Lý do nên du học ở Toronto – Canada

Toronto là thành phố lớn nhất, phát triển nhất, sôi động nhất Canada và châu Mỹ. Bởi vậy, nó thường bị nhầm tưởng là thủ đô của Canada. Toronto là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia. Nó chính là thủ phủ của tỉnh Ontario. Thành phố này được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về sắc tộc, văn hóa và nghệ thuật. Toronto còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, trường Đại học Toronto và ngọn tháp CN cao bậc nhất thế giới. Du học ở Toronto – Canada bạn sẽ được gì? Câu trả lời có ngay trong bài chia sẻ dưới đây. 

Du học ở Toronto – Canada vì có chất lượng giáo dục tuyệt vời

Các trường đại học và các viện nghiên cứu ở Toronto với những kỷ lục top đầu thế giới. Đại học lớn nhất là Đại học Toronto. Đại học Toronto nhận được ngân quỹ nghiên cứu khoa học hàng năm nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào trong số khoảng 100 trường đại học của Canada.

Các trường đại học Toronto nằm trong bảng xếp hạng thế giới:

+ Đại học Toronto: Top 1 Canada; Top 28 thế giới.

+ Đại học York: Top 18 Canada; Top 481 thế giới.

+ Đại học Ryerson: Top 26 Canada; Top 801 – 1000 thế giới.

Các trường cao đẳng chất lượng tại Toronto cũng có chất lượng đào tạo không thua kém. Một số trường cao đẳng danh tiếng ở Toronto là:

+ Cao đẳng Seneca

+ Cao đẳng Centennial

+ Cao đẳng Humber.

Du Hoc O Toronto Canada
Du học ở Toronto – Canada vì có chất lượng giáo dục tuyệt vời

Du học ở Toronto – Canada vì kinh tế phát triển

Một trong những lý do nên du học ở Toronto – Canada vì đây là thủ đô tài chính. Thành phố này tập trung rất nhiều ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, công ty môi giới và dịch vụ.

Toronto luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng. Cụ thể:

+ Xếp thứ 4 là thành phố của PWc cho cơ hội học tập trong năm 2014.

+ Năm 2013: Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu do Tạp chí Banker bình chọn.

+ Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới theo chỉ số Trung tâm tài chính toàn cầu thực hiện.

Toronto là một trong những nơi tập trung nhiều nhất trụ sở của các công ty tài chính trên thế giới.

Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago.

Lao động trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm 64% của Ontario và 31% Canada.

Thành phố này là nơi đặt trụ sở chính của 5 ngân hàng lớn nhất Canada.

Toronto là nơi tập trung phần lớn quỹ hưu trí.

Là nơi tập trung và đặt trụ sở của TMX Group. Đây là tập đoàn sở hữu và trao đổi vốn lớn thứ 3 Bắc Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới theo vốn thị trường.

Trụ sở chính của 35 công ty bảo hiểm nhân thọ và 7 hội kín chiếm 53% tổng số vốn của quốc gia.

Toronto tập trung 80% Quỹ Tương hỗ của ngành công nghiệp Canada.

Có hơn 50% dự án đầu tư của Canada được đăng ký ở Toronto.

…vv.

Du Hoc O Toronto Canada 1
 Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago

Cơ hội việc làm và định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp là lý do để du học ở Toronto – Canada. Sau khi học tập ở Canada, nếu đủ điều kiện bạn có thể xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Thời hạn hợp pháp để làm việc sau tốt nghiệp lên đến 3 năm.

Tỉnh Ontarrio cũng có chính sách nhập cư cấp tỉnh tên “Ontario Immigrant Nominee Program – OINP”. Đây là chương trình nhập cư được thiết kế, xây dựng nhằm giúp tỉnh bang này đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Chương trình OINP cho phép tỉnh bang đề cử cá nhân có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Cùng chương trình cư dân thường trú hỗ trợ nhân viên của tỉnh trong việc tuyển dụng và giữ chân lao động ngoại quốc. Đây chính là cơ hội của du học sinh sau khi tốt nghiệp trường nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học ở Toroto – Canada.

