Ngày lễ của Canada – P2

Trong bài viết này, Việt TN sẽ chia sẻ tiếp thông tin liên quan đến ngày lễ của Canada: Ngày của Cha, ngày của Mẹ, ngày của Nữ hoàng Victoria, Quốc khánh và New Year’s Day.

7. Ngày lễ của Canada “Ngày gia đình”

Ngày gia đình là một trong những ngày lễ của Canada. Ngày này được tổ chức vào thứ Hai của tháng 2.

Tỉnh bang Alberta, New Brunswick, Ontario và Saskatchewan là hai địa điểm tổ chức ngày này. British Columbia kỷ niệm ngày gia đình vào thứ Hai trong tháng 2.

Ngày gia đình lần đầu tiên được tổ chức tại  Alberta vào năm 2019. Ngày này đã được các tỉnh bang khác thông qua.

Chocolate nóng và bánh nướng là món ăn nhẹ phổ biến. Bởi vì, trong tháng 2 thời tiết ở Canada thường rất lạnh. Những món ăn này đặc biệt phù hợp với thời tiết lạnh giá.

Vào ngày này, nhiều người tận dụng thời gian để đi nghỉ đông. Cũng có người đi du lịch hay thăm các thành viên trong gia đình, bạn bè.

Ngay Le Cua Canada 1
Ngày lễ của Canada “Ngày gia đình”

8. New Year’s Day 

Năm mới là một trong những ngày lễ của Canada. Người Canada coi tuyết là thần may mắn. Họ quan niệm, núi tuyết có khả năng ngăn ma quỷ vào phá hoại. Như vậy, một năm mới an lành sẽ tới. Do đó, phong tục ngày tết của Canada thường liên quan đến tuyết.

Người Canada thường xây núi tuyết trước nhà. Họ cho rằng, núi tuyết ngăn ma quỷ và năm mới sẽ được bình yên.

Dịp năm mới, người Canada còn có tục tắm sông. Ở Vancouver, người dân thường đến vịnh English. Ở Nova Scotia người dân đến các con sông ở Halifax. Ngay cả khi nhiệt độ xuống tới mức -20 độ nhưng mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính đều mặc đồ tắm và nhảy xuống nước. Họ tin rằng, làm như vậy thì năm mới sẽ được hanh thông, không gặp rủi ro.

Các lễ hội hay các buổi hòa nhạc cũng được tổ chức trong dịp này. Một số hoạt động thể thao ngoài trời được người Canada ưa chuộng. Chẳng hạn: Trượt băng, chơi hocky, đi xe ngựa, câu cá trên băng…

Pháo hoa là biểu tượng quan trọng đánh dấu năm mới. Nhiều chương trình bắn pháo hoa ngoạn mục được tổ chức tại các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada.

Ngay Le Cua Canada 2
Năm mới là một trong những ngày lễ của Canada

9. Ngày lễ của Canada “Quốc khánh”

Nhắc đến ngày lễ của Canada không thể không nhắc đến ngày Quốc khánh. Quốc khánh là ngày lễ lớn không chỉ ở Canada mà ở hầu hết ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ngày Quốc khánh Canada được tổ chức trang trọng tại các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Trong ngày này diễn ra rất nhiều hoạt động chào mừng. Chẳng hạn: Diễu hành, hòa nhạc, lễ hội, pháo hoa, lễ nhập quốc tịch cho công dân mới.

Thủ đô Ottawa thường diễn ra lễ hội mít tinh với sự tham gia của rất nhiều người. Mọi người mặc áo trắng, đỏ theo màu quốc kỳ. Họ tham gia các hoạt động kỷ niệm và hát vang bài quốc ca “O Canada”.

Ngay Le Cua Canada 3
Người Canada xếp hình lá phong khổng lồ nhân dịp kỷ niệm 150 năm Quốc khánh

10. Ngày của cha ở Canada

Ngày của Cha là một trong những ngày lễ của Canada. Ngày này được tổ chức vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm.

Ngày của Cha được lấy theo truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, cách đây 4000 năm, cậu bé Elmusu sống ở Babylon đã làm một tấm thiệp bằng đất sét ghi dòng chữ mong cha cậu luôn khỏe mạnh và sống lâu.

Ngày của Cha để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người cha, chú trong gia đình.

Trong ngày này, các gia đình Canada tổ chức theo những cách thức khác nhau. Phần lớn họ đi cắm trại, xem phim, ăn tối và xem thể thao.

Trong ngày lễ của Cha, con cái thường tặng cha mình thiệp chúc mừng tự tay làm. Hoặc tặng cha một số món quà như quần áo, cà vạt…

Loài hoa biểu tượng cho ngày lễ của Cha là hoa hồng. Hồng trắng biểu hiện cho người cha đã mất. Hồng đỏ biểu hiện cho người cha còn sống.

Ngay Le Cua Canada 7
Ngày của Cha là một trong những ngày lễ của Canada

11. Ngày của Mẹ – ngày lễ của Canada

Ngày của Mẹ – ngày lễ của Canada được các phương tiện truyền thông đưa thông tin ngập tràn. Ngày của Mẹ nhằm tôn vinh người mẹ trong gia đình và đề cao vai trò của họ.

Ngày của Mẹ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1908. Khi đó, Anna Jarvis – một người con hiếu thảo muốn dành một ngày đặc biệt trong năm để tôn vinh mẹ mình. Mẹ của Anna Jarvis qua đời vì bệnh tật. Từ đó, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức ngày này.

Ngày của Mẹ được diễn ra vào thời điểm tháng 3 hoặc tháng 5. Ở Canada, ngày của Mẹ được ấn định vào ngày Chủ nhật, tuần thứ 2 của tháng 5.

Trong ngày của Mẹ, người Canada dành tặng mẹ những món quà đơn giản. Tuy nhiên, những món quà đó lại mang ý nghĩa đặc biệt. Đó có thể là hộp socola, bánh cookie tượng trưng cho tình cảm ngọt ngào của người mẹ. Đó cũng có thể là những tấm thiệp chúc mừng. Tất nhiên, không thể thiếu những cái ôm, hôn tình cảm. Kèm theo đó là lời cảm ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của Mẹ.

Hoa cẩm chướng trắng là loài hoa đặc biệt được dành tặng mẹ nhân ngày lễ này.

Ngay Le Cua Canada 5
Ngày của Mẹ – ngày lễ của Canada

12. Ngày của Nữ hoàng Victoria

Người Canada bắt đầu tổ chức ngày của Nữ hoàng Victoria vào ngày 24/5/1819. Tháng 5 cũng là thời điểm đánh dấu mùa hè sang. Ngày của Nữ hoàng Victoria là ngày lễ của Canada mà người dân được nghỉ chính thức.

Nữ hoàng Victoria là người đã chọn Ottawa làm thủ đô của Canada. Đây là lựa chọn có tính biểu tượng chiến lược. Bởi lẽ, Ottawa nằm giáp ranh hai tỉnh bang Quebec và Ontario. Ottawa nằm cách xa biên giới Mỹ. Nó được bao quanh bởi các khu rừng rậm nên có lợi thế phòng thủ trong trường hợp bị tấn công.

Bài hát “God saves the Queen” được chọn là Hoàng ca của Canada.

Người Canada bắt đầu tổ chức ngày của Nữ hoàng Victoria vào ngày 24/5/1819

Trên đây là những ngày lễ nổi bật không thể không nhắc tới của “xứ sở lá phong”. Như vậy, các ngày lễ của Canada được tổ chức đặc biệt theo cách riêng của quốc gia này./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955