6 lý do nên du học bang Ontario – Canada

Ontario là một trong những tỉnh bang của Canada. Đây là tỉnh bang sầm uất, sôi động, phát triển nhất Canada và khu vực Bắc Mỹ. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu để đăng ký vào một trong những trường đại học hàng đầu Canada, du học bang Ontario chắc chắn là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Khái quát về bang Ontario – Canada

Khí hậu bang Ontario

Du học bang Ontario bạn sẽ được cảm nhận sự khác biệt về thời tiết so với Việt Nam. Khí hậu của tỉnh bang này có sự thay đổi theo mùa và địa điểm.

Ontario bị ảnh hưởng bởi 3 nguồn không khí đó là: Lạnh, khô và không khí Bắc Cực từ phía Bắc; Không khí ấm áp, ẩm ướt từ vịnh Mexico và Đại Tây Dương; Không khí cực đoan ở vùng cực Bắc Thái Bình Dương đi qua.

Hầu hết các môi trường của Ontario được phân loại là ẩm lục địa. Ontario có ba vùng khí hậu chính. Vùng Hồ Great Lakes xung quanh ảnh hưởng lớn đến vùng khí hậu nam. Dương nội địa và phần hồ Great Lakes có nắng nóng, ẩm ướt và mùa đông lạnh. Vùng Trung và Đông Ontario có khí hậu lục địa ẩm ướt vừa phải.

Ontario đã có 29 trận lốc xoáy kỷ lục vào năm 2006 và năm 2009. Những tàn dư đôi khi gây ra mưa lớn, gió ở phía Nam nhưng hiếm khi gây tử vong.

Kinh tế bang Ontario

Kinh tế là một trong những vấn đề mà bạn cần tìm hiểu khi quyết định du học bang Ontario. Ontario là tỉnh bang sản xuất hàng đầu của Canada. Chiếm đến 52% trong tổng số lô hàng sản xuất quốc gia năm 2004. Đối tác thương mại lớn nhất của Ontario là bang Michigan – Hoa Kỳ.

Các con sông của tỉnh bang này giúp nó giàu năng lượng thủy điện. Đến năm 2025, điện hạt nhân dự kiến ​​sẽ cung cấp 42%. Sản xuất nguồn nhiên liệu hóa thạch dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong 20 năm tới.

Đa phần sản lượng điện mới xuất hiện trực tuyến trong vài năm qua là các loại khí tự nhiên hay khí tự nhiên kết hợp.

Ontario có sự phong phú về tài nguyên thiên nhiên và sự liên kết giao thông tuyệt vời.

Khu vực Golden Horseshoe là khu vực công nghiệp hóa lớn nhất Canada. Các sản phẩm quan trọng gồm: xe có động cơ, sắt, thép, thực phẩm, thiết bị điện, máy móc, giấy và hóa chất.

Toronto là thủ phủ của Ontario. Là trung tâm tâm dịch vụ tài chính, ngân hàng của Canada. Các thành phố lân cận là nơi phân phối sản phẩm, trung tâm công nghệ thông tin và các ngành sản xuất khác nhau.

Du Hoc Bang Ontario 4
Ontario là tỉnh bang sầm uất, sôi động, phát triển nhất Canada và khu vực Bắc Mỹ

Giao thông vận tải

Du học bang Ontario bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống giao thông. Các tuyến đường vận chuyển ở đây phát triển từ đường thủy đầu và đường đi của First Nations theo sau bởi các nhà thám hiểm châu Âu.

Tỉnh bang Ontario có hai tuyến đường Đông – Tây lớn. Tuyến đường này được bắt đầu từ Montreal. Tuyến đường phía Bắc là tuyến đường thương mại lông thú lớn. Nó di chuyển về phía Tây từ Montreal dọc sông Ottawa. Tuyến phía Nam được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong các khu định cư.

Du Hoc Bang Ontario 3
Du học bang Ontario bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống giao thông 

6 lý do nên du học bang Ontario

6. Du học bang Ontario – nơi an toàn nhất Bắc Mỹ

Du học bang Ontario bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn. Theo thống kê Canada 2010, Ontario được đánh giá là nơi an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ. Ontario là khu vực có tỉ lệ tội phạm và chỉ số CSI thấp nhất Canada. Thành phố Toronto – thủ phủ của Ontario được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong 6 năm liên tiếp. Tỉnh bang Ontario còn là nơi an toàn nhất Bắc Mỹ. Như vậy, Ontario xứng đáng là nơi an toàn để học tập, sinh sống và làm việc.

Du Hoc Bang Ontario 9
Du học bang Ontario – nơi an toàn nhất Bắc Mỹ

5. Bang Ontario là nơi hội tụ hơn 30% trường đại học

Du học bang Ontario bạn có cơ hội lựa chọn một trong số hơn 30% trường đại học hàng đầu Canada. Một số trường đại học nổi tiếng thế giới tọa lạc tại Ontario như: Đại học Toronto; Đại học Queen; Đại học Tây Ontario; Đại học MacMaster…Bằng cấp và chứng chỉ do các trường đại học và cao đẳng ở Ontario cung cấp được khắp thế giới công nhận. Nhiều chương trình giảng dạy của hệ thống giáo dục Ontario cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn bổ ích.

