Thông tin chi tiết về ngành dễ xin việc tại Canada – P1

Canada luôn được mệnh danh là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống thích hợp. Đặc biệt, chính sách định cư của “xứ sở lá phong” khá hấp dẫn. Canada là quốc gia phát triển và luôn có nhu cầu nhân lực cao. Chính phủ Canada luôn hướng tới hoàn thiện hệ thống giáo dục, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh quốc tế. Vậy ngành dễ xin việc tại Canada là những ngành gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh trước khi lựa chọn ngành nghề tương lai. Nó càng trở nên quan trọng khi gia đình bạn phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ cho bạn đi du học. 

1. Thiết kế đồ họa là ngành dễ xin việc tại Canada

Canada được đánh giá là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Quốc gia này sỏ hữu rất nhiều phim trường nổi tiếng ở Vancouver hay Tonronto. Canada cũng là quê hương của nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa. Các trường đại học tại Canada có hệ thống trang thiết bị, phòng thực hành chuyên biệt phục vụ chương trình học ngành thiết kế.

Chương trình đào tạo chất lượng và mang tính thực tế cao. Đây là một điểm khác biệt của chương trình thiết kế đồ họa tại Canada. Sinh viên học ngành thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường. Sinh viên sẽ được đào tạo hàng loạt kỹ năng cần thiết.  Khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng, sẵn sàng đối mặt với thách thức, suy nghĩ sáng tạo, truyền thông mạng, làm việc nhóm, quản lý thời gian là những kỹ năng sinh viên có được khi du học Canada ngành Thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là ngành dễ xin việc tại Canada. Cầm tấm bằng ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tại các vị trí:

+ Chuyên viên thiết kế đồ họa

+ Chỉ đạo nghệ thuật

+ Họa sĩ minh họa

+ Nhiếp ảnh gia

+ Chỉ đạo sáng tạo

+ Thiết kế sắp đặt chữ nghệ thuật

+ Giảng viên thiết kế

+ Quản lý thiết kế

+ Nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D

+ Phát triển game trên máy tính/điện thoại…

Nganh De Xin Viec Tai Canada3
Thiết kế đồ họa là ngành dễ xin việc tại Canada

2. Khoa học Y sinh và chăm sóc sức khỏe

Khoa học Y Sinh là một ngành học mới mẻ và đầy thu hút. Đây là ngành đem những ứng dụng, các kỹ thuật trong công nghệ sinh học vào lĩnh vực khoa học sức khỏe. Khoa học Y sinh tập trung nghiên cứu vào cách các tế bào, các cơ quan và hệ thống trong cơ thể con người hoạt động. Khi tốt nghiệp khoa học Y sinh bạn có thể làm: Kỹ thuật viên, chuyên viên xét nghiệm y tế trong phòng xét nghiệm, trung tâm nghiên cứu của bệnh viện; Nhà khoa học; Nghiên cứu viên; Giảng viên; Chuyên gia/chuyên viên của các công ty dược, mỹ phẩm; Nhà báo; Nhà quản lý dự án…

Ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành dễ xin việc tại Canada. Ở đây, dân số bị già hóa ở mức nghiêm trọng. Vì thế, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên. Chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là điều dưỡng. Đây là những người có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu sức khỏe; dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng  cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị. Mục đích cuối cùng là nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Nganh De Xin Viec Tai Canada2
Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày ở Canada càng tăng lên

3. Đầu bếp là ngành dễ xin việc tại Canada

Một trong những ngành dễ xin việc tại Canada hiện nay chính là đầu bếp chuyên nghiệp. Đây cũng là ngành nghề có thu nhập cao nhất tại quốc gia này. Mức lương trung bình có vị trí đầu bếp ở Canada là gần 50.000 CAD/năm, bếp trưởng khoảng 55.000 CAD/năm.

Canada phải đón hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nguồn thu ngoại tệ từ các khách du lịch lên đến hàng chục tỷ USD. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực từ các thực khách nước ngoài, đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn tại Canada luôn phải làm việc hết công suất và luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Để đảm bảo về mặt chất lượng và số lượng đầu bếp phục vụ trong ngành, các trường cao đẳng, đại học Canada đã thiết kế những khóa học chất lượng. Khóa học này cũng rất phù hợp với du học sinh quốc tế. Bám sát thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Canada là mục đích mà các khóa học này hướng tới. Do đó, du học chuyên ngành đầu bếp tại Canada mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế.

Một trong những ngành dễ xin việc tại Canada hiện nay chính là đầu bếp chuyên nghiệp

4. Công nghệ thông tin là ngành dễ xin việc tại Canada

Ngày nay, máy tính trở thành một phần không thể tách rời của các tổ chức và lĩnh vực kinh tế. Công nghệ thông tin và máy tính là lĩnh vực thu hút rất nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp rất cao, lên đến 98% cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Canada là quốc gia có hệ thống giáo dục liền mạch, theo đuổi bằng cấp về công nghệ thông tin. Bằng cấp được quốc tế công nhận. Các chương trình tại các cơ sở của Canada cung cấp một nền tảng lý thuyết nghiêm ngặt để học sinh hiểu rõ hơn về các môn học.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành dễ xin việc tại Canada. Ngành Công nghệ thông tin của Canada thuộc Top đầu của thế giới. Có khoảng 30.000 công ty về công nghệ thông tin, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỷ USD hàng năm. Theo QS Ranking, Canada có tới 16 trường đại học đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin và máy tính: Đại học Toronto; British Columbia; Đại học Waterloo; McGill University…

Trong vài năm trở lại đây, Chính phủ Canada tiến hành chính sách thu hút các công ty Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Cơ hội việc làm cho các chuyên gia Công nghệ thông tin tại Canada là rất cao. Hơn nữa, ngành Công nghệ thông tin nằm trong danh sách những ngành nghề thiết hụt nhân lực ở Canada. Do đó, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư Canada nếu bạn có bằng tốt nghiệp chuyên ngành này tại “xứ sở lá phong”.

Nganh De Xin Viec Tai Canada
Công nghệ thông tin là ngành dễ xin việc tại Canada

Trên đây, Việt TN đã chia sẻ cùng bạn 4 chuyên ngành dễ xin việc tại Canada. Trong phần 2, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm 4 chuyên ngành nữa đó là Báo chí, truyền thông; Kỹ thuật, công nghệ; Kinh tế, tài chính và du lịch./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955