chữa bệnh theo Tây y. Nhưng ở Hàn Quốc thì nó được sử dụng ngay cả khi đi khám theo Đông y. Chính vì vậy ngành y học cổ truyền ở Hàn Quốc rất phát triển.

Cach Bam Huyet Tri Dau Dau 1024x682

Đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền bạn sẽ học được những gì

Khi đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền bạn sẽ học được rất nhiều thứ:
 • Cấu tạo các bộ phận của cơ thể cho đến chức năng từng bộ phận. Các nhận biết các bộ phận khi ở trạng thái bình thường và khi ở trạng thái mang bệnh.
 • Bạn sẽ được học cách chẩn đoán các loại bệnh để có phương pháp điều trị.
 • Cách nhận biết các loại dược liệu và công dụng của nó.
 • Cách xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và một số biện pháp giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe con người.
 • Bạn sẽ được học tất cả những kiến thức chuyên môn đến ngành học. Không những thế bạn còn có cơ hội thực hành thực tế. Đây chính là cơ hội để bạn học tập nhanh nhất.

Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền

Thảo Dược

Hàn Quốc là một Quốc gia có tiềm năng phát triển mạnh ngành y học cổ truyền. Do đó đi du học Hàn Quốc ngành này bạn sẽ có cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc với mức lương cao. Bạn cũng có thể trở về Việt Nam làm việc ở các bệnh viện y học cổ truyền. Hoặc làm ở các khoa y học ở các bệnh viên đa khoa cấp huyện, cấp tỉnh,..Làm ở phòng y tế ở các trung tâm y tế cấp huyện, tỉnh, trung ương. Bạn cũng có thể làm giảng viên đào tạo ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học về y học cổ truyền. Hoặc nếu có khả năng thì bạn có thể mở ngay cho mình phòng khám y học cổ truyền tư nhân cho mình.
Nhìn chung khi bạn theo học ngành y học cổ truyền, sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm tuy không nhiều như những ngành khác..Tuy nhiên vẫn có nhiều cơ hội tốt đang đón chờ bạn. Hiện nay ngành này ở Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam cũng đang thiếu hụt khá nhiều lao động. Do đó nếu đi du học học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền bạn vân có cơ hội việc làm cũng như thăng tiến cao. Do đó nếu bạn yêu thích ngành này thì hãy mạnh dạn lựa chọn cho mình nhé.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955