Chứng minh tài chính khi đi du học nghề Đức

Đức là một Quốc gia phát triển mạnh ở châu Âu. Do đó Đức ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn khi đi du học. Ở Việt Nam cũng vậy, số lượng người lựa chọn đi du học Đức ngày càng nhiều. Đặc biệt là du học nghề Đức. Vậy đi du học nghề Đức có phải chứng minh tài chính không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này khi đi học nghề Đức nhé.

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là việc bạn phải chứng minh với Đại sứ quán. Chứng minh rằng bạn có đủ năng lực về tài chính để có thể đủ kinh phí trang trải cho bạn đi du học. Bạn phải chứng minh rằng những gì bạn khai trong hồ sơ là đúng sự thật. Rằng bạn có đủ khả năng để sang nước họ du học. Chứng minh như thế nào thì tùy thuộc vào từng Quốc gia. Có Quốc gia thì yêu cầu cả chứng minh nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng.
Cs 777 Pay Tuition Article 1000x563
Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc trong quá trình làm hồ sơ đi du học bất cứ một Quốc gia nào. Và với chương trình du học nghề Đức cũng vậy. Bạn cũng phải chứng minh tài chính. Vì nếu không chứng mình tài chính thì sẽ có nhiều trường hợp du học sinh đi học nhưng lại thực hiện nhiều mục đích khác. Ví dụ như bỏ trốn ra ngoài làm việc hoặc chuyển đổi visa du học sang visa đi làm,…
Ngoài ra chứng minh tài chính còn giúp du học sinh đảm bảo xuyên suốt lộ trình du học của mình. Không những thế nó còn giúp du học sinh trang trải một số chi phí của mình khi ở bên Đức.…

Thủ tục chứng minh tài chính đi du học nghề Đức

Để có thể chứng mình tài chính thì bạn phải nộp hồ sơ. Hồ sơ chứng minh phải có thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà. Khi đi du học Đức bạn phải mở một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính. Đi du học nghề Đức thì bạn cần phải có số tiền là khoảng 5000 Euro để nộp vào tài khoản phong tỏa của ngân hàng. Thường thì là ngân hàng Vietinbank hoặc Deutschbank. Số tiền cũng có thể thay đổi theo quy định và tính hợp lệ của Đại sứ quán.
Số tiền chứng minh phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn trong thời gian học B2 tại Đức. Bởi vì trong thời gian này bạn không được đi làm thêm.

Chứng minh tài chính có những cách nào?

Thu Do Duc Berlin (1)

Thông thường chứng minh tài chính có nhiều cách để cho bạn lựa chọn.
Cách thứ nhất là nhờ vào việc chứng minh thu nhập của gia đình bạn, cụ thể là bố mẹ bạn. Số tiền chứng minh thu nhập hàng tháng phải đảm bảo trang trải được chi phí cho bạn trong thời gian học ở Đức.
Cách thứ hai là nếu bạn có người thân sống ở Đức bảo lãnh. Với trường hợp này người thân của bạn sẽ phải chứng minh đủ tài chính để tri trả chi phí cho bạn trong thời gian học nghề tại Đức.
Cách thứ ba là cách đơn giản nhất đó là sử dụng tài khoản phong tỏa. Cách này bạn cần chứng minh trong tài khoản của bạn có đủ số tiền quy định. Cách này cũng được đa số các bạn du học sinh lựa chọn.

Cách tính tiền chứng minh tài chính

Số tiền chứng minh sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu bạn có chứng chỉ B2 ở Việt Nam rồi thì khi sang Đức sẽ vào học chuyên ngành luôn. Bạn sẽ được miễn phí học phí cũng như được hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Với trường hợp này sẽ không phát sinh chi phí nào trong quá trình trình du học. Với trường hợp này số tiền chứng minh tài chính sẽ bằng số tiền chênh lệch trong quá trình học nghề. Nếu mức lương thực hành đạt 800 Euro trở lên thì số tiền cần chứng mình là 4800 Euro. Còn nếu thấp hơn 800 Euro thì bạn sẽ phải bù số tiền thiếu hụt để chứng minh tài chính. Vì Đại sứ quán Đức lấy số tiền 800 Euro làm chuẩn, làm thước đo.

Trường hợp nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 tại Việt Nam thì khi sang Đức bạn phải học ít nhất 6 tháng tiếng Đức để đạt trình độ B2. Trường hợp này số tiền chứng minh sẽ bằng học phí+ phí sinh hoạt trong quá trình học B2. Công thêm số tiền chênh lệch trong thời gian thực hành. Nhìn chung đi du học nghề được hỗ trợ nhiều nên số tiền chứng minh tài chính cũng sẽ ít hơn chương trình du học đại học rất nhiều. Thậm chí có những chương trình du học nghề Đức bạn còn không cần phải sử dụng đến số tiền trong tài khoản phong tỏa. Ví dụ như chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

Lưu ý khi chứng minh tài chính bằng việc mở tài khoản phong tỏa

Tài khoản phong tỏa khi đi du học Đức là một loại tài khoản chỉ dùng khi xin visa du học Đức. Có nghĩa là tài khoản này bạn sẽ gửi tiền vào. Tuy nhiên số tiền này bạn không rút được ở Việt Nam mà chỉ rút được khi sang Đức.

Đã xác định đi du học Đức thì bạn mở tài khoản phong tỏa càng sớm sẽ càng tốt. Vì sau khi bạn nộp một số giấy tờ cần thiết để mở tài khoản. Sẽ phải mất một thời gian tài khoản của bạn mới được xác nhận và hoạt động. Nhiều khi bạn chậm trễ một hai ngày cũng sẽ ảnh hưởng visa của bạn. Do đó bạn nên mở tài khoản phong tỏa sớm nhất có thể.

Mở tài khoản phong tỏa cần làm những gì?

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Duc Quy Dinh Va Chinh Sach Visa Duc 2

Khi mở tài khoản phong tỏa thì bạn phải điền đầy đủ thông tin theo bộ hồ sơ mà ngân hàng đưa ra. Thêm vào đó bạn cũng phải có một bản sao hộ chiếu có giấy xác nhận của Tổng lãnh sự quán Đức hoặc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Sau đó bạn sẽ scan những giấy tờ đó gửi qua email tới ngân hàng bên Đức.

Cách rút tiền trong tài khoản phong tỏa

Khi sang Đức sau khi ổn định chỗ ăn ở thì bạn có thể đến ngân hàng để kích hoạt. Các nhân viên sẽ làm cho bạn một tài khoản điện tử. Do đó việc rút tiền của bạn sẽ trở lên hết sức đơn giản.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho bạn một số điều cần biết về thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học nghề Đức. Với bài viết này hi vọng nó sẽ giúp bạn chuẩn bị được hành trang tốt nhất trên con đường chinh phục mơ ước của mình.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955