Ngày lễ tại Canada – P1

Canada là quốc gia có nền văn hóa lâu đời và vô cùng đặc sắc. Quốc gia này cũng là nơi diễn ra rất nhiều lễ hội. Bạn muốn biết thông tin chi tiết nhất về các ngày lễ tại Canada? Đọc ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN nhé!

1. Lễ Tạ ơn là ngày lễ tại Canada

Lễ Tạ ơn là ngày lễ tại Canada được tổ chức hàng năm. Ngày lễ này có nghĩa là “Mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ, an lành”.

Lễ Tạ ơn được coi là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động theo luật Canada.

Canada là quốc gia tổ chức lễ Tạ ơn sớm nhất so với các quốc gia khác trong cùng khu vực. Do đó, xứ sở lá phong đỏ luôn tạo được sức hút lớn đối với những ai đang háo hức chờ đón dịp lễ đặc trưng này.

Cụ thể, lễ Tạ ơn Canada diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng 10. Năm 1879, lễ Tạ ơn được chính thức tuyên bố là ngày lễ quốc gia. Nó được tổ chức vào ngày 6/11. Khi đó người dân trên khắp đất nước sẽ dành thời gian thu hoạch nông sản, cào lá và đóng cửa căn nhà nhỏ của mình.

Các loại thực phẩm gắn liền với ngày này: bí đỏ; gà tây Bắc Mỹ; bí ngô. Trong ngày này, tất cả mọi người đều thể hiện lòng biết ơn. Họ dành thời gian cùng gia đình thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng.

Ngay Le Tai Canada
Bí đỏ, bí ngô, gà tây Bắc Mỹ là những thực phẩm gắn liền với ngày Lễ Tạ ơn

2. Ngày lễ tại Canada – Giáng sinh

Canada là nguồn gốc của những câu chuyện Noel. Ông già Noel chính là người Canada. Vì vậy, nhắc đến ngày lễ tại Canada không thể không nhắc đến giáng sinh.

Cây thông Noel là vật không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh ở Canada. Người dân coi Canada cây thông Noel là biểu tượng của niềm hi vọng và sức sống. Bởi vì, cây thông luôn có màu xanh ngay cả trong thời tiết giá lạnh.

Người Canada đã thổi hồn vào những chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph. Họ cũng tiêu thụ lượng lớn gà tây nhân dịp này. Người dân ở đây tiêu thụ đến 8,8 triệu con gà tây dịp giáng sinh. Khoảng 40,6% các bà nội trợ ở Canada chiêu đãi khách món ăn này.

Quebec là địa điểm tuyệt vời để bạn đón giáng sinh. Ở đó, đường phố được trang hoàng lộng lẫy. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua Quartier Petit Champlain.

Ngay Le Tai Canada 1
Ngày lễ tại Canada – Giáng sinh

3. Ngày Thứ sáu Tốt lành và lễ Phục sinh

Thứ sáu Tốt lành và Phục sinh là hai ngày lễ tại Canada. Nó thường diễn ra vào cuối tuần, sau lần trăng non đầu tiên của mùa xuân (tháng 3 và đầu tháng 4).

Ngày Thứ sáu Tốt lành còn có tên gọi khác là Thứ sáu Tuần Thánh. Chính là ngày mà chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thánh giá. Những người theo Kito giáo sẽ đi nhà thờ vào ngày này.

Những người khác xem Thứ sáu Tuần Thánh là bắt đầu của ngày cuối tuần kéo dài 3-4 ngày. Là cơ hội để ăn mừng mùa xuân. Nhiều doanh nghiệp, trường học và tổ chức đóng cửa vào ngày Thứ sáu Tuần Thánh.

Lễ phục sinh là ngày chúa Jesus sống lại. Trứng và thỏ là hai biểu tượng quan trọng nhất trong hai ngày này. Chúng biểu thị cho khả năng sinh sôi, nảy nở của vạn vật và con người.