Du Hoc Bang Ontario 2
Du học bang Ontario bởi nơi đây tập trung hơn 30% trường đại học danh tiếng Canada

4. Du học bang Ontario bởi cơ hội việc làm cao

Du học bang Ontario bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm sau tốt nghiệp. Tỉnh bang này là mảnh đất vàng, nơi tập trung của rất nhiều ngành nghề khác nhau. Khoáng sản và khai thác mỏ là ngành thế mạnh. Đây là nơi sản xuất kim loại hàng đầu của Canada. Ontario là khu vực lọc dầu quan trọng của “xứ sở lá phong”. Công nghiệp khai mỏ là một trong những ngành nghề tạo ra việc làm lớn cho người lao động.

Tài chính, viễn thông, phần mềm, bán dẫn, công nghệ vô tuyến…có sự phát triển mạnh mẽ. Du lịch cũng là ngành nghề cần nguồn lao động lớn tại Ontario. Được thiên nhiên ưu đãi nên tỉnh bang này có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đến Ontario mùa hè bạn có thể chèo thuyền, bơi lội, chơi bóng chày, leo núi, cắm trại, quần vợt…Mùa đông, các hoạt động trượt băng, curling, khúc côn cầu, trượt tuyết…phát triển mạnh.

Du Hoc Bang Ontario 8
Du học bang Ontario bởi cơ hội việc làm cao

3. Du học bang Ontario – cơ hội định cư rộng mở

Theo khảo sát của CBIE – Cục Giáo dục Quốc tế Canada, 95% sinh viên quốc tế cho rằng Canada là một điểm đến du học lý tưởng. Hơn 51% sinh viên quốc tế có kế hoạch đăng ký xin định cư vĩnh viễn tại Canada. Trong đó, phần lớn số sinh viên quốc tế chọn bang Ontario. Tỉnh bang này tập trung rất nhiều trường đại học hàng đầu và nền văn hóa đa dạng. Tỉnh bang này có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực lao động chất lượng trong các ngành nghề.

Du học bang Ontario, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành công dân Canada theo chương trình PNP sau khi tốt nghiệp. Provincial Nominee Program là chương trình nhập cư Canada dành cho công dân quốc tế mong muốn trở thành thường trú nhân Canada. PNP cho phép các tỉnh bang đề cử cá nhân muốn nhập cư vào Canada. Bang Ontario còn cung cấp một lộ trình công khai hướng dẫn bạn để trở thành thường trú nhân nếu bạn đã xin được việc làm. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học kể cả khi chưa tìm được việc làm phù hợp bạn cũng có cơ hội được đề cử làm thường trú nhân Canada.

Du học bang Ontario – cơ hội định cư rộng mở

2. Cơ hội khám phá sự đa dạng văn hóa

Du học bang Ontario bạn sẽ được chứng kiến sự da dạng văn hóa và khuyến khích hội nhập. Trong các thành phố của Ontario, Toronto còn hình thành khu phố của các dân tộc. Bao gồm: Khu phố Tàu; Koreatown; Little India; Little Italy; Jamaica; Bồ Đào Nha; Corso Italia; Greektown; Roncesvalles…Với các bạn yêu thích ngôn ngữ các bạn sẽ nhanh chóng yêu sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ tại Ontario.

Trong những năm qua, sự gia tăng dân số của Ontario chủ yếu là do nhập cư. 40% trong số 250.000 người nhập cư vào Canada mỗi năm chọn Ontartio là nơi sinh sống và làm việc. Thành phố Toronto của Ontario còn được gọi là thành phố đa văn hóa nhất thế giới. Tại đây, hơn 100 ngôn ngữ và tiếng địa phương được sử dụng. Bao gồm tiếng Anh, Trung, Ý, Đức, Phần Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

1. Chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

Cùng với mức độ an toàn thì chất lượng cuộc sống ở tỉnh bang này cũng đứng đầu thế giới. Ontario là nơi có hơn 85% dân số sống chủ yếu ở các đô thị và các thành phố lớn. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh bang này gần 50.000 CAD. Con số này xếp hạng cao bậc nhất so với các tỉnh bang của Canada.

Ontario là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm y tế, bệnh viện công, các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận. Với trên 30 bệnh viện công, hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe thì sức khỏe của người dân luôn được đảm bảo. Chương trình bảo hiểm y tế Ontario – OHIP là một trong những chương trình lớn được tỉnh bang chú trọng, đầu tư. Mục đích của chương trình là đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt với giá cả thấp nhất.

Bang Ontario có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

Ontario là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế. Ontario đã tạo ra 37% GDP của cả nước và là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác. Cùng với các điều kiện về cơ hội việc làm, an toàn, nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng và cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp, Ontario xứng đáng là điểm đến du học của các bạn trẻ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955