Chi phí đi du học Mỹ năm 2020 – Bắt buộc bạn phải biết

Du học Mỹ là chương trình đang được nhiều bạn trẻ hướng đến. Tuy  nhiên, để cân đối tài chính đi du học Mỹ thì không phải một điều đơn giản. Trong bài viết ngày hôm nay, tôi muốn đề cập đến vấn đề chi phí đi du học Mỹ. Tất cả các bạn đang còn băn khoăn hãy xem ngay ở bài viết dưới đây nha.

Các khoản chi phí đi du học Mỹ bạn cần biết

Trước khi vào chi tiết về các khoản chi phí đi d học Mỹ, tôi muốn nhấn mạnh một điều. Đó chính là việc các khoản dưới đây chưa bao gồm các khoản tiêu vặt nhé các bạn. Nếu bạn là người muốn đi du học Mỹ một cách thực sự thì bắt buộc bạn phải nắm rõ những khoản này.

Các khoản chi phí đi du học Mỹ bạn cần biết
Du học Mỹ và những khoản tài chính bạn cần chuẩn bị

Thị thực du học sinh – Chi phí đi du học Mỹ

Phí thực thị dành cho du học sinh Mỹ có một chút thay đổi nhỏ mà bạn cần lưu ý.  Bắt đầu từ ngày 24 tháng 06 năm 2019 phí thị thực có tăng một chút tùy vào các diện visa.

  • Với du học sinh visa diện F và M: Phí thị thực sẽ tăng lên 75%. Nếu trước đây là 200 USD thì bây giờ các bạn sẽ phải đóng là 350 USD ( tương đương với 8.1 triệu đồng tiền Việt )
  • Với du học sinh visa diện J: Phí thị thực chỉ tăng lên có 22% thôi. Có nghĩa là từ 180 USD lên thành 220 USD ( tương đương với 5.1 triệu tiền Việt )

Đây là một trong các chi phí đi du học Mỹ mà bạn cần nắm bắt. Để tránh trường hợp thắc mắc tại sao lại thu chênh lên vậy. Vì Chính phủ Mỹ đã ra quyết đinh tăng chi phí thị thực lên sau hơn 10 năm sử dụng phí cũ. Việc tăng giá lần này cũng là để các cơ quan xét duyệt thị thực cho du học sinh có thể linh động hơn trong tình trạng vật giá ngày càng tăng cao.

Vé máy bay – Chi phí đi du học Mỹ

Nhìn chung thì chi phí này cũng ít khi thay đổi. Thế những cùng là một phần không thể không nhắc đến. Tùy thuộc vào thời điểm bạn xuất cảnh, cũng như hãng hàng không bạn đi. Giá vé sẽ không giống nhau đâu các bạn nhé. Ở thời điểm bình thường với giá về 1 chiều dành cho một người có giá 450 USD – 850 USD ( tương đương với 10 triệu đến 20 triệu đồng ). Nếu đã có dự định trước thì bạn có thể tự săn vé rẻ. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong kế hoạt chi phi đi du học Mỹ của mình.

Học phí – Chi phí đi du học Mỹ đáng quan tâm

Học phí - Chi phí đi du học Mỹ đáng quan tâm
Học phí – Chi phí đi du học Mỹ đáng quan tâm

Sẽ không có một con số nào cụ thể cho khoản học phí khi đi du học Mỹ. Tại sao lại như vây? Bởi con số cụ thể phụ thuộc vào việc bạn học ở thành phố nào, học hệ cao đẳng hay đại học. Và rất nhiều khía cạnh khác cấu thành nên khoản chi phí đó. Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận, đó chính là việc theo học tại các trường đại học nổi tiếng. Tại đây, các bạn sẽ phải đóng những khoản học phí cao ngất ngưởng.

