Chi phí đi du học Nhật Bản – Mách bạn cách chi tiêu ” siêu tiết kiệm “

Kế hoạch tài chính là một trong những yếu tố rất quan trọng khi mà đi du học tại Nhật. Trong khi Nhật Bản được đánh giá là quốc gia đắt đỏ nhất Thế giới. Đặc biệt là Thủ đô Tokyo. Đó là điều mà rất nhiêu các bậc phụ huynh và học sinh rất băn khoăn. Không biết phải làm thế nào để tiết kiệm được chi phí đi du học tại Nhật Bản. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo bài biết dưới đây để có thể lên lộ trình chi tiêu hợp lý nhé.

Chi phí đi du học Nhật Bản là điều đáng quan tâm nhất

Chi phí đi du học Nhật Bản luôn là một điều mà bất kỳ phụ huynh cũng như học sinh rất quan tâm. Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn từ rất lâu rồi. Nên chúng tôi không hề lạ gì với câu hỏi “chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu” từ khách hàng. Tuy nhiên, chi phí đi du học thì lại không hề thấp một chút nào. Chính vì vậy mà gây không ít khó khăn cho những gia đình mà có tài chính hạn hẹp. Để giúp các gia đình thực sự mong muốn cho con mình đi du học tại Nhật Bản. Công ty Cổ phần Việt TN đã có những chương trình học bổng và hỗ trợ cho ứng viên khi tham gia du học.

Chương trình ưu đãi cho ứng viên du học Nhật Bản ( Tùy từng thời điểm )

Với 20 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các bạn ứng viên đạt điều kiện và đăng ký đi du học Nhật Bản. Đây thực sự là một món quà khích lệ và động viên các em cố gắng học tập và hoàn thành tâm nguyện của cha mẹ. Đây là cách để phần nào bạn có thể giảm được chút chi phí đi du học Nhật của mình.

  • Chương trình tặng 50% tiền học phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng tại công ty và miễn phí 100% tiền ký túc

Tùy vào thời điểm đăng ký nhập học và chương trình công ty đưa ra. Mà các du học sinh Nhật Bản có thể được nhận những ưu đãi như miễn giảm tiền học phí học tiếng và tiền ký túc xá tại công ty. Dù không nhiều nhưng cũng phần nào bớt được gánh nặng về chi phí đi du học Nhật Bản. Cũng như gánh nặng về tài chính cho những gia đình. Là bước đệm cho các em vươn lên chạm tới ước mơ du học của mình.

Chi phí đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản không đơn thuần là chỉ đóng phí ở Việt Nam. Mà chúng ta cũng cần chuẩn bị chi phí cả bên trường Nhật. Với những bạn học viên tới đăng ký và học tại Công ty Cổ phần Việt TN. Chúng tôi đều hướng dẫn rất chi tiết những điều các em cần nắm bắt về chi phí ở Việt Nam và tại Nhật Bản. Để các em cân đối về chi phí đi du học Nhật Bản của mình.

Chi phí tại Việt Nam bao gồm phí xử lý hồ sơ, dịch thuật công chứng và gửi đi sang trường Nhật. Bên cạnh đó là phí học ngoại ngữ, giáo dục định hướng, tiền điện nước, ký túc xá… Với chi phí tại Việt Nam, các ứng viên sẽ bắt đầu nộp khi vào nhập học. Tuy nhiên, các em sẽ không phải nộp ngay một lúc. Mà chúng ta sẽ nộp theo lô trình từ lúc học cho đến lúc có visa.

Tùy vào năng lực tài chình và mục tiêu. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường Nhật ngữ phù hợp để theo học. Nếu khả năng tài chính tốt, các bạn có thể lựa chọn những trường ở thành phố lớn. Nếu không, chúng ta có thể học tại  các trường ở vùng ngoại thành. Phí gửi sáng trường Nhật bao gồm: học phí tại trường Nhật ngữ, ký túc xá và các phí dịch vụ liên quan. Khoản chi phi này các bạn có thể tự gửi sang Nhật Bản. Hoặc công ty sẽ hướng dẫn làm thủ tục chuyển sang trường.

Mách bạn cách chi tiêu “siêu tiết kiệm” khi đi du học Nhật Bản

Để các bạn có thể trang trả được chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản. Chúng ta cần có một kế hoạch về tài chính. Bởi chi phí đi du học Nhật không hề nhỏ. Cho nên nếu không có sự cân nhắc trong chi tiêu thì chắc chắn bạn sẽ không thể tồn tại được ở Nhật.

Tiết kiệm chi phí trong học tập  khi đi du học Nhật Bản

Tại một số trường Nhật ngữ, Cao đẳng và Đại học bên Nhật Bản đều có những chính sách học bổng. Đây là những chương trình được sinh viên ngoại quốc săn lùng nhiều nhất. Nhưng không phải ai cũng có được nó. Để nhận học bổng không hề đơn giản. Vì bạn phải đáp ứng điều kiện do trường đề ra. Tuy nhiên, cũng không hề khó nếu bạn biết cách.

Về cơ bản học bổng là chương trình để khích lệ tinh thần học tập của các sinh viên. Cho nên ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân tới Nhật Bản . Bạn phải cố gắng và nỗ lực học tập hết sức có thể. Không chỉ giỏi về học trên lớp mà ý thức của bạn cũng phải tốt. Đừng ngại tham gia các chương trình hoạt động của trường. Và nhất là phải đi học đầy đủ. Đó chính là cách để bạn có được học bổng cực kỳ đơn giản. Cũng chính là cách để bạn tiết kiệm được chi phí đi du học Nhật Bản của mình.

Tiết kiệm chi phí đi du học Nhật ngay trong sinh hoạt hàng ngày

Đa phần trong chúng ta đều hay bị lôi cuốn bởi những cái bắt mắt. Đơn giản như một đôi giày mới, một chiếc điện thoại thời thượng. Hay đơn giản là một bộ đồ đẹp. Cũng đủ sức để lôi cuốn chúng ta phải mua. Tuy nhiên theo cá nhân tôi – một cựu du học sinh từng sống hơn 10 năm bên Nhật thì chúng ta cần phải cân nhắc trong việc chi tiêu. Nếu thiếu món đồ đó mà cuộc sống của chúng ta vẫn ổn thì không nên mua. Các bạn nên lý trí một chút để tránh những cám dỗ. Cái gì phục vụ thiết thực cho cuộc sống thường ngày thì chúng ta nên chi tiêu. Còn lại thì cần phải cân nhắc.

Giả xử như chúng ta mua rau, mua gạo hay mua thịt cá. Đó là những đồ ăn thường ngày. Còn lại những thứ như điện thoại xịn hay bộ đồ đẹp chưa, chưa hẳn là đã nhất thiết phải mua. Trước đây tôi cũng đã từng có thói quen cứ cái gì thích thì mua về. Xong dùng vài hôm rồi bỏ. Hậu quả là tiêu tốn rất nhiều tiền mà cuối tháng tiền nhà không có để trả. Chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc về chi tiêu nhé. Đó chính là việc tiết kiệm phần nào về chi phí đi du học Nhật Bản của bạn.

Còn rất rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản mà có thể bạn chưa biết. Hãy truy cập cổng thông tin website: https://thuanandmc.com/ hoặc gọi số hotline: 024.777.999.85 hoặc 096.979.9955 để được hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Chúc các bạn có được một lộ trình du học Nhật Bản thuận lợi nhất.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955