Khí hậu Canada như thế nào???

Khí hậu Canada bị tác động bởi yếu tố địa lý. Canada tiếp giáp với 3 đại dương lớn. Đại Tây Dương ở phía Đông, Thái Bình Dương phía Tây và Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Đường bờ biển của quốc gia này dài hơn 200.000 km. Khí hậu Canada cũng có sự đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền.

13. Khí hậu Canada bang Ontario

Khí hậu Canada bang Ontario thay đổi tùy theo địa hình và mùa.

Khí hậu bang này bị ảnh hưởng bởi ba nguồn không khí: Không khí Bắc cực từ phía Bắc; Không khí cực đoan ở vùng cực Bắc Thái BÌnh Dương; Không khí ấm áp, ẩm ướt từ Vịnh Mexico và Đại Tây Dương.

Ảnh hưởng của các khối không khí chính đối với nhiệt độ và lượng mưa phụ thuộc chủ yếu vào vĩ độ.

Hầu hết môi trường của Ontario được phân loại là ẩm lục địa. Ontario có ba vùng khí hậu chính.

Vùng hồ Great Lakes xung quanh ảnh hưởng lớn đến vùng khí hậu nam Ontario. Trong các tháng của mùa thu, đông, nhiệt lưu trữ từ các hồ được giải phóng. Khí hậu gần bờ hồ được điều tiết. Do đó, mùa đông ở một số phần của miền nam Ontario ấm hơn các khu vực trung lục địa.

Các vùng của Tây Nam Ontario có khí hậu lục địa ẩm ướt trung bình.

Vùng khí hậu Trung và Đông Ontario có khí hậu lục địa ẩm ướt vừa phải. Mùa hè nóng và mùa đông lạnh hơn vùng khác. Mùa đông kéo dài, lượng tuyết rơi nhiều và lượng mưa hàng năm tương tự phần phía Đông Bắc.

Phía Đông Bắc Ontario kéo dài về phía Nam như hồ Kirkland, vùng nước lạnh của vịnh Hudson. Mùa hè ở đây mát hơn những vùng khác. Mùa đông lạnh kéo dài, tuyết rơi có khi đến nửa năm.

Khi Hau Canada 6
Bang Ontario có khí hậu 

12. Khí hậu Canada bang Québec

Khí hậu Canada nói chung và Quebec nói riêng có đặc điểm là khá đa dạng.

Miền Nam Quebec có khí hậu ôn hòa. Mùa xuân tuyết bắt đầu tan, nhiệt độ tăng lên khiến thời tiết trở nên ấm áp. Mùa hè thời tiết nóng và ẩm ướt. Mùa thu nhiệt độ giảm dần, mát mẻ. Mùa đông rất lạnh và thường có gió. Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao ưa thích của người dân Quebec vào mùa đông.

Calgary là thủ phủ của Quebec. Nơi đây có khí hậu khô ráo, ôn hòa. Đây là thành phố có nhiều nắng nhất trong cả nước. Mỗi năm Calgary có trung bình khoảng 2.300 giờ chiếu sáng.

Khi Hau Canada
Khí hậu Canada bang Québec

11. Khí hậu tại New Brunswick

Tỉnh bang New Brunswick là tỉnh lớn nhất trong 3 tỉnh duyên hải Canada. Biên giới phía đông hoàn toàn là bờ biển. Eo biển Northumberland có nhiều nơi ấm áp.

New Brunswick có khí hậu ôn đới hải dương. Có sự tổng hợp đặc trưng khí hậu của các vùng ven biển và đất liền.

Mùa hè New Brunswick ấm áp, dễ chịu và ít oi bức. Mùa đông có thể lạnh tối đa là âm 30 độ C nhưng không buốt. Thời tiết lạnh nhất là tháng 1 và ấm nhất vào tháng 7.

Khí hậu tại New Brunswick

10. Khí hậu Canada bang Nova Scotia

Bang Nova Scotia nằm ở khu vực trung du, gần biển.

Khí hậu Canada bang Nova Scotia thiên về đại dương hơn là lục địa.

Đây là tỉnh bang ấm áp nhất Canada. Tổng số ngày có nhiệt độ thấp hơn 0 độ C chỉ khoảng 28 ngày.

