Top 5 việc làm thêm du học Canada

Bạn có ý định du học Canada?

Bạn muốn tìm hiểu về việc làm thêm du học Canada?

Việt TN sẽ chia sẻ với bạn về top 5 việc làm thêm du học Canada. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Việc làm thêm du học Canada – Bán hàng

Bán hàng là việc làm thêm du học Canada bạn nên lựa chọn. Bởi lẽ, đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao thứ hai ở Canada. Hầu hết các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp…đều cần người giúp họ bán hàng. Công việc của nhân viên bán hàng là trưng bày và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng. Điểm thu hút sinh viên làm công việc bán hàng là được tiếp xúc với nhiều người và không phải ngồi văn phòng.

Bán hàng còn giúp sinh viên quốc tế có môi trường tốt để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Hơn nữa, công việc này còn giúp họ có thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. Sinh viên còn hiểu được trách nhiệm, đúng giờ và làm thế nào để theo kịp tiến độ công việc. Mức lương trung bình của nhân viên bán hàng là 11 CAD/giờ. Đây cũng là cơ hội để sinh viên quốc tế trở thành thường trú nhân Canada trong tương lai.

Viec Lam Them Du Hoc Canada
Việc làm thêm du học Canada – Bán hàng

2. Việc làm thêm du học Canada – Làm móng

Trong danh sách việc làm thêm ở Canada không thể bỏ qua việc làm móng. Đây là một trong những nghề có thu nhập cao ở “xứ sở lá phong”. Nghề này đang có sự phát triển vượt bậc nhưng nguồn nhân lực lại thiếu hụt trầm trọng. Làm móng mang lại thị trường việc làm đầy tiềm năng cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Canada.

Nhân viên làm móng cung cấp dịch vụ chăm sóc móng cho khách hàng. Nhân viên sẽ thảo luận với khách hàng về gói dịch vụ như làm sạch, cắt, dũa, đánh bóng, sửa móng tay, móng chân…Mức lương của nhân viên làm móng ở Canada khoảng 10 CAD/giờ. Để khách hàng quay trở lại, nhân viên làm móng cũng cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.

Viec Lam Them Du Hoc Canada 1
Việc làm thêm du học Canada – Làm móng

3. Nhân viên pha chế hay Bartender 

Nhân viên pha chế hay Bartender là một trong những việc làm thêm du học Canada bạn có thể lựa chọn. Bartender là tên gọi chung chỉ những người pha chế đồ uống nói chung. Thông thường, những đồ uống được pha chế bởi Bartender có sự kết hợp giữa hương vị của các loại nước khác nhau. Đó có thể là rượu, các loại trái cây, thảo mộc… Để có thể pha chế được các ly cocktail, mocktail… ngon nhất, Bartender phải tốn khá nhiều thời gian học tập, tìm hiểu, ghi nhớ mùi vị và tính chất của các nguyên liệu khác nhau.

Môi trường làm việc của nhân viên pha chế thường trong các quán Bar, Club, Pub…Vì vậy, bên cạnh việc chuyên môn, nhân viên pha chế còn phải có thêm nhiều kỹ năng. Cụ thể: Hiểu tâm lý, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đồ uống, khéo léo trò chuyện với khách hàng…Cục Thống kê Lao động Canada báo cáo rằng, triển vọng việc làm cho nhân viên pha chế sẽ tăng 2% vào năm 2026. Điều này sẽ tạo ra hơn 15.000 việc làm mới ở Canada. Nhân viên pha chế thực sự là một công việc hấp dẫn với thu nhập trung bình 13,61 CAD/giờ.

Viec Lam Them Du Hoc Canada 2
Bartender là việc làm thêm bạn có thể lựa chọn khi du học Canada

4. Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là một trong những việc làm thêm mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học Canada. Nhân viên này được thuê để làm việc tại nhà hàng, quán ăn, uống…Nhiệm vụ cơ bản của họ bao gồm chào hỏi khách, nhận và giao đơn đặt hàng, xử lý việc thanh toán cũng như duy trì hàng hóa trong kho. Công việc này nhìn thì đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều sự khéo léo và kỹ năng chuyên nghiệp.

Nhân viên phục vụ thường phải có hiểu biết về thực phẩm và đồ uống. Như vậy mới có thể trả lời các câu hỏi về thực đơn cũng như đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng. Nhân viên cũng cần có đủ sự tinh tế, kiên nhẫn để giúp đỡ và xử lý các khiếu nại của khách hàng. Ngoài mức lương cơ bản 9.25 CAD/giờ thì người Canada luôn tip hào phóng nếu nhân viên phục vụ tốt.

Viec Lam Them Du Hoc Canada 5
Việc làm thêm du học Canada – Nhân viên phục vụ

5. Phụ bếp ở Canada

Công việc này cũng giống như công việc nội trợ gia đình. Bao gồm việc nhặt rau, rửa bát, thái thịt…Tuy nhiên, yêu cầu công việc là bạn phải đứng liên tục trong một thời gian dài (từ 8 đến 12 tiếng). Mức lương cho công việc này là 13 CAD/giờ. Việc phụ bếp khá vất vả bởi bạn phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì sự nghiệp  trong tương lai của bạn sẽ rất thuận lợi.

Một số yêu cầu về kỹ năng của người phụ bếp:

Kỹ năng ghi nhớ: Bạn cần học cách ghi nhớ những công thức mới, tên món ăn mới hay những dụng cụ cần cho việc nấu nướng.

Kỹ năng sắp xếp: Biết cách sắp xếp khoa học các món ăn hay dụng cụ cần thiết sẽ giúp công việc diễn ra nhanh chóng.

Kỹ năng quan sát: Trong thời gian làm phụ bếp bạn hãy thật tập trung, quan sát kỹ lưỡng và ghi ra giấy những điều bạn cho là cần thiết.

Kỹ năng làm việc nhóm: Là một phụ bếp, việc của bạn là phải phối hợp với những nhân viên khác để cùng hỗ trợ bếp trưởng. Hãy tự mình rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, học hỏi thêm từ đồng nghiệp để môi trường làm việc của bạn luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Phụ bếp ở Canada

Việc làm thêm du học Canada giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Hơn nữa, làm thêm còn giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, nâng cao trình độ ngoại ngữ và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho công việc tương lai./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955