Thông tin mới nhất về định cư Canada

Canada được thế giới biết đến là một quốc gia phát triển vững mạnh và thịnh vượng. Quốc gia này có diện tích rộng thứ hai thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga. Tuy nhiên, dân số Canada lại rất ít, cộng với nguồn tại nguyên thiên nhiên dồi dào. Đây cũng là quốc gia được đánh giá cao nhờ sự ổn định, dân chủ và đa dạng. Canada trở thành điểm đến lý tưởng để học tập, khám phá, trải nghiệm và sinh sống lâu dài. Định cư Canada đang trở thành lựa chọn phổ biến. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, chính xác, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên định cư Canada?

Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc

♠ Canada tham gia nhiều tổ chức kinh tế như NAFTA, OECD, WTO và nhiều tổ chức khác.

Các ngành chính: Cung cấp giao thông vận tải; Công nghiệp hóa chất; Xử lý khoáng sản; Chế biến gỗ và giấy; Thực phẩm; Xăng dầu và khí đốt; Chế biến thủy sản.

Các mặt hàng xuất khẩu: Điện tử; Công nghiệp hóa chất; Nhựa; Phân bón; Bột giấy; Gỗ; Dầu thô; Khí đốt thiên nhiên; Điện; Nhôm; Ô tô; Xe máy và phụ tùng; Máy móc công nghiệp; Máy bay; Thiết bị viễn thông.

Đối tác xuất khẩu: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc.

Canada là nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới => Tính về giá trị đô la Mỹ theo thị trường. Đây cũng là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

Thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.

Thuộc 8 nhóm quốc gia phát triển – G8.

Ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế. Nó chiếm 3/4 nền kinh tế Canada.

Canada chú trọng vào khu vực sơ khai. Khai thác dầu mỏ và gỗ là hai ngành quan trọng nhất. Canada cũng có một khu vực chế tạo tương đối lớn, tập trung ở trung tâm Canada. Ngành công nghiệp ô tô, xe máy đặc biệt quan trọng.

Canada xếp thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia có nền kinh tế tự do trên thế giới. Nền kinh tế của quốc gia này hiện tại có sự liên kết chặt chẽ với kinh tế Hoa Kỳ.

==> Canada sở hữu nền kinh tế tri thức và sự đa dạng ngành nghề. Nền kinh tế Canada từ 2017 đã không ngừng phát triển khi ứng dụng kỹ thuật cao, không còn phụ thuộc nhiều vào các tài nguyên thiên nhiên như trước nữa. Đây là một trong những lý do để định cư Canada.

Dinh Cu Canada 1
Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc

Định cư Canada bởi an sinh xã hội cao và tội phạm cực thấp

Canada là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Các dịch vụ bao gồm: phúc lợi, giáo dục, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, y tế, công trình công cộng.

Chính phủ Canada đã và đang mở rộng chính sách cấp PR cho các du học sinh quốc tế. Ở tỉnh bang Quebec tập trung rất nghiều trường Cao đẳng và Đại học. Các trường này cho phép du học sinh quốc tế xin PR khi chuẩn bị tốt nghiệp.

Tại một số tỉnh bang khác sẽ yêu cầu sinh viên có job offer hoặc 6 đến 12 tháng kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, đất nước này còn cho phép người dân có hai quốc tịch.

Mật độ dân số Canada đạt mức lý tưởng

Năm 2014 dân số Canada vào khoảng 35 triệu dân với tổng diện tích lên đến 9,984,670 km2. Theo đó, mật độ dân số là 3.3 người/km2.

Dân số hiện tại của đất nước này tính đến ngày 15/7/2019 (số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc) là 37.292.221 người. Mật độ dân số là 4 người/km2.

==> Mật độ dân số lý tưởng, nhu cầu bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng lao động khiến Canada là nơi định cư hấp dẫn.

Dinh Cu Canada
Mật độ dân số Canada đạt mức lý tưởng

Các chương trình hỗ trợ định cư Canada hấp dẫn

1. Các chương trình hỗ trợ định cư tỉnh bang

Định cư Canada tại tỉnh bang Nova Scotia: Đây là một bang có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Lịch sử bang Nova Scotia khá lâu đời, tại vùng biển phía Đông Nam Canada. Thủ phủ của bang này là thành phố Haliffax. Tỉnh bang này có khí hậu đại dương hơn là lục địa. Đây là tỉnh ấm nhất Canada với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt.

Định cư tại Quebec: Hiện tại, Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học. Chương trình này gọi là Programme de I’experience Quebecois. Chương trình định cư Quebec có nhiều ưu điểm hơn so với chính sách định cư của chính phủ liên bang. Chẳng hạn: Không yêu cầu job offer; Không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp; Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm; Không giới hạn người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn…

Chính sách định cư tại tỉnh bang Manitoba: Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Cụ thể: Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm; Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

2. Các chương trình hỗ trợ định cư Canada tại bang Quebec

Chương trình đầu tư Quebec được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ xanh Canada.

Chương trình này không bị ràng buộc và có thể sống bất cứ đâu tại Canada.