Bên cạnh những khoản học phí đó là các phụ phí đi kèm. Bạn đừng nghĩ rằng họ vẽ ra để thu thêm tiền của bạn. Vì đây là những khoản rất rõ ràng. Những khoản phụ phí được chi cho tiền sách khoa, dụng cụ học tập… Tất cả dùng để phục vụ tốt nhất trong quá trình chúng ta học trong trường. Ngoài ra bạn có thể sẽ phải đóng thêm một khoản tiền khác nữa. Khoản tiền này phát sinh khi trường bạn, khoa bạn học yêu cầu thực tập hoặc học ngoại khóa.

Học phí là một loại chi phí đi du học Mỹ mà bạn phải cân nhắc. Phải tìm hiểu chương trình học của bạn một cách thấy đáo để chuẩn bị đầy đủ tài chính nhé.

Phí sinh hoạt

Phí Sinh Hoạt
Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Mỹ

Phí sinh hoạt cũng là một loại chi phí đi du học Mỹ mà bạn cần chuẩn bị. Chi phí này phụ thuộc vào từng cá nhân du học sinh. Số tiền đó phân chia cho các hoạt động thường ngày mà bạn cần chi trả. Bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, mua sắm…

 

 Nhà ở – Một loại chi phí đi du học Mỹ không thể thiếu

Cũng giống như ở Việt Nam. Mỹ cũng có những kiểu nhà bạn có thể thuê: ký túc xá, nhà dân ( homestay ) và nhà riêng. Mỗi loại nhà đều có một mức giá khác nhau. Nếu ở Việt Nam, việc sinh viên lựa chọn thuê nhà riêng chiều phần đông. Thì ở Mỹ việc lựa chọn ký túc xá lại chiếm đại đa số. Đơn giản vì ở trong ký túc xá vẫn là tiện lợi nhất chứ chưa nói đến việc đặt hay không.

Lựa chọn một căn nhà nhỏ tại một thi trấn nhỏ bé. Chi phí sẽ khác với việc bạn thê trọ hẳn ở thành phố sầm uất. Một lời khuyên cho các bạn nên lựa chọn các trường học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền nhà không còn là gánh nặng với các bạn. Theo những thông tin từ các du học sinh của Việt Tn chia sẻ. Nguyên tiền nhà trong 1 năm mà gần nhất là 2018 – 2019 củ du học sinh rơi vào tầm 11.400 ( khoang 260 triệu đồng ) Bạn thấy đấy, đơn gian chỉ tiền nhà đã gần 300 triệu. Nên chúng ta phải suy nghĩ kỹ  về chi phí đi du học Mỹ trước khi quyết định mọi thứ nhé.

Tổng kết

Dựa vào các chi phí được nêu ở trên, chúng tôi sẽ tổng hết lại cho bạn thấy để đi du học Mỹ các bạn cần chuẩn bị tài chính như sau:

                                     Tổng tài chính cần chuẩn bị cho một năm du học tại Mỹ
Tổng tài chính cần chuẩn bị cho một năm du học tại Mỹ
  • Học phí: 26.290 USD ( tương đương với 611.246.800 VNĐ )
  • Chi phí sách vở, dụng cụ trang thiết bị học tập: 1.240 USD ( tương đương với 28.830.207 VNĐ )
  • Chi phí nhà trọ: 11.140 USD ( tương đương với 259.006.862 VNĐ )
  • Phí sinh hoạt: 2.120 USD ( tương đương với 49.290.354 VNĐ )
  • Phí đi lại: 1.160 USD ( tương đương với 26.976.293 VNĐ )
  • Tổng tất cả chi phí bạn phải trả là 41.950 USD ( tương đương với 975.344.513 VNĐ )

Như các bạn đã thấy, để đi du học Mỹ chúng ta cần chuẩn bị ít nhất cho một năm ít nhất là 1 tỷ VNĐ. Vì vậy, bạn nên cân đối tài chính trước khi đi du học Mỹ nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập website: https://thuanandmc.com. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nôi đế được tư vấn miễn phí.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955