Du học Canada tiếng Pháp có nên không?

Canada là đất nước sử dụng song ngữ. Du học Canada bạn không chỉ lựa chọn tiếng Anh. Du học Canada tiếng Pháp cũng là sự lựa chọn thông minh. Nhiều bạn thắc mắc rằng: “Du học Canada tiếng Pháp có lợi ích gì? Nên chọn trường nào?”. Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ những vấn đề đó.

Tại sao nên du học Canada tiếng Pháp?

Học phí du học Canada tiếng Pháp thấp hơn 

Tiếng Pháp là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada.

Số lượng trường đào tạo tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế tại Canada không nhỏ.

Học phí khi du học Canada tiếng Pháp thấp hơn rất nhiều so với du học tiếng Anh. VD: Học phí một khóa học tiếng Pháp ở Montreal là khoảng 500 CAD. Trong khi đó, khóa học tiếng Anh thông thường từ 1.000 đến 3.000 CAD.

Khi du học, bạn cần trang bị khả năng tiếng Pháp tốt như du học tiếng Anh. Trình độ tiếng Pháp của bạn cần đáp ứng được yêu cầu của trường bạn theo học.

Khả năng định cư tại Quebec cao hơn

Tại Quebec, tỷ lệ người dùng tiếng Pháp chiếm 80% dân số. Vì vậy, tỉnh bang này được ưu tiên áp dụng chính sách nhập cư riêng biệt cho mình.

Tháng 4/2014, chính quyền Quebec triển khai Quebec Experience Program. PEQ là chính sách định cư cấp tốc. Chính sách PEG đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo du học sinh quốc tế. Du học sinh phải nộp đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ được xét duyệt nhanh, từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Có thời gian học tập tại một trong các trường đại học của tỉnh bang Quebec hơn 2 năm.

+ Trình độ tiếng Pháp phải ở mức thành thạo.

Chương trình định cư PEQ được cho là dễ dàng nhất tại Canada. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp, sau khi học 5 lớp tại một trong các trường ngôn ngữ ở Quebec bạn sẽ đạt được yêu cầu định cư ở đây.

Du Hoc Canada Tieng Phap 5
Khả năng định cư tại Quebec cao hơn nếu bạn thành thạo tiếng Pháp

Du học Canada tiếng Pháp chọn trường nào?

Du học Canada tiếng Pháp tại Đại học Montreal

Du học Canada tiếng Pháp nhất định không nên bỏ qua Quebec. Tại Quebec có rất nhiều trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng. Đại học Montreal là một ví dụ điển hình. Trường được thành lập từ năm 1878. Đây cũng là trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng nhất xứ sở lá phong.

♣ Đại học Montreal gồm 2 trường trực thuộc: École Polytechnique và the HEC Montréal. Đây là trường đại học lớn nhất tại Quebec và lớn thứ hai ở Canada.

 Đại học Montreal không sử dụng tiếng Anh. Trường áp dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

Đại học Montreal có 16 ngành học, 27 cơ sở y tế. Hàng năm, trường thu hút một lượng không nhỏ du học sinh quốc tế đến học tập và trải nghiệm. Montreal có khoảng 4100 giáo sư, 1600 giảng viên, 4700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ. Tất cả đều là những người có trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức tốt.

Để có cơ hội nhận được những suất học bổng miễn thuế, du học sinh phải đang học tập toàn thời gian hoặc tham gia đào tạo chuyên nghiệp. Tất nhiên, thành tích học tập xuất sắc vẫn là tiêu chí quan trọng nhất.

Du Hoc Canada Tieng Phap
Du học Canada tiếng Pháp tại Đại học Montreal

Du học Canada tiếng Pháp tại Đại học Laval

Đại học Laval là một trong những trường mà du học sinh không thể bỏ qua nếu muốn du học Canada tiếng Pháp. Trường thành lập từ năm 1663. Là trường đại học lâu đời thứ tư ở Bắc Mỹ.

Laval là trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình đại học bằng tiếng Pháp. Trường xếp top 10 trường đại học ở Canada về tài trợ nghiên cứu.

Trường có 17 khoa, 60 phòng ban, gần 400 chương trình đại học và sau đại học trong mọi lĩnh vực. Một số lĩnh vực được đào tạo tại trường như: Khoa học, Nghệ thuật, Xã hội, Nhân văn…

Ký túc xá của trường gồm 4 khu nhà độc lập. Sức chứa lên đến 4000 sinh viên. Mỗi sinh viên được bố trí ở một căn phòng nhỏ, đầy đủ tiện nghi và ấm cúng.

Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên học tập bằng các gói học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu USD/năm.

Du học Canada tiếng Pháp tại Đại học Laval

Trường Đại học Sherbrooke

Đại học Sherbrooke cũng không nằm ngoài danh sách để bạn lựa chọn nếu có ý định du học Canada tiếng Pháp.

Đại học Sherbrooke nằm ở phần phía nam của Quebec. Hiện nay, trường có khoảng hơn 1600 du học sinh đến từ 120 nước trên thế giới theo học.

Đại học Sherbrooke có 6634 cán bộ giáo viên. Trong đó, hơn 3400 là giáo sư, giáo sư lâm sàng tại khoa Y học và sức khỏe.

Các khoa chính của trường  gồm: Quản trị; Kỹ thuật; Giáo dục; Văn và Nhân văn; Luật; Khoa học; Thần học; Thể thao và Giáo dục thể chất; Đạo đức; Triết học.

Sherbrooke là trường đại học được công nhận trên toàn thế giới. Kinh nghiệm nghiên cứu chuyên nghiệp và bổ ích. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, có ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập của sinh viên: máy tính, kết nối mạng, trung tâm tư liệu…Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống cửa hàng, dịch vụ giúp nâng cao đời sống sinh viên.

Du Hoc Canada Tieng Phap 3
Trường Đại học Sherbrooke – Quebec

Đại học HEC Montreal

Đại học HEC là trường mà bạn nên chọn khi du học Canada tiếng Pháp. Đại học HEC Montreal được thành lập vào năm 1907. Đây là trường chuyên đào tạo về quản lý tại Canada.

Du học sinh quốc tế tại Đại học HEC Montreal chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên đang học tại trường.

Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành: Quản trị Kinh doanh; Kinh doanh quốc tế.

Trường có học bổng dành cho du học sinh quốc tế theo học Cử nhân Quản trị kinh doanh.

HEC Montreal hiện đang là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo mở rộng nhất vùng Quebec, Canada.

Đây là trường đầu tiên ở Bắc Mỹ được nhận cả 3 giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh. Cụ thể: AACSB International – Hoa Kỳ;  AMBA – Vương quốc Anh; EQUIS – châu Âu.

Du Hoc Canada Tieng Phap 2
Đại học HEC Montreal

Nói chung, du học tiếng Pháp bạn không nên bỏ qua tỉnh bang Quebec. Tỉnh bang này có khá nhiều trường để bạn lựa chọn. Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập đến ba trường đào tạo tiếng Pháp nổi bật ở Quebec. Hi vọng, đây là những thông tin hữu ích với các bạn đang có ý định du học tiếng Pháp tại xứ sở lá phong./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955