Chi phí sinh hoạt tại một số thành phố của Đức

Đức là một Quốc gia nằm ở khu vực trung tâm châu Âu. Là một Quốc gia có nền kinh tế phát triển châu Âu nhưng mọi chi phí ở Đức đều rất rẻ. Từ học phí cho sinh viên cho đến những chi phí sinh hoạt. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí sinh hoạt tại một số thành phố lớn của Đức mà du học sinh nên biết nhé.
Như chúng ta đã biết Đức là một Quốc gia có nhiều chương trình, chính sách ưu đãi dành cho du học sinh. Ngoài chương trình đào tạo có chất lượng thì nhà trường luôn nỗ lực trau đồi cho sinh viên nhiều kĩ năng. Không những thế nhà trường còn luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Do đó du học sinh có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử cũng như những danh lam thắng cảnh của nước Đức.
Img20160512130637986

Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức

Chi phí sinh hoạt ở Đức được đánh giá là khá dễ chịu so với một số Quốc gia xung quanh. Chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào phí thuê nhà, tiền điện, tiền nươc và thực phẩm,…Ngoài ra để đánh gia mức sinh hoạt đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào chi phí đi lại.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn chi phí sinh hoạt tại một số thành phố lớn của Đức. Những thành phố này đang có số lượng du học sinh khá đông. Đây là một số thành phố lớn của Đức. Do đó nếu bạn đi du học ở một số thành phố khác thì chi phí có thể sẽ rẻ hơn. Ở Việt Nam mỗi vùng miền đều có một mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Nên tất nhiên ở Đức thì cũng như vậy. Mỗi vùng miền lại có mức chi phí khác nhau. Các thành phố càng lớn thì chi phí càng lớn.

Campinostudentenwohnung

                                                                                       Thành phố Munich

Khi đi du học thì thì các du học sinh quan tâm đầu tiên là ngành nghề, sau đó là trường. Cuối cùng mới là chi phí sinh hoạt nơi mình học tập. Tuy nhiên với những gia đình không thật sự dư dả về tài chính thì có thể lựa chọn khu vực trước. Với trường hợp này thì Việt TN khuyên bạn lựa chọn cùng Tây của nước Đức. Nước đây trước kia bị chia cắt thành hai miền, mỗi miền mỗi miền có nét văn hóa khác nhau.

Phía Tây có cuộc sống hiện đại, sôi động và nhộn nhịp hơn phía Đông. Do đó chi phí sinh hoạt ở Phía Tây nước Đức cũng đắt hơn ở phía Đông. Ở phía Đông Đức có 3 thành phố là Chemnitz, Dresden và Jena được đánh giá là chi phí rẻ nhất. Là những thành phố rất phù hợp đối với du học sinh Việt Nam. Theo như đánh giá. Trong khoảng 10 thành phó có chi phí sinh hoạt rẻ nhất dành cho du học sinh thì có khoảng 7-8 thành phố thuộc phía Đông Đức.

Một số thành phố có chi phí sinh hoạt đắt ở Đức:

Thành phố Munich

Munich là thành phố lớn thứ ba của Đức, do đó không tránh khỏi việc chi phí sinh hoạt. Munich là thành phố có mức phí sinh hoạt được coi là cao nhất nước Đức. Đây là thành phố có rất nhiều du học sinh Quốc tế. Thành phố này có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nên được nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là một thành phố hấp dẫn với nhiều phong cảnh đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng. Không những thế nơi đây còn nổi tiếng với lễ hội tháng 10- lễ hội bia hàng năm. Do đó lượng khách du lịch đến đây hàng năm rất đông. Nó kéo theo chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao. Tuy nhiên đây được coi là một thành phố đáng sống của du học sinh.
Munich
Thành phố Munich
Hiện tại Munich là thành phố có mức chi phí thuê nhà cao nhất nước Đức. Giá thuê nhà cho sinh viên 2 người với đầy đủ tiện nghi dao động khoảng từ 490-500 euro/ tháng. Tuy nhiên bạn có thể chọn những phòng giành cho 3 hoặc 4 người để có thế tiết kiệm chi phí hơn. Theo đánh giá thì mức phí sinh hoạt ở Munich cao hơn những thành phố khác khoảng 1.5 lần. Do đó các bạn nên cân nhắc về tài chính để có thể lựa chọn khu vực mình theo học nhé.

Thành phố Frankfurt am Main

Frankurt

Thành phố Frankfurt là thành phố lớn thứ 5 của Đức. Đây là một thành phố có nền kinh tế phát triển ở Đức. Nơi đây tập trung nhiều công trình kiến trúc lớn, nhiều cảnh quan thiên nhiên. Nơi đây còn có sân vận động Frankfurt là nơi diễn ra rất nhiều trận đấu bóng đá trong khuôn khổ châu lục và thế giới. Đó cũng chính là lí do nơi đây có chi phí sinh hoạt khá đắt.
Tuy nhiên không vì thế mà thành phố này không thu hút du học sinh. Nơi đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng của Đức nằm trong top trường uy tín của thế giới. Đây cũng được coi là một trong những thành phố sinh viên của Đức.

Thành phố Hamburg

Hamburg là thành phố lớn thứ hai của Đức sau thủ đô Berlin. Đây là một thành phố có nền kinh tế phát triển đều về mọi lĩnh vực. Là một thành phố rất sinh hoạt và náo động. Do đó chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá là đắt. Nhưng không phải vì thế mà du học sinh không lựa chọn thành phố này khi đi du học. Đây là một trong những thành phố có số lượng sinh viên đông nhất của Đức.

Thành phố Düsseldorf

Thành phố này là thủ phủ của bang Rhine-Westphalia ở phía Tây nước Đức. Là một thành phố có ngành thời trang và nghệ thuật vô cùng phát triển. Chi phí ở đây cũng khá là đắt đối với du học sinh. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thành phố này là điểm đến du học.

Thành phố Bonn

Đây là thành phố nằm cạnh bờ sông Rhein. Là một trong những thành phổ cổ nổi tiếng của Đức. Thành phố này từng là thủ đô của Đức. Ở đây có ngành công nghệ thông tin và y học phát triển. Đây cũng là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt khá cao ở Đức.

Một số thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở Đức

Af140d2e88d45b8f1cb9115b60c1cee2

Thành phố Chemnitz

Đây là một thành phố nằm ở miền Đông của nước Đức. Đây là một thành phố có nền công nghiệp phát triển. Trước đây thành phố này có ngành công nghiệp dệt may rất phát triển. Gần đây thành phố này có thế mạnh về kí thuật cơ khí ô tô. Nơi dây cũng có một số trường đại học được nhiều du học sinh lựa chọn. Đây là thành phố có mức chi phí sinh hoạt gần như thấp nhất nước Đức.

Thành phố Dresden

Thành phố này là thủ phủ của bang Sachsen. Đây là một thành phố có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Thành phố này có hội chợ giáng sinh lớn nhất nước Đức được tổ chức hàng năm. Là một thành phố phát triển như vậy nhưng chi phí ở đây lại rất là rẻ.

Thành phố Jena

Thành phố này thuộc bang Thüringen. Đây là một thành phố hấp dẫn nhiều du học sinh bởi lối sống năng động. Người dân ở đây có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn chi phí sinh hoạt tại một số thành phố của Đức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được điểm đến du học dành cho mình.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955