Thông tin chi tiết về ngành dễ xin việc ở Canada – P2

Trong phần này, Việt TN sẽ chia sẻ thêm về ngành dễ xin việc ở Canada. Đó là các ngành Báo chí & truyền thông, kỹ thuật & công nghệ, Kinh tế & tài chính và du lịch. Hãy tham khảo nếu bạn đang có ý định du học Canada.

5. Truyền thông là ngành dễ xin việc ở Canada

Ở “xứ sở lá phong”, ngành Truyền thông vô cùng thu hút đối với những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Sinh viên ngành truyền thông tại Canada luôn được học với những bộ giáo trình đổi mới. Chương trình học kích thích khả năng sáng tạo. Hơn nữa, sinh viên sẽ được các chuyên gia tên tuổi trực tiếp giảng dạy.

Khi đề cập đến những ngành dễ xin việc ở Canada không thể không kể đến cái tên Truyền thông. Các nhà truyền thông ở quốc gia này đang ra sức đào tạo và tìm kiếm những gương mặt triển vọng để tiếp nối thành tựu trong lĩnh vực này. Phúc lợi xã hội và những chính sách hào phóng về định cư dành cho du học sinh quốc tế khi học chuyên ngành Truyền thông đáng để bạn cân nhắc. Tốt nghiệp ngành Truyền thông bạn có thể làm những công việc sau:

Chuyên viên truyền thông nội bộ của công ty, doanh nghiệp

Quan hệ công chúng

Chuyên viên PR Media

Chuyên viên Digital Marketing

Chuyên viên tổ chức sự kiện…

Nganh De Xin Viec O Canada
Truyền thông là ngành dễ xin việc ở Canada

6. Ngành Kỹ thuật, công nghệ ở Canada

Ngành Kỹ thuật, công nghệ là một trong những ngành dễ xin việc ở Canada. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có cơ hội tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực. Có trách nhiệm thiết kế sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hơn nữa, sở hữu bằng kỹ sư giúp bạn có cơ hội định cư Canada đơn giản hơn. Ở Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập rất cao. Bằng kỹ sư Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu. sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hay các quốc gia khác trên thế giới.

Người làm việc trong lĩnh vực này có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất. Đồng thời sẽ nghiên cứu và cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng đơn vị, từng quốc gia. Du học ngành Kỹ thuật công nghệ bạn có cơ hội làm những công việc sau:

Kỹ sư cơ khí

Chế tạo máy

Luyện kim

Điện lạnh

Trắc địa

Dầu khí

Hàng hải

Kỹ sư điện, điện tử

Phần cứng máy tính

Dệt may

Công nghệ in

Kiến trúc sư

Kỹ thuật quân sự

Công nghệ thực phẩm

Vận hành máy móc, tàu xe

…vv.

Nganh De Xin Viec O Canada1
Ngành kỹ thuật, công nghệ ở Canada

7. Ngành dễ xin việc ở Canada – IT

Canada là quốc gia dẫn đầu thế giới trong đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin – IT. Quốc gia này hiện có hơn 30.000 công ty chuyên về lĩnh vực này và tạo ra khoảng 140 tỉ USD doanh thu hàng năm. Sự già hóa dân số khiến quốc gia này phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành IT trong và ngoài nước.

Để đáp ứng sự phát triển công nghệ, đón đầu thời đại 4.0, rất nhiều trường đại học, cao đẳng Canada đào tạo chuyên ngành này. Chương trình thực tập Co-op cũng được phối kết hợp nhịp nhàng trong quá trình đào tạo. Do đó, các trường này cung cấp hàng nghìn nhân lực trong lĩnh vực quản lý dự án, phát triển website, kỹ sư phần mềm, phân tích chương trình hay phát triển Java.

Ngành Công nghệ thông tin là ngành dễ xin việc ở Canada. Quốc gia này cần đến gần 500.000 chuyên gia trong lĩnh vực này. Năm 2017, có khoảng 11.500 việc làm mới ngành Công nghệ thông tin. Một nửa trong số đó là làm việc tại Toronto. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin Canada công bố, mức lương trung bình của nhân viên IT cao hơn so với các ngành khác là 52%. Dao động trong khoảng $55.900 đến $125.300/năm (1.3 đến 3 tỷ đồng/năm).

Nganh De Xin Viec O Canada2
Công nghệ thông tin là một trong những ngành dễ xin việc ở Canada

8. Du lịch và khách sạn là ngành dễ xin việc ở Canada

Canada đón hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm. Nó giúp quốc gia này thu về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực này, nhiều trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về du lịch và khách sạn chất lượng. Phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới. Thậm chí một số trường còn xây dựng một phân khu và hệ thống các nhà hàng khách sạn cho sinh viên thực tập trong môi trường thực tế.

Các khóa học về du lịch và khách sạn ở Canada rất đa dạng về chương trình học. Bên cạnh đó thời gian học cũng khá linh động. Có những khóa ngắn hạn từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc. Khóa cao đẳng từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề và cả những khóa đại học, sau đại học. Du lịch được đánh giá là ngành dễ xin việc ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm việc làm tại các điểm du lịch của “xứ sở lá phong”.

Du lịch là ngành dễ xin việc và định cư ở Canada

Thiếu nhân lực trong các ngành nghề là tình trạng chung của những nước phát triển. Canada cũng không ngoại lệ. Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách ưu tiên, chương trình định cư dành cho du học sinh quốc tế. Mục đích là thu hút nhân tài và bù đắp cho sự thiếu hụt nhân lực. Bạn đang băn khoăn không biết có nên du học Canada không? Lựa chọn ngành nghề gì nếu du học Canada? Việt TN đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về ngành dễ xin việc ở Canada. Lựa chọn như thế nào là tùy vào điều kiện và sở thích của các bạn. Chúc các bạn có bước đi đầu tiên đúng đắn nhất trên con đường sự nghiệp!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955