Mùa xuân Nova Scotia thời tiết ấm áp.

Mùa hè khí hậu mát mẻ. Nắng ở đây cũng khá dễ chịu nhờ những làn gió biển.

Mùa thu thời tiết ôn hòa với cảnh quan thơ mộng.

Mùa đông ở Nova Scotia ấm áp nhờ tác động điều hòa từ đại dương và dòng hải lưu từ biển Caribe. Vừa đủ lạnh để tuyết rơi và chơi các trò chơi.

Khi Hau Canada 2
Khí hậu Canada bang Nova Scotia

9. Khí hậu Canada bang Manitoba

Khí hậu Canada bang Manitoba là khí hậu lục địa lạnh. Mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Khí hậu mùa đông Manitoba có phần khắc nghiệt. Tuy nhiên, đây vẫn là tỉnh bang có cư dân đông đúc. Đa số dân cư ở đây là người Anh.

Bang Manitoba nằm ở vùng ôn đới. Do đó, khí hậu trong năm chia thành 4 mùa rõ rệt.

Mùa hè nhiệt độ giống như Việt Nam. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất là âm 10 độ C. Mùa thu và xuân ở Manitoba khí mát mẻ, dễ chịu.

Khi Hau Canada 4
Khí hậu Canada bang Manitoba

8. Khí hậu bang British Columbia

Bang British Columbia là tỉnh bang thuộc cực Tây của Canada. Đây là một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ.

British Columbia được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và châu Á. Tỉnh bang này liên tục thu hút người định cư trong và ngoài nước.

British Columbia tận hưởng khí hậu ôn hòa. Bởi lẽ, dòng nước biển Gulf Stream đã mang nước ấm từ xích đạo lên.

Nhiệt độ trung bình của British Columbia là 15 độ C. Khu vực phía Bắc có nhiệt độ thấp hơn phía Nam.

Mùa xuân ở đây thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến 11 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2

Khí hậu bang British Columbia

7. Khí hậu Canada – Saskatchewan

Saskatchewan nhận được rất nhiều giờ nắng hơn so với các tỉnh bang khác của Canada.

Saskatchewan có địa hình bằng phẳng và nằm ở vĩ độ Bắc nên mùa hè ấm áp. Tương ứng với khí hậu lục địa ẩm ướt tại các khu vực trung tâm và phía Đông. Sự khô cạn đến khí hậu thảo nguyên nằm ở phía Tây Nam của tỉnh. Các phần phía Bắc của Saskatchewan có khí hậu cận nhiệt đới.

Mùa hè Saskatchewan có thể rất nóng, nhiệt độ có lúc cao hơn 38 độ C. Giảm dần từ Đông Bắc sang Tây Nam. Nhiệt độ nóng nhất của Canada là 45 độ C đã xảy ra ở Saskatchewan .

Mùa đông Saskatchewan  lạnh buốt, tuyết dày và gió mạnh. Không khí Bắc cực thường xuyên đi xuống từ phía Bắc. Nhiệt độ mùa đông ở đây rất thấp, có lúc xấp xỉ âm 50 độ C. Con số lạnh nhất được ghi nhận tại tỉnh này là âm 56,7 độ C.

Saskatchewan là tỉnh bang có nhiều lốc xoáy hoạt động nhất tại Canada. Trung bình có từ 12 đến 18 cơn lốc xoáy trong năm. Nó thường diễn ra từ đầu mùa xuân đến cuối mùa hè.

Khi Hau Canada 7
Bang Saskatchewan

Canada là đất nước rộng thứ hai trên thế giới. Đất nước này nhận được nhiều ưu đãi của thiên nhiên. Những loại hình cảnh quan khác nhau như núi trập trùng cao vút đến những cánh đồng thảo nguyên rộng lớn. Cũng có thể là những cánh rừng ôn đới đến vùng băng giá băng tuyết phủ quanh năm. Khí hậu Canada được phân hóa rõ ràng theo mùa. Ở Canada có 4 mùa là xuân, hạ, thu và đông. Mùa đông khá lạnh, cho nên bạn cần kiểm tra nhiệt độ trước khi ra ngoài để chủ động trong mọi kế hoạch đi lại của mình./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955