Express Entry – Cơ hội vàng cho các bạn trẻ nhập cư Canada

Express Entry là một chương trình vô cùng hấp dẫn. Nó là “chìa khóa”  mở ra cơ hội nhập cư cho những bạn trẻ vừa tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học. Vậy cụ thể Express Entry là gì? Các bước tham gia chương trình Express Entry ra sao? Đọc ngay bài chia sẻ sau của Công ty cổ phần Việt TN.

Express Entry là chương trình gì? Lợi ích?

Express Entry là chương trình gì?

Express Entry là một chương trình mới được Chính phủ Canada đưa ra từ năm 2015. Đối tượng của chương trình này là sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học/cao đẳng, có nguyện vọng nhập cư Canada theo diện visa làm việc.

Cụ thể, Express Entry là hệ thống xếp hạng, xử lý hồ sơ thông minh để tiếp nhận, đánh giá, tính điểm cho các ứng viên nộp đơn xin nhập cư Canada. Chương trình này hoạt động theo một tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chi tiết nên cho ra kết quả chính xác nhất. Từ đó có thể tuyển đúng người, khắc phục tình trạng thiếu lao động của quốc gia này.

Lợi ích của chương trình?

Express Entry là cơ hội tuyệt vời dành cho người trẻ muốn nhập cư nhưng không có người thân tại Canada để đi theo diện bảo lãnh hay có nhiều tài sản để nhập cư diện đầu tư. Kể cả là những người đã lỡ visa định cư diện du học Canada.

Hệ thống tính điểm của Express Entry (CRS) được giám sát đặc biệt bởi các chuyên gia di trú và sinh viên. Đây là hệ thống chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất hiện nay tại Canada.

Quy trình không quá phức tạp, rườm rà. Hệ thống tính điểm, giám sát được đánh giá là rất công bằng và hợp lý. Vậy nên, cơ hội định cư Canada luôn mở rộng tất cả ứng viên có năng lực thực sự.

Express Entry
Express Entry là cơ hội tuyệt vời dành cho người trẻ muốn nhập cư nhưng không có người thân tại Canada

Phân loại chương trình Express Entry

Express Entry được chia thành 3 loại chương trình nhánh. Cụ thể:

Chương trình 1: Chương trình dành cho lao động có tay nghề và chuyên môn cao Liên bang. Áp dụng cho lao động đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới muốn nhâp cư Canada.

Chương trình 2: Chương trình kinh nghiệm tại Canada. Dành cho các cá nhân đã làm việc tại Canada trong vòng ít nhất 01 năm.

Chương trình 3: Chương trình thợ tay nghề cao Liên bang – FSTC. Dành cho các Trandeperson đủ điều kiện và giàu kinh nghiệm đến từ các quốc gia trên thế giới muốn nhập cư vào Canada.

Các bước tham gia chương trình Express Entry

Bước 1: Xác định đủ điều kiện không?

♣  Xác định đủ điều kiện để tham gia chương trình Express Entry bằng cách: Sử dụng công cụ “Come to Canada online tool”:

http://www.cic.gc.ca/ctc-vac/ee-start.asp

Tìm hiểu những tiêu chuẩn cần và đủ:

http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/apply-who-express.asp

==> Để tăng cơ hội được chấp nhận khi đăng ký chương trình, bạn nên cố gắng đạt nhiều “điểm cộng” nhất có thể. VD: Học tập và làm việc trong nhóm ngành nghề được ưu tiên nhập cư Canada; Có nhiều thành tích trong học tập, bằng cấp hay tốt nghiệp từ trường danh tiếng…

Bước 2: Tạo và nộp hồ sơ Express Entry 

Chuẩn bị: Giấy tờ liên quan tới CV làm việc + Chứng minh kinh nghiệm làm việc + Những dự định công việc trong tương lai.

Tạo tài khoản hồ sơ online. Việc này hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật thông tin cá nhân.

Cập nhật hồ sơ: http://www.cic. gc.ca/english/immigrate/skilled/profile.asp

Upload giấy tờ lên hồ sơ online xong, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, tên và code ngành nghề bạn chọn thuộc danh sách NOC để hoàn thiện những bước cuối cùng. Một số giấy tờ cần thiết và là điểm mạnh:

+ Bản sao giấy tờ đề cử định cư của tỉnh bang thuộc Canada.

+ Bản sao thư mời làm việc của một công ty tại Canada.

Express Entry 1
Để tăng cơ hội được chấp nhận khi đăng ký chương trình Express Entry, bạn nên cố gắng đạt nhiều “điểm cộng” nhất có thể

Bước 4: Xếp hạng toàn diện ứng viên, đợi kết quả

Theo dõi kết quả và giấy mời đăng ký thường trú của hội đồng xét duyệt sau khi nộp hồ sơ.

Chương trình Express Entry sẽ tiến hành xếp hạng toàn diện ứng viên tham gia. Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada sử dụng một thang điểm chuẩn CRS. Thang điểm này để đánh giá xem ứng viên nào nhận được thư mời thường trú – ITA.

Bước 5: Đăng ký sau khi được mời 

Khi được mời nộp đăng ký thường trú nhân, việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thiện form online: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/account.asp.

Click vào link đăng ký liên quan đến chương trình Express Entry. Chú ý:

+ Tất cả câu hỏi phải có câu trả lời chính xác và rõ ràng.

+ Điền vào mọi chỗ trống được yêu cầu.

+ Không nhất thiết phải hoàn thiện thông tin 1 lần. Bạn có thể lưu lại và bổ sung sau.

Kiểm tra danh sách tài liệu được hệ thống tạo ra khi đã hoàn thiện đơn đăng ký.

Chuẩn bị những thủ tục liên quan đến gia hạn hộ chiếu, giấy khám sức khỏe bắt buộc. Nếu bạn có bệnh ảnh hưởng tới cộng đồng hoặc có quá nhiều yêu cầu chăm sóc sức khỏe bạn có thể bị từ chối.

Phí thường trú cần nộp là $490/người. Bạn chỉ đóng khoản chi phí này khi đơn xin thường trú được chấp nhận. Khoản phí đó sẽ được hoàn lại khi đơn xin đăng ký thường trú bị bác bỏ hoặc bạn rút đơn đăng ký làm thường trú nhân tại Canada.

Express Entry 2
Chương trình Express Entry sẽ tiến hành xếp hạng toàn diện ứng viên tham gia một cách công bằng và cho kết quả chính xác nhất

Trong những năm gần đây, du học Canada càng trở nên thu hút các bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam. Không chỉ là việc học tập tiếp thu kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc mà đó còn là mong muốn định cư tại “xứ sở lá phong” xinh đẹp này. Express Entry là chương trình giúp mở ra “cơ hội vàng” cho du học sinh có tay nghề cao định cư Canada./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955