Cả gia đình có mọi quyền lợi như những thường trú nhân Canada.

Tiến trình hồ sơ đầu tư Quebec:

  1. Từ 4 đến 6 tháng: Chứng minh tài chính nộp hồ sơ cho cơ quan di trú Canada.
  2. Sau 12 đến 18 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn.
  3. Khi được chấp thuận (30 đến 60 ngày), được cấp giấy thông báo và yêu cầu chuyển tiền đầu tư.
  4. Cùng giấy chứng nhận cho phép định cư chính thức, chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada xin cấp visa.
  5. Kiểm tra sức khỏe.
  6. Cấp visa định cư.

Chương trình định cư Canada  mà cụ thể là bang Quebec có nhiều ưu điểm hơn so với chính sách định cư của chính phủ liên bang. Chẳng hạn: Không yêu cầu job offer; Không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp; Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm; Không giới hạn người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn…

Chương trình này đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%. Hơn nữa, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc Canada.

2. Các diện định cư Canada

2.1 Định cư Canada diện đầu tư

Mục đích: Thúc đẩy kinh tế vùng Canada phát triển. Bên cạnh đó là giải quyết vấn nạn thất nghiệp của nhiều người tại Canada. Đồng thời, là việc giải quyết nhu cầu định cư của nhiều người khi họ muốn định cư Canada.

Quyền lợi: Được cấp visa thường trú; Có quyền nộp đơn xin quốc tịch; Cùng gia đình sinh sống và làm việc tại Canada; Duy trì hai quốc tịch là Canada và Việt Nam, tự do đi về Việt Nam; Miễn học phí từ tiểu học đến THPT; Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục…Được bảo vệ bởi luật pháp Canada như người bản xứ.

Một số tỉnh bang có thể định cư theo diện định cư: Quebec; Manitoba; Saskatchewa; Đại Tây Dương…vv.

2.2 Định cư Canada diện du học

Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm sau khi tốt nghiệp, du học sinh được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện việc làm.

Nhiều tỉnh bang của Canada có chương trình định cư ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế. VD: Thời gian xét tuyển ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản…

+ Tỉnh bang Manitoba: Du học sinh được phép xin định cư với kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng, không cần xét điểm.

+ Tỉnh bang Ontario và British Columbia: Chương trình hỗ trợ định cư cho du học sinh quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm làm việc cũng như thư mời làm việc hợp lệ.

Dinh Cu Canada 2
Định cư Canada diện du học

2.3 Điều kiện định cư diện tay nghề Skilled Worker

♠ Chương trình định cư của liên bang

 + Ứng viên có thể ở lại bất cứ bang nào mà họ muốn mà không bị ràng buộc cam kết giữa các tỉnh bang.

+ Tuy nhiên, điều kiện và yêu cầu định cư của liên bang lại khó hơn nhiều so với tỉnh bang.

+ Chính sách định cư theo diện tay nghề của Liên bang có 3 dạng là:  Federal Skilled Worker Program (tay nghề kỹ năng Liên bang); Federal Skilled Trade Program (tay nghề nhóm thợ liên bang); Canadian Experience Class (chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang).

♠ Chương trình định cư Canada của tỉnh bang

+ Chương trình định cư Canada của tỉnh bang có sự khác nhau.

+ Bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho tỉnh bang => Đạt yêu cầu => Được bảo lãnh để cấp thẻ Permanent Resident – PR.

+ Chương trình này có cam kết thời gian sống ở tỉnh bang mà bạn nộp hồ sơ.

♠ Chương trình định cư của tỉnh Quebec

+ Quebec là tỉnh có chính quyền riêng. Do đó, chính sách đinh cư của tỉnh này cũng có sự khác biệt.

+ Từ ngày 2/8/2018, chương trình này đã có những thay đổi mới trong hệ thống tính điểm.

+ Quebec cũng thay đổi Expression of Interest System – Hệ thống quản lý đơn xin nhập cư.

2.4 Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi trở lên.

Là thường trú nhân hay công dân Canada.

Đang ngụ cư tại Canada và sẽ tiếp tục ngụ cư tại Canada trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.

Hội đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh người thân định cư Canada.

Người ký có trách nhiệm pháp lý nuôi những người được bảo lãnh bằng cách cung cấp ăn, ở, sinh hoạt trong nhiệm kỳ bảo lãnh.  Nhiệm kỳ dài hay ngắn sẽ tùy vào thân nhân được bảo lãnh là ai.

Chính phủ Canada đang thực hiện kế hoạch tiếp nhận số lượng người nhập cư cho đến khi đạt được mức 10% dân số của nước này. Nhận vào khi đã đủ điều kiện nhập cư Canada hàng năm trong kỳ hạn 5 năm. Trong Báo cáo thường niên năm 2018 trước Quốc hội về vấn đề di trú, Bộ trưởng Di trú Canada – Ahmed Hussen đã cho biết kế hoạch tiếp nhận tới 1.080.000 thường trú nhân mới từ năm 2019 đến 2021, mục tiêu tăng lên 370.000 người vào năm 2021./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955