Tất cả thông tin liên quan đến du học trung học tại Canada

CHÚ Ý: Nếu bạn không muốn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến DU HỌC TRUNG HỌC TẠI CANADA thì đừng đọc bài viết này

Hệ thống giáo dục trung học Canada

Trước khi tìm hiểu về du học trung học tại Canada, chúng ta cùng điểm qua về hệ thống giáo dục trung học của quốc gia này. Hệ thống trung học Canada được chia thành 2 nhóm: Khối trường trung học công lập và trung học tư thục. Hai nhóm này có đặc điểm riêng biệt sau:

Khối trường trung học công lập

Được quản lý trực tiếp bởi chính quyền tỉnh bang. Được tài trợ từ ngân sách Nhà nước.

Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm.

Các trường công lập có chương trình Homestay cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí Homestay từ 21.000 CAD đến 26.000 CAD.

Toronto Distric School Board và Vancouver School Board là hai hệ thống trường công lập danh tiếng.

Khối trường trung học tư thục

Trường tư thục hoạt động từ nguồn học phí. Thêm vào đó, nó còn được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập.

Chất lượng và giáo trình giảng dạy được phê duyệt bởi chính quyền tỉnh bang.

Du học trung học tại Canada trường tư thục bạn sẽ được tham gia vào các lớp học ít học sinh. Do đó, sự quan tâm của giáo viên cũng nhiều hơn dành cho bạn.

Du học sinh quốc tế có thể ở trong ký túc của trường hoặc Homestay.

Đa số trường tư thục có sự hỗ trợ về tài chính cho những trường hợp thật sự đặc biệt.

Du Hoc Trung Hoc Tai Canada
Hệ thống trung học Canada được chia thành 2 nhóm: Khối trường trung học công lập và trung học tư thục

Lợi ích khi du học trung học tại Canada

Có cơ hội phát triển trình độ ngoại ngữ.

Được tham gia các khóa hay chương trình chuyên biệt.

Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng. Chương trình dự bị đại học và chuyển tiếp; Chương trình tú tài quốc tế…Mục đích giúp học sinh có nhiều sự lựa chọn.

Tất cả các trường trung học Canada đều bắt học sinh tham gia chương trình định hướng nghề nghiệp. Dựa vào sở thích và khả năng để có hướng phát triển sự nghiệp phù hợp.

Đa số trường trung học phổ thông Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB. Chương trình này có ưu điểm là rút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu.

Du học trung học tại Canada bạn sẽ được hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp.

Du Hoc Trung Hoc Tai Canada2
Đa số trường trung học phổ thông Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB

Du học trung học tại Canada nên chọn trường nào?

Khối trường trung học công lập 

Burnaby School District 

Du học trung học tại Canada trường Burnaby School District là sự lựa chọn đúng đắn. Trường tọa lạc tại trung tâm Vancouver mở rộng.

Năm 2016: Hội đồng Burnaby được STM Star Award bình chọn đây là trường có chương trình học hay nhất.

Hàng năm, các học sinh của trường nhận được rất nhiều giải thưởng, học bổng. Giải thưởng và học bổng này được trao từ các trường đại học uy tín khắp Bắc Mỹ.

Nhiều học sinh của trường đã tham gia khóa học AP. Đây là khóa học Xếp lớp nâng cao => Đưa vị thế của trường lên hàng đầu.

Du học sinh quốc tế học tại trường được ghi danh vào những trường đại học hàng đầu Canada. VD: UBC, U of Toronto, MsGill, SFU. Các trường của Mỹ bao gồm Harvard, Yale, Princeton, M.I.T. Trường Oxford, Cambridge…của Anh quốc.

Calgary Board of Education – CBE

Du học trung học tại Canada không thể bỏ qua Calgary Board of Education. Calgary Board of Education viết tắt là CBE. Là một trong những hội đồng giáo dục công lập uy tín tại miền Tây Canada. CBE có 227 trường học và hơn 110.000 học sinh.

Thế mạnh của CBE nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều. Các trường nằm trong hội đồng Calgary đều có cơ sở vật chất hiện đại. Chất lượng giảng dạy của các trường đó được đánh giá rất cao.

Tất cả các trường được giảng dạy theo chương trình chung của tỉnh ALberta. Bằng tốt nghiệp do Bộ Giáo dục của tỉnh bang cấp. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi vào đại học.

Hội đồng trường Calgary có lịch sử lâu đời về chất lượng đào tạo các chương trình Tú tài Quốc tế; Dự bị đại học. Trường cũng nổi tiếng về thành tích học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học và Toán khối 12 cấp tỉnh.

Du học trung học tại Canada không thể bỏ qua Calgary Board of Education

Trung học Abbotsford School District

Du học trung học tại Canada trường Abbotsford School District được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Abbotsford School District nằm trên vùng phía Tây của Canada. Thành phố Abbotsford  là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Canada.

Trường Abbotsford School tự hào là trường được nhiều giải thưởng trong giảng dạy du học sinh quốc tế trong nhiều năm. Học sinh của trường được đào tạo khóa tiếng Anh ESL khi chuẩn bị tốt nghiệp.

Được bình chọn là 1 trong 10 trường hàng đầu của Canada.

Trường được tỉnh bang trao nhiều học bổng nhất.

Trường đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi văn hóa và thể thao.

Du học sinh quốc tế có cơ hội học tiếng Anh. Được tiếp thu một nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Hệ thống hỗ trợ sinh viên luôn nỗ lực hỗ trợ sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Khối trường trung học tư thục

Birmingham International College of Canada

Birmingham International College of Canada là trường trung học tư thục. Trường nằm ở trung tâm thành phố Toronto – Ontario.

Birmingham International College of Canada được công nhận kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và giáo trình. BICC cũng là trường tư thục phát triển nhanh nhất tại bang Ontario.

BICC cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao. Các lớp học với quy mô nhỏ. Mục đích giúp học sinh nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của giáo viên.

80% học sinh của trường được nhận vào các trường đại học danh tiếng nhất Canada. VD: McMaster University; University of Toronto.

BICC là môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc. Du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn, tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa của người bản địa.

Du Hoc Trung Hoc Tai Canada5
Birmingham International College of Canada là trường trung học tư thục nằm ở trung tâm thành phố Toronto

Trường Bodwell High School 

Du học trung học tại Canada đừng nên bỏ qua Bodwell High School. Đây là trường nội trú tư thục. Trường này nam và nữ được học chung. Dành cho các lớp 8 đến 12 và luyện thi đại học.

Trường được thành lập năm 1991. Bodwell High School tọa lạc ở khu vực đẹp như tranh tại Vancouver.

Bodwell High School được chứng nhận và thanh tra bởi Sở Giáo dục British Columbia. Được công nhận là một trong những trường nội trú hàng đầu của Canada. Hầu hết học sinh tốt nghiệp đều vào được đại học. Nhiều em được nhận học bổng có giá trị.

Nếu bạn có ý định du học trung học tại Canada, hãy tham khảo một số trường danh tiếng mà chúng tôi chia sẻ trên đây./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955