Du học Tiến sĩ Canada 2019 – Thông tin chi tiết

Canada sẽ là điểm đến lý tưởng cho việc học Tiến sĩ của bạn. Bạn chưa thực sự tin tưởng vào nhận định đó? Hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN về du học Tiến sĩ Canada 2019 để khẳng định điều đó đúng hay sai nhé!

Điều kiện và tiêu chuẩn du học Tiến sĩ Canada

Điều kiện 

Có dự định theo học Tiến sĩ.

Điểm trung bình đạt loại giỏi trong vòng 2 năm cuối.

Đang tìm kiếm trợ cấp về mặt tài chính để học Tiến sĩ Canada.

Được ứng cử bởi một trường đại học ở Canada.

Tham gia các hoạt động cộng đồng và tình nguyện.

Tiêu chuẩn ứng viên

Chương trình học Tiến sĩ tại Canada khá đa dạng. Với nhiều ngành nghề khác nhau ở các trường đại học danh tiếng sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu bản thân. Tuy nhiên, du học Tiến sĩ ở quốc gia này bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Có kiến thức vững chắc về chuyên ngành mà bạn dự định theo học.

Bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan. Điểm số cao và khả năng nghiên cứu cũng phải được chứng minh.

Chứng minh về khả năng ngôn ngữ. Tùy thuộc vào việc bạn học tiếng Anh hay Pháp. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn phổ biến hơn cả.

Điểm số cao trong bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học. VD: Kiểm tra nhập học quản lý sau đại học – GMAT hoặc kiểm tra hồ sơ đại học – GRE.

Trường hợp đặc biệt: Bạn có thể du học Tiến sĩ Canada 2019 nhanh mà không cần bằng Thạc sĩ. Điều kiện là bạn phải chứng minh được thành tích nổi bật trong 2 năm cuối đại học – hạng nhất. Đồng thời, bạn phải chứng minh được tiềm năng học tập cao, chẳng hạn như các ấn phẩm nghiên cứu.

Du Hoc Tien Si Canada 1
Du học Tiến sĩ Canada bạn phải có kiến thức vững chắc về chuyên ngành

Hướng dẫn đăng ký du học Tiến sĩ Canada 2019

Lựa chọn khóa du học Tiến sĩ 2019. Xác định người giám sát và chọn chủ đề nghiên cứu. Bạn có thể đề xuất và phác thảo dự án nghiên cứu của mình. Khi đã tìm được người giám sát và một số trường đại học, có thể yêu cầu một lá thư hỗ trợ từ người giám sát được chọn để nộp kèm với hồ sơ của bạn.

Trường hợp nộp đơn xin học Tiến sĩ mở, bạn phải gửi đề xuất nghiên cứu theo hướng dẫn. Đề xuất này do trường đại học bạn chọn đặt ra. Hãy phác thảo những gì bạn muốn nghiên cứu và chứng minh đây là một dự án tâm huyết, có giá trị.

Đăng ký trực tuyến du học Tiến sĩ Canada. Nộp lệ phí và đính kèm tài liệu cần thiết theo yêu cầu. Thông thường, đơn đăng ký bao gồm:

+ Hai hoặc ba lá thư giới thiệu. Trong đó bao gồm cả thư từ người giám sát.

+ Bảng điểm học tập.

+ Chứng chỉ bằng cấp.

+ Kết quả kiểm tra ngôn ngữ.

+ Hồ sơ các sản phẩm nghệ thuật nếu theo học ngành nghệ thuật, nhân văn.

Một số trường đại học Canada cũng có thể yêu cầu bạn tham dự một cuộc phỏng vấn tuyển sinh.

Sau khi đơn đăng ký được phê duyệt, bạn cần xin giấy phép du học. Bạn nên mua cả bảo hiểm y tế và vào website của trường để được tư vấn định hướng.

Du Hoc Tien Si Canada 3
Đăng ký trực tuyến, nộp lệ phí và đính kèm tài liệu cần thiết theo yêu cầu

Học bổng du học Tiến sĩ Canada 2019

Canada dành nhiều học bổng Tiến sĩ cho du học sinh quốc tế. Điều này giúp du học sinh có thêm cơ hội học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục tốt. Học bổng này được trao dựa trên giải thưởng hay thành tích cá nhân đạt được. Một số học bổng Tiến sĩ ở Canada:

1. Học bổng sau đại học Vanier Canada. Trao tặng 50.000 CAD/năm cho du học sinh quốc tế và bản địa. Điều kiện: Có trình độ cao trong các lĩnh vực Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và Nhân văn; Kỹ thuật; Y tế.

2. Học bổng Tiến sĩ 4 năm của Đại học  British Columbia. Cung cấp khoản trợ cấp ít nhất 18.200 CAD/năm và học phí đầy đủ. Đối tượng là du học sinh quốc tế hay bản địa có thành tích xuất sắc trong cả 4 năm học.

Du Hoc Tien Si Canada
Du học Tiến sĩ Canada tại Đại học  British Columbia

Câu hỏi liên quan đến du học Tiến sĩ Canada

Câu 1: Du học Tiến sĩ Canada mấy năm?

Trả lời: Hầu hết chương trình du học Tiến sĩ ở Canada mất từ 4 đến 6 năm.

Câu 2: Học Tiến sĩ ở Canada tốn bao nhiêu tiền? 

Trả lời: Tùy theo khóa học và trường đại học mà chi phí học Tiến sĩ có sự khác nhau. VD: Đại học British Columbia: 5.690 USD/năm; Đại học Manitoba: 7.525 USD đối với năm nhất và hai.

Câu 3: Học Tiến sĩ có được đi làm thêm không? 

Trả lời: Sinh viên chính quy chương trình học Tiến sĩ có giấy phép học tập hợp lệ đều có thể đi làm thêm trong hoặc ngoài trường. Thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần. Bạn nên đảm bảo việc có đủ sức khỏe để đi làm nhưng vẫn duy trì được thành tích học tập tốt.

Câu 4: Du học Tiến sĩ Canada có cơ hội ở lại định cư không?

Trả lời: Nếu muốn ở lại làm việc tại Canada 3 năm sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký PGWPP – Giấy phép lao động tốt nghiệp P. Nếu muốn trở thành thường trú nhân Canada, kinh nghiệm làm việc trong 3 năm này giúp bạn có đủ điều kiện để đăng ký PR – thẻ xanh Canada.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nhiều bạn có mong muốn học lên cấp bậc Tiến sĩ. Mục đích là để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao vị trí nghề nghiệp của mình. Có nhiều quốc gia với nền giáo dục tiên tiến cho bạn lựa chọn. Canada là một trong những quốc gia lý tưởng nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn ngay chương trình du học Tiến sĩ Canada 2019 để có cơ hội trở thành thường trú nhân trong tương lai gần./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955