Lợi ích của chương trình Homestay Canada

Homestay Canada là chương trình du học ở chung với người bản xứ. Ở bậc trung học, nhà trường sẽ sắp xếp cho du học sinh ở trọ với gia đình bản xứ. Nhà trường cũng phối hợp sâu sát với gia đình để đảm bảo cho học sinh một trải nghiệm giáo dục toàn diện, bổ ích và đáng nhớ. Nhiều trường phổ thông Canada đặt tầm quan trọng của việc chăm sóc học sinh khi ở nhà ngang hàng với việc dạy dỗ học sinh ở trường. Chương trình Homestay là ưu điểm nổi trội nhất của giáo dục bậc phổ thông ở Canada dành cho học sinh quốc tế.

Một số dịch vụ của Homestay Canada

Sau đây là một số dịch vụ của Homestay Canada:

♣  Đón bạn khi bạn đến và tiễn bạn đi khi kết thúc chương trình Homestay Canada.

Cung cấp thực phẩm của ba bữa ăn gồm bữa sáng, trưa và tối. Bữa tối sẽ do gia đình chủ nhà chuẩn bị.

Cung cấp cho bạn một phòng ngủ riêng. Phòng này bao gồm giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc/học tập.

Sử dụng tiếng Anh trong những giờ sinh hoạt chung.

Hỗ trợ việc du học sinh quen dần với cuộc sống ở Canada. Khuyến khích du học sinh tìm hiểu văn hoá, lối sống, đời sống gia đình của người Canada.

Chào đón bạn như một thành viên của gia đình, cho bạn biết những quy định ở đây.

Homestay Canada 2
Homestay Canada có rất nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn

Chương trình Homestay giúp tăng khả năng ngoại ngữ

Nếu ở một mình, cùng bạn bè Việt Nam thì mặc định bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt. Khi ở với người bản xứ, dù muốn hay không bạn vẫn phải nói tiếng nước ngoài để giao tiếp với họ. Điều đó giúp bạn tăng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp lưu loát hơn. Ở với người bản xứ một thời gian bạn có thể không cần đăng ký lớp học ngoại ngữ nữa. Như vậy, vừa lãng phí tiền mà kết quả chưa chắc đã được như học ở nhà.

Homestay Canada 1
Homestay Canada giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ

Tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán Canada

Muốn tìm hiểu văn hóa của đất nước mình đang du học không gì tuyệt vời hơn việc ở chung cùng người bản xứ. Họ chính là minh chứng sống động, chân thực nhất về văn hóa, đất nước, con người của đất nước đó. Sống trong một nhà, ăn những món họ nấu, trò chuyện trong mỗi bữa ăn, chứng kiến những sinh hoạt thường ngày… sẽ giúp bạn khám phá, học hỏi văn hóa đặc sắc nước họ một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, ở Homestay Canada bạn còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm sống. Ở với bạn bè Việt Nam, hai bạn sẽ lúng túng như nhau. Nhưng nếu ở với người bản xứ, họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích. Đó là việc bạn nên đi đâu chơi, ăn gì ngon…Tất cả sẽ được người bản xứ chỉ bảo tận tình và chu đáo.

Tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán Canada

Chương trình Homestay giúp có cơ hội kết bạn

Homestay Canada giúp bạn có cơ hội kết thân với bạn bè quốc tế. Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc hay những buổi picnic vào cuối tuần. Các bạn cũng có thể cùng nhau tán gẫu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong học tập. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè quốc tế và cả những người hàng xóm của họ.

Khi nối nhớ nhà giảm đi, bạn am hiểu hơn về văn hóa của người bản địa sẽ là lúc bạn cảm thấy tự tin. Tất cả những điều đó người bản xứ sẽ cho bạn! Họ sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với cuộc sống và con người xung quanh. Bạn sẽ luôn có người hỗ trợ và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Đây là những lý do tuyệt vời để du học sinh nên lựa chọn hình thức Homestay Canada.

Homestay Canada
Homestay Canada giúp bạn có thêm cơ hội gặp gỡ, làm quen với bạn bè quốc tế

Danh sách 10 Homestay tốt nhất Canada 

Ở quốc gia “lá phong” có rất nhiều Homestay. Sau đây là danh sách 10 Homestay Canada được đánh giá tốt ở Toronto và Vancouver. Cụ thể:

1. Village at York U: North York, Toronto

2. Home in Downtown: Downtown Toronto, Toronto

3. Downtown Luxury Victorian Ratreat: Downtown Toronto, Toronto

4. Cozy, Clean, Comfort Home: Scarborough, Toronto

5. Affordable Guest Home at York U: North York, Toronto

6. Vancouver Guest House in Great Location:  South Cambie, Vancouver

7. Point Grey House : Point Grey, Vancouver

8. Ocean View House:  Point Grey, Vancouver

9. CC’S Home: Point Grey, Vancouver

10. Sun House:  Vancouver South, Vancouver.

Kinh nghiệm khi ở Homestay Canada

Homestay là hình thức cung cấp chỗ ở khá phổ biến. Đối tượng hướng đến là du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi. Sau đây, Việt TN sẽ chia sẻ một số lưu ý khi ở Homestay Canada:

Hỏi ý kiến chủ nhà trước khi bạn muốn sử dụng điện thoại. Nhớ chủ động thanh toán cước phí sau khi sử dụng.

Chủ nhà thường giặt chăn, ga, gối, khăn theo phí trong hợp đồng. Phí giặt quần áo thường được tính riêng và được tổng kết lại sau mỗi tuần hay tháng.

Bữa tối bạn thường ăn cùng chủ nhà. Nếu có việc bạn hãy chủ động báo chủ nhà sớm để họ không phải chuẩn bị suất ăn của bạn.

Nếu không hợp với món ăn ở đây bạn nên góp ý một cách nhẹ nhàng và tế nhị. Hãy nêu ra những món bạn không thể hoặc không thích ăn để hiểu ngay từ đầu.

Nếu muốn đi qua đêm bạn cần xin phép quản lý nhà trường. Với những bạn trên 18 tuổi có thể không cần xin phép nhà trường nhưng phải thông báo với chủ nhà.

Xin phép chủ nhà nếu bạn muốn đi ai đó đến chơi.

Chủ động hỏi chủ nhà về thói quen ăn uống, giờ giấc sinh hoạt chung của mọi người trong nhà đình. Từ đó bạn có thể hòa nhập tốt nhất với cuộc sống nơi đó.

Tóm lại, Homestay là một chương trình trao đổi văn hóa giữa gia đình bản xứ với su học sinh quốc tế. Du học sinh sẽ sống tại nhà của người bản xứ khi theo học tại Canada. Homestay Canada được coi là ngôi nhà thứ hai để bạn yên tâm học tập và sinh hoạt khi xa cha mẹ./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955