Thông tin chi tiết về du học nghề Canada

Canada là đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển. Tuy nhiên, mật độ dân số của “xứ sở lá phong” lại rất thấp. Thiếu lao động đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm của Canada. Vì vậy, chính phủ Canada luôn dành nhiều ưu ái cho nguồn lao động trẻ và có tay nghề trên khắp thế giới. Du học nghề Canada là một trong những cách định cư nhanh chóng. Vậy điều kiện du học nghề Canada là gì? Các chương trình đào tạo ra sao? Trường nào nên chọn khi đi du học nghề? Thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết sau.

Tại sao nên du học nghề Canada?

Giá trị bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Canada là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Tất cả các bậc học và chương trình học đều được áp dụng một tiêu chuẩn đồng bộ và chặt chẽ. Sinh viên du học nghề Canada hoàn toàn có thể tự tin với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Cơ hội việc làm cũng luôn rộng mở với các bạn sinh viên.

Du học nghề Canada bởi cơ hội việc làm cao

Trường cao đẳng nghề Canada thường tập trung vào việc đào tạo tay nghề, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Chương trình đào tạo tại đây mang tính thực tiễn cao. Nó thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội. SInh viên khi ra trường hoàn toàn tự tin để gia nhập đội ngữ lao động lành nghề tại các xí nghiệp, công ty của Canada.

Du học nghề Canada bạn có cơ hội việc làm cao trong các ngành nghề sau:

Kinh doanh

Kỹ thuật

Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản

Kiến trúc và xây dựng

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế

Khoa học xã hội

Truyền thông

Marketing

Du lịch

Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Y tế, sức khỏe

Giáo dục đào tạo

Nông nghiệp, thú y, môi trường…vv.

Du Hoc Nghe Canada
Du học nghề Canada bởi cơ hội việc làm cao

Chi phí hấp dẫn và cơ hội định cư cao

Học phí là lo ngại và cũng là điều mà du học sinh quan tâm. Chương trình du học nghề Canada có mức học phí thấp. Thời gian du học cũng ngắn hơn so với học đại học. Nếu chọn học nghề, bạn chỉ cần trả từ 10.000 đến 14.000 CAD/năm học. Con số này thấp hơn từ 10 đến 20% so với mức học phí tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh, New Zealand.

Sinh viên quốc tế thường sống trong kí túc xá vào năm học đầu tiên. Khi đó, các bạn sẽ share phòng ngủ cùng bạn khác. Các bạn sẽ dùng chung một số tiện ích như bếp, khu vực chung, phòng giặt ủi… Sống trong kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí. Trung bình các bạn chỉ phải chi 4.000 đến 8.000 CAD/năm. Ở Calgary, Toronto hay Vancouver, số tiền chi cho chỗ ở sẽ rơi vào khoảng 600 đến 1000 CAD/tháng.

Canada đang lâm vào trình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực.Do đó, du học nghề Canada bạn có khả năng giành được tấm vé trở thành thường trú nhân Canada sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Chính phủ Canada còn khuyến khích các lao động lành nghề định cư thông qua chính sách”Định cư diện tay nghề”. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định định cư Canada thì du học nghề được xem như là con đường ngắn nhất và an toàn nhất.

Điều kiện đầu vào du học nghề Canada

Du học sinh quốc tế muốn du học nghề Canada cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Học lực trung bình từ 6.5 trở lên.

Điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với những bạn đăng ký khóa học dự bị tiếng Anh tại trường.

Du học nghề Canada nên chọn trường nào?

1. Du học nghề Canada tại Humber College

Humber College tọa lạc tại Toronto. Đây là trường cao đẳng công lập toàn diện và lớn nhất thành phố Toronto. 

Du học nghề Canada tại Humber College là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ, trường được xếp thứ nhất trong khối các trường cao đẳng tại Bắc Mỹ về mức độ thành công của sinh viên.

Tỷ lệ sinh sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao. Mức độ hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo của trường cao nhất trong số các trường cao đẳng thuộc khu vực Toronto mở rộng.

90% chương trình của trường mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và được hưởng lương. Humber cung cấp hơn 170 chương trình đào tạo toàn thời gian.

Humber College là một trong 5 trường cao đẳng được Chính phủ Ontario công nhận là Học viện Công nghệ nâng cao. Là một trong những trường được các nhà tuyển dụng hài lòng.

Du Hoc Nghe Canada 1
Du học nghề Canada tại Humber College

2. Du học nghề Canada tại Langara College

Trường được thành lập năm 1970. Langara College thuộc hệ thống trường cao đẳng của thành phố Vancouver.

Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Vancouver. Do đó, bạn chỉ mất khoảng 2 phút đi bộ từ tàu điện ngầm số 49.

Quốc tế hóa là một trong những chiến lược của Langara College. Do đó, trường có số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Trong số 10.000 sinh viên, có hơn 1.700 sinh viên quốc tế. Các sinh viên này đến từ 65 quốc gia. 70% trong số đó theo học các chương trình chuyển tiếp đại học và định hướng nghề nghiệp.

Có rất nhiều học viên đăng ký chương trình chuyển tiếp thành công vào những trường đại học danh tiếng. VD: British Columbia; Simon Fraser…vv

Quy mô lớp học của trường nhỏ. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trường cung cấp nhiều khóa học chuyển tiếp hơn các trường khác trong tỉnh bang.

Chương trình Langara PLUS cung cấp cho sinh viên quốc tế 4 lĩnh vực đào tạo ngoại khóa chính. Cụ thể: Kỹ năng học theo nhóm; Kỹ năng sống theo nhóm; Hoạt động thư giãn; Hoạt động giải trí.

Langara cũng là nơi cung cấp một trong những chương trình Homestay lớn nhất tại Canada.

Du Hoc Nghe Canada 2
Du học nghề Canada tại Langara College

3. Trường Cao đẳng George Brown College

Du học nghề Canada không nên bỏ qua cái tên George Brown College. Đây là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tỉnh Ontario. Được Chính phủ Canada công nhận từ năm 1967.

George Brown College cung cấp hơn 145 chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

♣  Là một trường tổng hợp, George Brown College được công nhận cấp bằng cử nhân đại học về 6 ngành học. Bên cạnh đó là sự đa dạng các chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, cử nhân cao đẳng và chứng chỉ sau đại học.

GBC có đội ngũ giảng viên và nhân viên có trình độ và tâm huyết. Trường còn thường xuyên tổ chức các lớp học định hướng hay sự kiện đặc biệt riêng cho du học sinh. Có nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

Du Hoc Nghe Canada 3
Trường Cao đẳng George Brown College

Bên cạnh việc chọn du học tại các trường đại học danh tiếng thì du học nghề cũng là một hướng đi đúng đắn. Bởi lẽ, chi phí cho việc du học thấp, cơ hội việc làm thêm, việc làm sau tốt nghiệp và khả năng định cư Canada cao. Bằng việc xây dựng các trường dạy nghề, Chính phủ Canada đang mở rộng cánh cửa giúp du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh các nước nói chung được sống và làm việc tại đất nước phát triển này./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955