Du học bậc cao đẳng Canada có nên không?

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Do đó, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD). Đây cũng là quốc gia đầu tư cho giáo dục cao nhất trong khối các nước G8. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Nhiều bạn thắc mắc rằng: “Du học bậc cao đẳng Canada có nên hay không?”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây. 

Hệ thống đào tạo bậc cao đẳng Canada

Trước khi tìm hiểu về du học bậc cao đẳng Canada, chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát về hệ thống đào tạo cao đẳng của quốc gia này.

Trường cao đẳng – đại học 

Trường cao đẳng – đại học Canada (University College) là trường mang tính chất kết hợp. Sự kết hợp được tạo nên giữa trường cao đẳng và đại học.

Các trường cao đẳng dạng này thường liên kết với các trường đại học trong vùng. Mục đích giúp sinh viên có  nhiều hơn 1 sự lựa chọn. Cụ thể:

1.  Học 2 năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học trong 2 năm.

2. Học 3 năm cao đẳng để lấy bằng nghề chuyên môn.

Trường cao đẳng nghề

Trường cao đẳng nghề là các cơ sở giáo dục tư nhân. Các cơ sở này chuyên cung cấp các khóa đào tạo ngắn và trung hạn. Cao đẳng nghề Canada chuyên đào tạo những kỹ năng làm việc thực tiễn học viên.

Các nghề được đào tạo khi du học bậc cao đẳng Canada trường nghề gồm: Điện ảnh; Tin học; Internet; Thiết kế đồ họa; Du lịch khách sạn…

Trường luôn tuân theo các quy định về giáo dục của tỉnh bang. Do đó, các tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo.

Sinh viên có thể học chuyển tiếp từ Cao đẳng cộng đồng hoặc College khác lên đại học để lấy bằng đại học. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ các thông tin quan trọng như:

+ Số lượng tín chỉ yêu cầu

+ Các tín chỉ được công nhận

+ Còn thiếu bao nhiêu tín chỉ?

Quebec, học sinh quốc tế có thể theo học một trường cao đẳng gọi là Cégep. Sau đó sẽ học chuyển tiếp lên đại học. Đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Cé gep có các chương trình chuyển tiếp 2 năm lên đại học. Hoặc là các chương trình chuyển tiếp kỹ thuật 3 năm để đi làm.

Du Hoc Bac Cao Dang Canada 1
Centennial College là trường cao đẳng hội đủ cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định

Lý do nên du học bậc cao đẳng Canada

Thứ nhất: Du học bậc cao đẳng Canada bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Mức học phí ở bậc học này chỉ dao động trong khoảng 10.000 CAD/năm.

Thứ hai: Dễ dàng trong việc chứng minh tài chính. Các trường cao đẳng Canada có các chương trình đặc biệt giúp du học sinh rút ngắn thời gian xin visa. Các chương trình này du học sinh sẽ không cần chứng minh tài chính. VD: Chương trình SDS.

Thứ ba: Định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Du học bậc cao đẳng Canada phù hợp với những bạn có nguyện vọng đi làm ngay, thích thực hành. Đặc biệt, các bạn không phải làm việc trong môi trường mang nặng tính nghiên cứu.

Thứ tư: Cơ hội việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp. (Thông tin chi tiết ở mục dưới). 

Du Hoc Bac Cao Dang Canada
Các trường cao đẳng Canada có các chương trình đặc biệt giúp du học sinh rút ngắn thời gian xin visa – SDS

Nhóm đối tượng phù hợp du học bậc cao đẳng Canada

Dưới đây là 5 nhóm đối tượng phù hợp để đi du học bậc cao đẳng Canada:

Nhóm 1: Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam. Muốn học để tìm việc là định cư Canada.

Nhóm 2: Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam. Muốn tiết kiệm chi phí bằng việc học cao đẳng trước khi học lên đại học.

Nhóm 3: Đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Đã đi làm từ 1 đến 2 năm và muốn học thêm một văn bằng khác bổ trợ cho nghề nghiệp đang làm.

Nhóm 4: Đã tốt nghiệp lớp 12. Mong muốn vừa học vừa trải nghiệm và làm việc.

Nhóm 5: Những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đã đi làm và có ý định nghiêm túc học lên Thạc sĩ nhưng chưa có điều kiện tài chính đảm bảo.

Du Hoc Bac Cao Dang Canada 3
Ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần và đủ để du học bậc cao đẳng Canada

Việc làm sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng Canada

Du học bậc cao đẳng Canada cho phép sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học. Ngành nghề đào tạo đa dạng cho phép sinh viên có nhiều hướng học tập khác nhau. Chương trình học linh động giúp sinh viên không quá bỡ ngỡ trước sự thay đổi nhanh của thị trường lao động.

Nhiều trường Canada còn có chương trình Co-op. Chương trình này giúp sinh viên vừa học vừa thực tập tại các doanh nghiệp liên kết. Do đó, sinh viên sẽ có thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, kỹ năng làm việc…Bên cạnh đó, các trường cao đẳng Canada được Chính phủ quan tâm. Mục đích để đáp ứng nguồn lao động lành nghề cho xã hội.

Năm 2015, theo báo cáo của Đại học Ontario có 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chiếm đến gần 30% số lượng dân lao động của Canada. Bạn nên tìm hiểu kỹ các trường cao đẳng – đại học hay cao đẳng nghề Canada thông qua trung tâm tư vấn uy tín trước khi quyết định theo học.

Du Hoc Bac Cao Dang Canada 2
Cơ hội định cư sau khi du học bậc cao đẳng Canada

Chương trình cao đẳng tại Canada tập trung phần lớn vào việc giảng dạy kỹ năng thực tế và thực hành. Ở Canada, số lượng trường cao đẳng gần như gấp đôi trường đại học. Do vậy, đầu vào cao đẳng ở đây không quá khó khăn. Hơn nữa, con đường định cư Canada sau khi du học bậc cao đẳng luôn rộng mở. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình mục tiêu rõ ràng, một lộ trình phù hợp nhất với năng lực và điều kiện của bản thân./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955