Địa điểm du lịch Canada nổi tiếng – P2

Nếu có cơ hội đặt chân đến “xứ sở lá phong”, bạn đừng nên bỏ qua tham quan những địa điểm du lịch Canada nổi tiếng. Trong bài viết này, Việt TN sẽ chia sẻ với bạn về thành phố cổ Quebec, thác Niagara, vịnh Fundy và vườn quốc gia Nahanni. 

5. Quebec – điểm du lịch Canada nổi tiếng

Trong danh sách những điểm du lịch Canada nổi tiếng không thể không nhắc đến cái tên Quebec. Quebec có thành lũy kiên cố, độc đáo duy nhất ở Bắc Mỹ. Chiều dài khoảng 3 dặm cùng các pháo đài, công viên  Artillery.

Khách sạn Château Frontenac là điểm tham quan thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Khu phố cổ Old Quebec đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Old Quebec có thành luỹ bao quanh, được xây dựng trên vách đá. Khu Upper Town là trung tâm của chính quyền và tôn giáo. Khu Lower Town là khu vực lâu đời.

Old Quebec có phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời Rue du Trésor. Du khách có thể gặp những người nổi tiếng và xe ngựa đi trên đường phố.

Ngày nay, khu Petit-Champlain trở thành một thành phố cảng sầm uất với các hộp đêm và cửa hàng mang phong cách kiến trúc châu Âu.  Kèm theo đó là con đường lát sỏi nhỏ, hẹp và các công trình kiến trúc lâu đời.

Place Royale là nhà thờ đá lâu đời nhất Bắc Mỹ. Giáo hội Dame-des-Victories xây dựng từ năm 1688.

 Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử thành phố ở Bảo tàng Fresque des Québec. Nơi đây có các phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, các cửa hàng nhỏ.

Sông Saint Lawrence có vai trò quan trọng về kinh tế của thành phố. Cảng Vieux de Quebec có một công viên, con đường đi xe đạp và chợ sầm uất.

Đền thờ Sainte-Anne-de Beaupré-Shrine trưng bày số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật. Bao gồm: Điêu khắc gỗ và đá, tranh ghép, tranh vẽ và cửa sổ kính màu.

…vv.

Diem Du Lich Canada Noi Tieng
Thành cổ Quebec – điểm du lịch Canada nổi tiếng

6. Điểm du lịch Canada nổi tiếng “Thác Niagara

Thác Niagara là thác nước của sông Niagara. Đây là một trong những điểm du lịch Canada nổi tiếng. Niagara là thác nước lớn nhất và mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Tên gọi Niagara bắt nguồn từ “Onguiaahra”. Nó có nghĩa là “tiếng gầm của nước”. Thác được biết đến từ thế kỷ XVII nhờ sự phát hiện của Louis Ennepin.

Nhiều nguyên thủ quốc gia cũng như người nổi tiếng đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Niagara. VD: Nữ hoàng Anh Elizabeth; Gia đình Thái tử Charles và công nương Diana; Thủ tướng Ấn Độ; Thủ tướng Canada; Tổng thống Mỹ; Chủ tịch Liên Bang Xô Viết; Chủ tịch Trung Quốc…

Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt. Thác Móng ngựa nằm bên phía Canada. Nó còn có tên gọi là thác Canada. Thác Mỹ nằm giữa biên giới Mỹ và Canada. Thác nhỏ hơn là thác Khăn voan cô dâu.

Niagara có lượng nước lớn và ổn định. Nó thuộc loại thác có trữ lượng nước lớn nhất thế giới. Trung bình trong năm, lượng nước chảy qua thác trong mỗi giây là 6.740 m3. Sức nước dữ dội khi đổ xuống đã tạo nên một chiếc hồ khổng lồ, độ sâu nhất là 55 m. Trong hồ, nước xoáy dữ dội và bọt nước bắn cao hàng chục mét.

Để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thác Niagara, bạn nên du ngoạn bằng tàu. Tàu sẽ chạy từ từ trên dòng Niagara để du khách được ngắm cảnh hai bên sông trước khi tiến vào lòng thác.

Diem Du Lich Canada Noi Tieng 1
Điểm du lịch Canada nổi tiếng “Thác Niagara”

7. Điểm du lịch Canada nổi tiếng “Vịnh Fundy”

 Vịnh Fundy là một vịnh trên bờ biển Đại Tây Dương. Là một trong những điểm du lịch Canada hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vịnh nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia. Vịnh nổi tiếng vì có thủy triều cao nhất trên hành tinh.

Có khoảng 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào vịnh 2 lần/ngày. Nó nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới. Thủy triều của Fundy tạo ra hệ sinh thái biển đa dạng và năng động.

Fundy nổi tiếng về sự hình thành đá ven biển. Đây cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt cho các loài chim di cư. Là môi trường sống tốt cho các loài cá voi đầu bò quý hiếm. Nó cũng là một trong những thảm thực vật quan trọng nhất của thế giới.

Diem Du Lich Canada Noi Tieng 2
Điểm du lịch Canada nổi tiếng “Vịnh Fundy”

8. Vườn quốc gia Nahanni

Trong danh sách những địa điểm du lịch Canada hấp dẫn không thể bỏ qua cái tên Khu bảo tồn vườn quốc gia Nahanni. Khu này là một vườn quốc gia nằm tại Dehcho.

Vườn quốc gia Nahanni nằm cách khoảng 500 km về phía Tây thủ phủ Yellowknife. Trung tâm của vườn quốc gia này là sông Nam Nahanni.

Tên Nahanni được bắt nguồn từ tiếng Dene bản địa của khu vực. Nó có nghĩa là “Sông trên vùng đất của người Nahanni”. Người Nahanni được suy đoán là tổ tiên của người Navajo.

Một số dạng địa hình trong vườn quốc gia này mất hàng triệu năm để hình thành. Những lớp đá được xếp chồng lên nhau khoảng 6 km và chứa đầy các hóa thạch.

Thác nước đổ từ trên đỉnh núi xuống sông sâu 90 m. Ở giữa thác nước sừng sững một chỏm núi có tên Manson.

Trung tâm của vườn quốc gia nằm ở phía Nam sông Nahanni. Ở đây có 4 hẻm núi lớn với tên gọi lần lượt là hẻm thứ Nhất, thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư.

Toàn bộ khu vực Nahanni có địa chất địa mạo đặc biệt. Nó được tạo thành qua quá trình kiến tạo hàng triệu năm của trái đất. Hệ thống suối nước nóng ở đây cũng vô cùng nổi tiếng.

Vườn quốc gia còn có rừng lá dương. Đây là nơi cư ngụ của nhiều loài chim và động vật có vú khác. Nahanni là một trong số những di sản đầu tiên của Canada được Unesco công nhận.

Diem Du Lich Canada Noi Tieng 4
Vườn quốc gia Nahanni

Nếu bạn có điều kiện vi vu một chuyến Canada thì đừng nên bỏ qua những địa điểm kể trên nhé! Chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng. Tôi thề, tôi hứa, tôi đảm bảo!!!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955