Tư vấn từ A đến Z về du học Canada

Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới. Một trong những điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế du học Canada là nhờ những đãi ngộ cao cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học tại “xứ sở lá phong”, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN.

Lý do nên du học Canada

Du học Canada bởi nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền giáo dục Canada sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Canada được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia.

Canada là đất nước xếp thứ 3 trong tổng số những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Người dân Canada được hưởng mức sống vào hàng cao nhất giới. Trên 70% người dân quốc gia này có nhà riêng. Tỷ lệ cao người sử dụng các sản phẩm tiêu dùng như tủ lạnh, xe hơi, máy giặt, tivi, điện thoại…

Canada là ngôi nhà chung của các dân tộc trên thế giới. Canada được biết đến là quốc gia của dân nhập cư. Chính phủ nước này luôn quan tâm, khuyến khích phát triển nền văn hóa đa sắc tộc. Tại đây, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc đều được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.

Cơ hội việc làm thêm, việc làm sau tốt nghiệp và định cư luôn rộng mở. Mỗi du học sinh quốc tế tại Canada được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Điều kiện là đã có thị thực du học ít nhất nửa năm tại các trường đại học chính quy. Post-graduation work permit là chương trình cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc. Bên cạnh đó là chương trình Federal economic immigration; Provincial nominee…

Nền giáo dục Canada sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

Điều kiện chung khi du học Canada

Du học Canada bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan: Hộ chiếu còn thời hạn + Ảnh thẻ; Giấy khai sinh + Chứng minh thư nhân dân của du học sinh và phụ huynh + Giấy đăng ký kết hôn/Ly hôn + Sổ hộ khẩu + Lý lịch tư pháp + Giấy khám sức khỏe.

Visa du học Canada. Để làm lệ phí xử lý hồ sơ thì các thí sinh cần phải nộp $150 CAD tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada.

Đủ điều kiện sức khỏe để học tập tại Canada.

Thư nhập học để được nhận vào trường tại Canada. Thư này bao gồm các thông tin như họ tên + địa chỉ + ngày tháng năm sinh của ứng viên + khóa học và trình độ + ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.

Hồ sơ học tập: Bảng điểm cấp III + Bằng tốt nghiệp cấp III + Bảng điểm đại học + Bằng tốt nghiệp đại học + Hóa đơn đóng học phí + Chứng chỉ IELTS + Kế hoạch học tập.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng trong 2 tháng gần nhất; Sổ tiết kiệm; Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế; Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế cá nhân, sao kê lương; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe…

Du Hoc Canada 2
Du học Canada hiện đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ trong đó có Việt Nam

Một số ngành nên chọn khi du học Canada 

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Lao động có chuyên môn trong lĩnh vực khoa học máy tính; phần mềm; công nghệ thông tin luôn nằm trong nhóm có nhu cầu cao của xã hội.

Canada tự hào có khoảng gần 500.000 chuyên gia công nghệ thông tin. Họ làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu và bảo mật thông tin.

Số lượng việc làm ngành công nghệ đã tăng lên 11.500 vào năm 2017 => Trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Canada.

Các khía cạnh ngành nghề có triển vọng sau khi du học Canada chuyên ngành này:

+ Quản lý dự án

+ Kỹ sư phần mềm

+ Phân tích – tư vấn hệ thống thông tin

+ Phân tích – quản trị dữ liệu

+ Kỹ sư thiết kế phần mềm

+ Máy tính

+ Phát triển truyền thông tương tác

+ Thiết kế-phát triển website

+ An ninh mạng.

Kinh tế và tài chính 

Tài chính đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Sở hữu bằng cấp về lĩnh vực này giúp bạn có nhiều cơ hội tuyệt vời về việc làm sau tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Canada giữ vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Nền kinh tế quốc gia này phát triển ổn định. GDP tăng liên tục mỗi năm. Du học Canada bạn sẽ có cơ hội học tập, thực hành với những “nhà kinh tế” hàng đầu. Được tiếp cận với nguồn tài liệu khách quan, đa dạng và cập nhật nhanh nhất.

Những khía cạnh ngành nghề có nhu cầu cao sau khi du học Canada:

+ Phân tích kinh doanh

+ Quản lý tài sản

+ Quản lý đầu tư

+ Ngân hàng

+ Bảo hiểm

+ Kế toán

+ Quản trị kinh doanh.

Kỹ thuật – công nghệ

Kỹ thuật – công nghệ là lĩnh vực phát triển nhanh tại Canada. Nó đã tạo ra hơn 7000 việc làm mới trong năm 2017. OntarioQuebec có sự phát triển sản xuất mạnh mẽ. Đây là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư.

Toronto Montreal là những thành phố “khát” nhân lực hàng đầu, sau đó là Edmonton và Calgary. Tại Canada, các kỹ sư giỏi về AutoCAD, CATIA hoặc phần mềm CAD được săn đón.

Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD. Trong khi đó, mức thấp nhất là 51.100 CAD và mức cao nhất là 112.300 CAD.

Các công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn sau khi du học Canada ngành kỹ thuật – công nghệ là:

+ Kỹ sư cơ khí

+ Kỹ sư dân dụng

+ Kỹ thuật điện – điện tử

+ Kỹ sư hóa chất

+ Kỹ sư sản xuất công nghiệp

+ Quản lý kỹ thuật.

Chăm sóc sức khỏe và khoa học y sinh

Khoa học sinh học, y học, công nghệ sinh học và dược là những lĩnh vực gắn liền với sự sống của con người. Bởi vậy, nó luôn giữ vai trò quan trọng. Xã hội luôn có nhu cầu cao với những nhân sự có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt.

Du học Canada chuyên ngành này bạn cần kiên trì và tập trung cao độ.

Các công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Canada:

+ Sinh học

+ Công nghệ sinh học

+ Dược

+ Điều dưỡng

+ Bác sĩ đa khoa

+ Bác sĩ nha khoa.

Báo chí và truyền thông

Sự bùng nổ của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, trang web mạng xã hội và tiếp thị trực tuyến kéo theo nhu cầu về các chuyên gia có tay nghề cao trong lĩnh vực đó đang gia tăng theo cấp số nhân.

Tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế kỹ thuật số và tương tác đang tiếp quản các phương thức truyền thống. Bên cạnh đó, các lĩnh vực ngân hàng và công nghệ cũng đang tích cực tìm kiếm những tài năng thiết kế UX/UI.

Du học Canada chuyên ngành báo chí và truyền thông bạn có thể làm những công việc như:

+ Truyền thông kỹ thuật số

+ Quảng cáo

+ Tiếp thị

+ Quan hệ công chúng

+ Báo chí

+ Phương tiện truyền thông tương tác

+ Thiết kế UX/UI

+ Hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh

+ Thiết kế sáng tạo và đồ họa.

Du học Canada đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Với chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp và các chương trình cho phép định cư tương đối dễ dàng, Canada ngày càng thu hút các bạn trẻ đến từ các quốc gia trên thế giới./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955