Các gia đình thường đến nhà thờ cầu nguyện. Họ cũng có thể sum họp ăn cơm và tặng nhau những món quà ý nghĩa nhân dịp này.

Ngay Le Tai Canada 2
Trứng, thỏ là hai biểu tượng quan trọng nhất trong ngày Thứ sáu Tuần thánh và Phục sinh của Canada

4. Ngày Victoria là ngày lễ tại Canada

Ngày Victoria là một trong những ngày lễ tại Canada. Đây là ngày lễ lâu đời nhất ở Canada. Được người dân tổ chức từ năm 1845.

Ngày Victoria mang ý nghĩa tưởng nhớ đến Nữ hoàng Victoria. Nữ hoàng là người trị vì Canada từ năm 1837. Bà cũng là người đã lựa chọn Ottawa là thủ đô của xứ lá phong.

Ngày Victoria còn được xem như thời điểm bắt đầu trồng trọt và làm vườn.

Lúc đầu, ngày Victoria được người Canada ăn mừng vào 24/5 hàng năm. Sau đó, năm 1950, Quốc hội Canada đã tuyên bố ngày Victoria sẽ được tổ chức vào thứ Hai trước ngày 24/5.

Vào ngày Victoria, học sinh và sinh viên sẽ được nghỉ học. Trong khi đó, một số cơ quan tư nhân vẫn hoạt động bình thường.

Victoria là một trong những ngày lễ tại Canada, được tổ chức từ năm 1845

5. Ngày lễ hội hóa trang tại Canada

Halloween là ngày lễ tại Canada được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10. Đây là một trong những lễ hội truyền thống có từ lâu đời. Halloween được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

Để chào mừng ngày lễ, nhiều gia đình Canada kỳ công trang trí từ trước đó cả tuần. Nhà cửa, sân vườn giống như nghĩa địa hay những lâu đài của quỷ với các hình thù kinh dị.

Đúng ngày, từng nhóm trẻ hóa trang thành những hài cốt, bóng ma hay hình thù kỳ dị. Chúng đến xin kẹo từng nhà với lời hăm dọa “trick-or-treat”. Các gia đình chuẩn bị sẵn các túi kẹo, thắp sáng quả bí ngô khắc hình mặt nạ ở trước cửa ra vào để đón tiếp lũ trẻ đến xin kẹo.

Trong ngày này, món bánh bí ngô hoặc thực phẩm làm từ bí ngô được ưa chuộng. Nhiều trường khuyến khích học sinh mặc đồ hóa trang đến trường tham gia tiệc Halloween. Các điểm vui chơi giải trí, tham quan cũng trang hoàng, bày bán nhiều sản phẩm liên quan.

Ngay Le Tai Canada 4
Halloween là ngày lễ tại Canada được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm

6. Canada Day 

Canada Day có ý nghĩa như ngày Quốc khánh của Việt Nam. Đây là ngày lễ tại Canada lớn nhất. Nó đánh dấu sự ra đời của Canada.

Canada Day được tổ chức trang trọng tại tất cả các tỉnh bang Canada. Các hoạt động diễn ra trong ngày này như diễu hành, hòa nhạc, bắn pháo hoa, lễ nhập tịch cho công dân mới.

Canada Day được tổ chức vào ngày 01/7 hàng năm. Những món ăn đặc trưng trong ngày này là siro lá phong, bánh tart bơ, bánh sandwich, thịt hun khói. Người Canada cũng tiêu thụ một lượng bia lớn trong ngày này.

 Người dân Canada đều mặc trang phục có hai màu trắng đỏ, cùng hát vang bài quốc ca “O Canada”.

Canada
Canada Day có ý nghĩa như ngày Quốc khánh của Việt Nam

Trên đây là thông tin những ngày lễ tại Canada bạn nên tìm hiểu trước khi du học Canada. Nhìn chung, các ngày lễ này đều được thiết lập ở cấp quốc gia. Bên cạnh đó, ở Canada còn có rất nhiều ngày lễ được từng tỉnh bang hay vùng lãnh thổ tổ chức riêng biệt./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955