Thông tin chung về đất nước Canada – P1

Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Liên Bang Nga. Quốc gia này có vùng lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây. Để biết thêm thông tin chi tiết về đất nước Canada, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN.      

Thông tin cơ bản về đất nước Canada

Đất nước Canada có diện tích lớn thứ hai thế giới.

Thủ đô: Ottawa

Diện tích: 9.984.670 km2

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh và tiếng Pháp.

Lái xe bên phải.

Mã vùng điện thoại: +1

Mã ISO 3166: CA

Internet TLD – tên miền internet quốc gia: .ca

Canada gồm 10 tỉnh bang và 03 vùng lãnh thổ liên bang.

Tôn giáo: Hồi giáo; Kitô giáo; Ấn Độ giáo; Phật giáo; Do Thái giáo; Không tôn giáo và tôn giáo khác.

Canada là quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn. Do đó, nó có lãnh thổ trải rộng trên các múi giờ. Tiêu biểu là Thủ đô Ottawa và một số thành phố khác cách 12 giờ so với Việt Nam.

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario. Toronto là thành phố đa văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật. Đây được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ.

Vancouver thuộc British Columbia là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Thành phố này được bình chọn là một trong những nơi sinh sống được yêu thích nhất.

Việt Nam và Canada có mối quan hệ hợp tác giáo dục bền vững. Các bạn trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội học tập tại một nước có nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp trên thế giới.

Kimh

 

Dat Nuoc Canada
Toronto là thành phố lớn nhất của đất nước Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario

Kinh tế của đất nước Canada

Ngân hàng Canada là ngân hàng Trung ương của đất nước Canada.

Sở giao dịch chứng khoán Toronto là sở giao dịch chứng khoán lớn thứ 7 trên thế giới, với 1.577 công ty niêm yết vào năm 2012.

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới. GDP danh nghĩa năm 2012 khoảng 1.532.340 đô la Mỹ.

Canada là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế – OECD và G8.

Đây là một trong 10 quốc gia mậu dịch đứng đầu thế giới với nền kinh tế toàn cầu hóa cao độ.

 Canada có một nền kinh tế hỗn hợp. Quốc gia này xếp hạng trên Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia Tây Âu về chỉ số tự do kinh tế của Heritage Foundation.

Từ đầu thế kỷ XX, sự phát triển của các ngành chế tạo, khai mỏ và dịch vụ đã giúp đất nước này chuyển đổi từ nên kinh tế nông thôn mức lớn sang nền kinh tế đô thị hóa, công nghiệp.

Canada là một trong vài quốc gia phát triển xuất khẩu ròng năng lượng. Đây cũng là một trong các quốc gia lớn nhất về cung cấp nông sản trên thế giới.

Canada cũng có một ngành chế tạo tương đối lớn tập trung tại nam bộ Ontario và Québec. Các ngành công nghiệp quan trọng đặc biệt gồm hàng không và ô tô.

Văn hóa của đất nước Canada

Văn hóa ẩm thực

Đất nước Canada nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và đa dạng.

Đây là đất nước của “lá phong đỏ”, cho nên, có nhiều món ăn đặc trưng liên quan đến lá phong.

Một số món đặc của Canada:

+ Siro cây lá phong, rượu vang đá

+ Tôm hùm đút lò của Prince Edvvard Island

+ Món chân hải cẩu của Newfoundland

+ Bánh đường cây phong của Quebec

+ Phô mai và Bagel kiểu truyền thống của Oka

+ Thịt bò Alberta

+ Bánh Nanaimo

+ Cá hồi nướng trên tấm gỗ Tuyết tùng của British Columbia

..vv.

Dat Nuoc Canada 3
Tôm hùm Canada nổi tiếng

Văn hóa giao tiếp

Người Canada rất lịch thiệp, nhẹ nhàng và tinh tế trong giao tiếp.

Người dân Canada thường xuyên dùng câu “xin lỗi” và “cảm ơn”.

Người Canada có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ. Điều đó chứng tỏ họ đã tăng thêm phần cởi mở với bạn.

Chủ đề mà người dân đất nước Canada thường trò chuyện là quê quán, công việc, nơi ở, du lịch, văn hóa địa phương…

Chủ đề mà người Canada thường tránh trong giao tiếp lần đầu tiên là tiền bạc, thu nhập, tín ngưỡng tôn giáo và chính trị.

Văn hóa kinh doanh

Trong kinh doanh, người Canada ăn mặc trang trọng, lịch sự khi giao tiếp. Trang phục mà họ mặc thể hiện tính thẩm mỹ và thuận tiện. Đối với nữ, trang phục phù hợp nhất là váy công sở hay những bộ vest truyền thống. Đeo đồ trang sức càng tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang phục. Đối với nam, trang phục phù hợp nhất là comple và cà vạt.

Ở nơi làm việc, người Canada không sử dụng nước hoa. Các sản phẩm đậm mùi hương như dầu gội đầu hay keo xịt tóc họ cũng không sử dụng.

Trong văn hóa kinh doanh của Canada, bắt tay được sử dụng khi chào hỏi hay giới thiệu.

Trong giao dịch thương mại, người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau ít phút. Vì vậy, nếu được làm việc với họ, bạn nên tự tin giới thiệu và khẳng định những thế mạnh của mình trong kinh doanh.

Văn hóa ứng xử

Ở đất nước Canada, bạn sẽ không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, nơi công cộng, văn phòng. Khi hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể là khi trời mưa gió hay lạnh giá.

Canada có những quy định rất chặt chẽ liên quan đến bán rượu và uống rượu. Theo luật về đồ uống có cồn tại Canada, chỉ được mang rượu từ bang này sang bang khác nếu có sự cho phép của ban quản lý đồ uống có cồn của tỉnh bang. Vào 28/5/2012, luật thay đổi đã cho phép mang rượu đi, nhưng chỉ rất ít.

Một số văn hóa khác của đất nước Canada

Biểu tượng: Từ đầu thế kỷ XVIII, lá phong được coi là biểu tượng của đất nước Canada. Lá phong tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời của quốc gia này. Các biểu tượng khác của Canada là con hải ly, con ngỗng Canada, vương miện, cột gỗ…vv.

Song ngữ: Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% người dân của quốc gia này sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Pháp được sử dụng bởi 22% dân số. Tất cả các cục, văn kiện Chính phủ của Canada đều sử dụng 2 loại ngôn ngữ này.

Thừa nhận kết hôn đồng tính: Canada là quốc gia đã thừa nhận kết hôn đồng tính từ rất lâu. Đất nước này còn có nhiều chính sách xã hội nhằm đảo bảo cuộc sống cho người dân như chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cấm án tử hình, hạn chế giàu nghèo hay kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí…

Các môn thể thao được ưa chuộng nhất ở đất nước Canada là khúc côn cầu và Lacrosse. Lacrosse là môn thể thao dùng vợt để bắt và ném bóng. Bên cạnh đó, các môn thể thao được yêu thích ở đất nước này gồm bóng đá, bóng chày, trượt tuyết, gôn, bóng chuyền…

Lễ hội là một phần sinh động của văn hóa Canada. Các lễ hội được tổ chức nhiều nhất vào mùa hè, bắt đầu bằng ngày Victoria 24 tháng 5. Lễ hội Caribana là một trong những lễ hội văn hóa lớn nhất Canada được tổ chức trong vòng 18 ngày vào mọi mùa hè.

Lá phong được coi là biểu tượng của đất nước Canada

Canada là một trong những nước có đời sống tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là điểm lý tưởng để học tập và trải nghiệm./.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955