Du Hoc O Toronto Canada 6
Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp là lý do để du học ở Toronto – Canada

Toronto là điểm giao lưu văn hóa thế giới

Toronto là trung tâm văn hóa của Canada. Hàng năm, thành phố này tổ chức hàng loạt sự kiện thể thao và nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

Thành phố đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2010; Liên hoan phim – điện ảnh Ấn Độ năm 2010; World Pride celebrations năm 2014; Pan American Games năm 2015..vv.

Thành phố là một bức tranh sống động của nền văn hóa đa sắc tộc. Nơi đây có rất nhiều khu phố của các dân tộc như: Khu phố Tàu; Kensington Market; Corso Italia; Koreatown; Little India; Jamaica; Bồ Đào Nha; Roncesvalles.

Thành phố này có dân cư đến từ gần 200 quốc gia và nói tổng cộng đến 160 loại ngôn ngữ. Đại bộ phận dân cư ở đây là người Ấn Độ, Phần Lan, Hi Lạp, Ý, Philippin…

 Canada
Thành phố Toronto là một bức tranh sống động của nền văn hóa đa sắc tộc

Du học ở Toronto – Canada vì khí hậu dễ chịu

Khí hậu dễ chịu cũng là một trong những lý do nên du học ở Toronto – Canada. Thành phố này có khí hậu bán lục địa. Mùa hè thường ấm áp và ẩm ướt, mùa đông lạnh, có tuyết rơi.

Toronto nằm cạnh hồ Ontario. Nước trong hồ điều hòa không khí, do đó, mùa hè tại Toronto mát hơn và mùa đông cũng bớt lạnh.

Khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau thường có tuyết rơi. Tuy vậy, Toronto vẫn được coi là một trong những thành phố ấm nhất tại Canada.

Mùa hè Toronto có nhiều nắng. Nhiệt độ trung bình năm ở Toronto dao động trong khoảng -7 độ C đến 26 độ C. Nhiệt độ này khá phù hợp với du học sinh đến từ những nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Du Hoc O Toronto Canada 5
Khí hậu dễ chịu cũng là một trong những lý do nên du học ở Toronto – Canada

Du học ở Toronto – Canada vì có nhiều danh thắng

Nhiều danh lam thắng cảnh là một trong những lý do các bạn trẻ lựa chọn du học ở Toronto – Canada. Điều đó được thể hiện qua:

+ Toronto nằm trong top 5 nơi đáng đến thăm nhất thế giới năm 2013 – Conde Nast Traveler.

+ Nằm trong top 10 nơi đáng để đi nhất Bắc Mỹ năm 2013 –  Stylist Magazine.

Toroto được mệnh danh là thành phố an toàn, sạch sẽ nhất thế giới. Đường phố Toronto được quy hoạch thông thoáng, có rất nhiều cây xanh.

Một số danh thắng nổi tiếng ở Toronto:

+ Tháp truyền hình Toronto – Tháp CN: Là tòa tháp đơn cao bậc nhất thế giới. Gấp đôi tháp tháp Eiffel của Pháp; gấp ba lần đài tưởng niệm Washington của Hoa Kỳ.

+ Khu phố ngầm PATH: Đây là khu phố mua sắm sầm uất phía dưới trung tâm thành phố Toronto. PATH được đưa vào sách kỷ lục Guiness là khu mua sắm ngầm lớn nhất thế giới.

+ Bảo tàng Ontario: Là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Bắc Mỹ.

+ Cầu cảng Habourfront: Là cầu cảng sầm uất với nhiều cửa hàng, nhà hát, chợ trời, phòng tranh, bến du thuyền, sân khấu ngoài trời.

Du Hoc O Toronto Canada 2
Du học ở Toronto – Canada vì có nhiều danh thắng nổi tiếng

Toronto được biết đến là một trong những đô thị hiện đại, dễ sống ở Canada và Bắc Mỹ. Đây là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới hiện nay. Tuy không phải là thủ đô của Canada nhưng Toronto đã trở thành một thành phố quan trọng và bề thế trên nhiều phương diện. Toronto được mệnh danh là “Trái tim của xứ sở lá phong”.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955