Chương trình TFWP – Lao động nước ngoài tạm thời tại Canada

Chương trình TFWP – Lao động nước ngoài tạm thời là chương trình cho phép người sử dụng lao động Canada thuê người nước ngoài để lấp đầy lao động tạm thời khi công dân Canada hoặc thường trú nhân không đủ điều kiện.

Chương trình TFWP  

Chương trình TFWP và lợi ích

Chương trình TFWP – Lao động nước ngoài tạm thời là chương trình cho phép người sử dụng lao động Canada thuê người nước ngoài để lấp đầy lao động tạm thời và thiếu kỹ năng khi công dân Canada hoặc thường trú nhân không đủ điều kiện. Lợi ích của chương trình TFWP:

♣  Trở thành công nhân tạm thời ở Canada nếu nhận được giấy phép lao động.

Người nước ngoài được trả lương tạm thời ít nhất bằng mức lương một người Canada làm việc cùng vị trí. Mức lương này có thể được xác định bằng cách kiểm tra danh sách lương quốc gia – NOC cho vị trí và tham chiếu chéo so với thông tin tiền lương khu vực.

Lao động nước ngoài tạm thời có lương thấp được tiếp cận với nhà ở phù hợp và giá phải chăng. Tổng chi phí nhà ở không vượt quá 30% thu nhập của người lao động trước thuế.

Chủ sử dụng lao động sẽ chi trả phí di chuyển cho bất kỳ công nhân nước ngoài tạm thời nào có lương thấp đi từ nước họ sang Canada cư trú.

Người lao động nước ngoài tạm thời có lương thấp sẽ được chủ mua bảo hiểm y tế thích hợp. Trong một số trường hợp, công nhân có thể nhận được bảo hiểm bởi các chính sách bảo hiểm y tế tỉnh hoặc lãnh thổ.

Giao thức tuân thủ của nhà tuyển dụng 

=> Chủ lao động Canada phải đệ trình nhu cầu tuyển người làm đến các cơ quan chính phủ xem xét.

=> Chủ lao động sẽ chỉ ra vị trí, nhiệm vụ công việc dự kiến, địa điểm làm việc, cùng với số giờ dự kiến ​​sẽ được làm việc mỗi tuần và mức lương phải trả. Thông tin này sẽ được bao gồm trong đơn xin giấy phép lao động. Nó được đính kèm với chi tiết giấy phép lao động của nhân viên.

=> Người sử dụng lao động không được trả lương thấp hơn mức lương thỏa thuận trong đề nghị; Không được giảm số giờ làm việc/tuần; Không yêu cầu người nước ngoài thay đổi địa điểm làm việc hoặc vị trí tuyển dụng.

Chuong Trinh Tfwp 1
Trở thành công nhân tạm thời ở Canada qua chương trình TFWP

Yêu cầu của chương trình TFWP

TFWP là một chương trình đã tồn tại từ rất lâu tại Canada. Chương trình này được đổi mới thường xuyên để cân bằng giữa thị trường lao động Canada và lợi ích người lao động Canada cũng như lao động nước ngoài. Qua chương trình đó, hàng năm các doanh nghiệp Canada đã thuê mướn hàng trăm nghìn công nhân đến từ các nước như  Ấn Độ, Philippine, Indonesia, Mexico, Brazil, vùng Caribean…

Một số yêu cầu của chương trình TFWP – Lao động nước ngoài tạm thời tại Canada:

Yêu cầu tiếng Anh là bắt buộc. Tùy vào từng vị trí mà yêu cầu tiếng Anh từ giao tiếp cơ bản, giao tiếp lưu loát đến chứng chỉ IELTS, ESL…Một số công việc yêu cầu phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vì vậy, nên trang bị tiếng Anh trước khi tham gia chương trình.

Bằng cấp: Tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Cũng có công việc yêu cầu bằng cấp cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ tay nghề chuyên môn.

Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào vị trí hay tính chất công việc.

Các công việc tuyển dụng

Chương trình TFWP bao gồm các công việc phổ thông và công việc đòi hỏi tay nghề. Cụ thể:

Công nhân trang trại nấm

Tàu thuyền viên đánh bắt hải sản

Lái xe tải

Kỹ thuật viên nail

Kỹ thuật viên spa

Nhân viên nhà hàng khách sạn

Nhân viên thu ngân

Giám sát cửa hàng

…vv.

=> Các công việc yêu cầu tay nghề cao, lao động sẽ nhận được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, điều kiện tuyển dụng sẽ khắt khe và số lượng tuyển bị hạn chế.

Chuong Trinh Tfwp
Chương trình TFWP bao gồm các công việc phổ thông và công việc đòi hỏi tay nghề

Một số thay đổi của chương trình TFWP

Thay đổi và lợi ích của việc thay đổi chương trình TFWP:

Chính phủ Canada sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ lao động nước ngoài tạm thời có thể trở thành thường trú nhân.

Người sử dụng lao Canada có nhu cầu thuê lao động nước ngoài đầu tiên phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ trước khi tuyển dụng.

Đối với các nhà tuyển dụng xin LMIA, chính phủ sẽ duy trì mức tỷ lệ lương thấp đối với  lao động nước ngoài tạm thời được sử dụng.

Một vị trí có mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức lương trung bình ở tỉnh hay vùng đó. VD: Ngưỡng lương ở Ontario được thiết lập là $22/giờ.

Nhà tuyển dụng muốn thuê lao động lương cao phải nộp đơn xin LMIA. Nhà tuyển dụng muốn thuê lao động lương thấp không cần nộp kế hoạch chuyển đổi cùng LMIA.

Nhà tuyển dụng đề nghị mức lương theo giờ thấp hơn lương trung bình của tỉnh bang phải:

+ Trả tiền di chuyển khứ hồi cho người lao động

+ Đảm bảo nhà ở có sẵn với giá rẻ

+ Trả tiền bảo hiểm y tế tư nhân cho người lao động

+ Đăng ký cho người lao động tạm thời với Hội đồng an toàn lao động tỉnh bang

+ Thiết lập một hợp đồng lao động.

Chuong Trinh Tfwp 2
Chính phủ Canada sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ lao động nước ngoài tạm thời có thể trở thành thường trú nhân

Chương trình TFWP là một chương trình đã tồn tại từ rất lâu tại Canada và được đổi mới thường xuyên để cân bằng trong thị trường lao động Canada giữa lợi ích người lao động Canada và người lao động nước ngoài. Thông qua chương trình, hàng năm các doanh nghiệp Canada đã thuê mướn hàng trăm nghìn công nhân đến từ các nước như Philippine, Indonesia, Ấn Độ, Vùng Caribean, Mexico, Brazil… Tuy nhiên, đến nay có rất ít công ty dịch vụ tại Việt Nam hỗ trợ diện này.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955