5 nhóm chương trình du học Canada bạn nên biết

Canada là một trong những điểm đến du học lý tưởng, là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Quốc gia này có nền giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới, bằng cấp có giá trị toàn cầu. Phương pháp đào tạo tiên tiến và không ngừng cải tiến để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đội ngũ giảng viên, giáo sư các trường ở Canada có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Canada luôn tiên phong trong nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế. Chương trình SDS – Study Direct Stream là chương trình điển hình. Đây là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính dành cho sinh viên Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Việt TN sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 5 nhóm chương trình du học Canada. 

Chương trình du học Canada bậc trung học

Nền giáo dục Canada được thế giới công nhận. Du học Canada bậc trung học là bước đệm để vào được University. Việc học từ bậc trung học rồi lên thẳng University sẽ dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những cơ hội định cư Canada.

Tham gia chương trình du học Canada bậc trung học bạn có thể chọn trường công lập hoặc tư nhân. Trường công học phí khoảng $14.000 đến 17.000/năm. Trường tư học phí tối thiểu là $36.000/năm.

Điều kiện năng lực khi tham gia chương trình này là: GPA của 2 năm học gần nhất phải xếp loại khá: 2.5+. Không yêu cầu năng lực ngoại ngữ. Như vậy, so với các quốc gia phát triển khác, du học bậc trung học tại Canada có yêu cầu đơn giản hơn.

Chuong Trinh Du Hoc Canada
Du học Canada bậc trung học là bước đệm để vào được University

Chương trình du học Canada bậc cao đẳng

Ở Canada, cao đẳng là tên gọi chung cho một nhóm các trung tâm giáo dục. Các trung tâm này thường tập trung vào việc cung cấp nguồn nhân lực lành nghề cho xã hội.

Chương trình du học Canada bậc cao đẳng đa dạng, đào tạo chuyên sâu. Chương trình này tập trung phần lớn vào việc giảng dạy kỹ năng thực tế và thực hành. Ứng viên có thể dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Sinh viên học cao đẳng tại Canada sẽ được cấp bằng “Associate Degree”. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đi làm ngay. Sinh viên cũng có thể học chuyển tiếp sang trường đại học để học chuyên sâu, nghiên cứu về ngành yêu thích để lấy bằng cử nhân.

Các ngành nghề đào tạo bậc cao đẳng đa dạng. Bao gồm: Kinh doanh; Môi trường; Công nghệ thông tin; Khách sạn và du lịch; Y tế; Nghệ thuật ứng dụng; Dịch vụ xã hội…Do đó, đầu vào không quá khó so với bậc đại học.

Nhiều trường còn có chương trình Co-op. Đây là chương trình thực tập tại các doanh nghiệp liên kết. Do đó, sinh viên sẽ có kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp trước khi ra trường.

Theo báo cáo việc làm của Đại học Ontario năm 2015, 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm ngay => Chiếm 30% số lượng dân lao động của Canada.

Chuong Trinh Dinh Cu Canada 1
Chương trình du học Canada bậc cao đẳng đa dạng và chuyên sâu

Chương trình du học Canada bậc đại học

Đại học ở Canada không nhiều như ở Mỹ. Xếp hạng trường đại học ở đây không phải phụ thuộc vào danh tiếng mà phụ thuộc vào tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm.

Các trường đại học Canada thường là các trường công lập lớn được nhận tài trợ. Chất lượng giáo dục tại các trường đại học Canada cao. Học phí dành cho du học sinh quốc tế thấp hơn bất cứ tổ chức giáo dục nào trên thế giới.

Chương trình du học Canada bậc đại học tại một số trường được công nhận và đánh giá cao trên thế giới:

+ University of Alberta

+ University of British Columbia

+ University of Calgary

+ Dalhousie University

+ Université Laval

+ University of Manitoba

+ McGill University

+ McMaster University

+ Université de Montréal

+ University of Ottawa

+ Queen’s University

+ University of Saskatchewan

+ University of Toronto

+ University of Waterloo

+ University of Western Ontario.

Chuong Trinh Dinh Cu Canada 2
Chương trình du học Canada bậc đại học tại một số trường được công nhận và đánh giá cao trên thế giới

Chương trình du học Post Graduated

Chương trình du học Canada Post Graduate kéo dài từ 8 đến 12 tháng. Chương trình này dành cho các bạn đã hoàn thành bậc cao đẳng hay đại học.

Post Graduate có phương pháp dạy chú trọng đến tính thực hành và thực tiễn doanh nghiệp. Chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian theo học, sinh viên được bố trí thực tập tại doanh nghiệp trong 3 tháng. Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.

Chi phí theo học chương trình này khá thấp. Điều kiện đầu vào cũng khá đơn giản. Chủ trương đào tạo đa ngành của chương trình giúp sinh viên có thể chọn đúng khả năng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể hòa nhập ngay vào thị trường việc làm tại Canada hay quốc gia khác.

Chương trình du học Canada Post Graduate kéo dài từ 8 đến 12 tháng

Du học Thạc sĩ tại Canada

MA, MBA và MSc là ba loại bằng thạc sĩ phổ biến nhất tại Canada.

MA: Dành cho bạn đã là cử nhân và muốn học chuyên sâu về nghệ thuật, nhân văn hay khoa học xã hội. Thời gian trung bình để hoàn thành chương trình đào tạo MA là từ 1 => 2 năm. Để đạt được MA, bạn cần hoàn thành các học phần riêng biệt và tập trung vào những chủ đề khác nhau. Thông tin sẽ được cung cấp thông qua các buổi thảo luận, hội thảo, bài giảng và chuyên đề thực tiễn.

MBA: Chương trình du học Canada bậc thạc sĩ MBA dành cho các bạn theo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Khóa học MBA tập trung phát triển năng lực lãnh đạo, sự chủ động của cá nhân. Giúp bạn có thể đạt được thành công trong sự nghiệp quản lý và tinh thần kinh doanh.

MSc: Chương trình này dành cho những bạn thuộc chuyên ngành khoa học tự nhiên và công nghệ. Các thạc sỹ khoa học tự nhiên được tạo điều kiện để phát triển khả năng  tư duy tổng hợp và tư duy toán học logic. Trong suốt quá trình học, sinh viên được tham gia các thí nghiệm, phân tích đánh giá dữ liệu và khảo sát khoa học.

Du học Thạc sĩ tại Canada có thể lựa chọn MA, MBA hay MSc

Trên đây là tổng hợp thông tin về 5 nhóm chương trình du học Canada. Hi vọng, những thông tin mà Việt TN chia sẻ là những thông tin hữu ích với bạn và người thân khi có dự định du học Canada./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955